- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món mì giúp nữ diễn viên xinh đẹp giảm 5 kg trong chưa đầy một tháng
Nữ chính phim 'Hẹn hò chốn công sở' - Kim Se Jeong - từng giảm thành công 5 kg chỉ sau ba tuần nhờ vào việc thay cơm bằng món mì tảo bẹ (cheonsachae).
Nữ diễn viên người Hàn Quốc Kim Se Jeong, sinh năm 1996 xuất thân là ca sỹ thần tượng, được xem là một trong những ứng cử viên tiềm năng cho vị trí "em gái quốc dân" mới nhờ gương mặt xinh xắn và tài năng ca hát. Chế độ ăn uống của Kim Se Jeong có nhiều carbohydrate, protein và vitamin.
Cô đã giảm thành công 5kg chỉ trong vòng 3 tuần nhờ ăn kết hợp các món ăn với mì tảo bẹ. Thực đơn của người đẹp thường có món ức gà, đậu hũ, sữa chua và các loại rau xanh. Mì tảo bẹ được làm từ rong biển nên không có carb hay chất béo, nhờ đó chứa ít calo, giàu khoáng chất. Theo Woman, 100 gr mì tảo bẹ chỉ chứa khoảng 30 calo, lý tưởng cho việc giảm cân, có thể ăn thay cơm, giúp no bụng. Mì tảo bẹ không chỉ giàu các loại khoáng chất và vitamin mà còn chứa một lượng chất xơ hữu ích cho tiêu hoá.
Iốt trong tảo bẹ là thành phần quan trọng của hormone tuyến giáp. Hormone này rất cần thiết cho việc điều chỉnh tốc độ trao đổi chất. Lượng iốt vừa phải có thể tăng cường trao đổi chất và cho phép cơ thể đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Sự trao đổi chất tăng lên đồng nghĩa với việc cơ thể có thể đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi nghỉ ngơi, hỗ trợ giảm cân, giảm tích tụ mỡ. Bên cạnh đó, tảo bẹ cũng chứa chất oxy hóa giúp chống viêm, nhờ đó kiểm soát cân nặng và kìm hãm tốc độ lão hóa cơ thể.
Mì tảo bẹ xào hỗn hợp củ quả dành cho người thích ăn có vị mặn. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần xào cùng rau củ quả mà mình thích, tạo thành món ăn ngon.
Món ăn có thể thay đổi rất đa dạng với những loại rau yêu thích.
Món salad chứa nhiều các loại rau xanh tốt cho sức khỏe – chọn rau theo mùa và thêm các loại thực vật biển giàu chất dinh dưỡng, Vitamin B-12 và khoáng. Món salad như một liệu pháp tốt giúp cơ thể khoẻ mạnh, thon gọn mà vẫn rất ngon. Bạn có thể thử nếu muốn một món ăn nhạt.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Gia đình và Xã hội
-
Vào bếp1 giờ trướcLạc rang là một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng giờ đây nó còn đơn giản hơn khi bạn rang lạc bằng nồi chiên không dầu, mà ngon không kém cách rang truyền thống.
-
Vào bếp14 giờ trướcKhi chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu, các bạn sẽ tránh được lo ngại bị ăn quá nhiều dầu mỡ gây tăng cân và ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời không lo bỏng tay, mà món ăn ngon lắm nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcNghiên cứu cho thấy chiết xuất từ loại quả này có khả năng ức chế sự tăng trưởng của nhiều loại tế bào ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐược xem là "đệ nhất" trong các món chè xứ Huế, chè bột lọc heo quay ẩn chứa một câu chuyện lịch sử lâu đời.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
-
Vào bếp3 ngày trướcMặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.
-
Vào bếp3 ngày trướcBa chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcBánh ngọt, bánh mì tròn có nhân, ngũ cốc nhiều màu... đều là lựa chọn tệ cho bữa sáng.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều người nghĩ nấu bánh canh cá lóc Huế kỳ công, khó thực hiện nhưng thực tế không phải vậy, dưới đây là công thức nấu món này đơn giản, chuẩn vị Huế.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhi luộc khoai lang, bạn nên cho khoai vào khi nước đã sôi, cách này vừa rút ngắn thời gian nấu vừa giúp khoai ngon hơn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMẹo luộc khoai không cần nước không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng mà còn giúp khoai có hương vị đậm đà hơn.
-
Vào bếp4 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.