- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kết hợp đậu hũ với rau củ thành món ngon lạ miệng, ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ tăng cân
Món ăn này rất hợp với những em bé hoặc những người lớn lười ăn rau đấy!
Nếu trong gia đình bạn có thành viên lười ăn rau, hoặc chính bản thân bạn cũng chẳng "mặn mà" lắm với việc cung cấp chất xơ cho cơ thể, hãy thử vào bếp và làm ngay món pizza đậu hũ, rau củ theo gợi ý của chúng tôi.
Thao tác đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà thành phẩm đảm bảo ngon lạ, ăn rau mà lại chẳng có cảm giác là đang ăn rau.
Pizza đậu hũ, rau củ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pizza đậu hũ, rau củ
1 bìa đậu hũ (200gr), 200gr bắp cải, 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo, 3 cây nấm đông cô tươi, 3 quả trứng, 50gr bột yến mạch/bột mì đa dụng và các loại gia vị (muối, tương ớt, tương cà)
Cách làm pizza đậu hũ, rau củ
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch đậu hũ, sau đó đặt miếng đậu lên 1 chiếc đĩa và dùng 1 chiếc đĩa khác úp lên, chèn thêm cả 1 chiếc chày lên nữa. Mục đích của việc này là để ép bớt nước trong miếng đậu hũ. Bạn chèn miếng đậu như vậy khoảng 5-7 phút là sẽ thấy nước chảy ra khá nhiều.
Nếu không ép bớt nước trong miếng đậu, thao tác áp chảo pizza sẽ lâu và khó hơn đấy
Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và bào thành dạng sợi. Thao tác tương tự với dưa leo. Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nấm đông cô bỏ phần chân nấm và thái nhỏ.
Các loại rau củ sau khi sơ chế
- Bước 2: Trộn hỗn hợp "cốt pizza" đậu hũ, rau củ
Bạn cho miếng đậu hũ đã ép nước vào bát, dùng thìa dằm nhuyễn. Sau đó, thêm vào bát đậu hũ phần rau củ đã bào nhỏ, 3 quả trứng, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa cà phê muối, dùng đũa đánh đều để các nguyên liệu quện vào nhau.
Tiếp theo, bạn thêm vào bát 50gr bột yến mạch hoặc bột mì đa dụng, tiếp tục trộn đều.
Hãy cho bột vào sau cùng để bột tan hoàn toàn, tránh vón cục
- Bước 3: Áp chảo pizza đậu hũ, rau củ
Bạn xịt 1 lớp dầu ăn vào lòng chảo rồi đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 2 vào, dàn đều trong lòng chảo. Áp chảo mỗi mặt pizza khoảng 2 phút trên lửa nhỏ. Trong quá trình áp chảo, bạn nên đậy vụng để tận dụng hơi nước, giúp món ăn chín nhanh hơn, hạn chế tình trạng bị cháy.
Vậy là xong rồi!
Giờ thì dùng kéo cắt chiếc pizza đậu hũ, rau củ này thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
Bạn thấy đấy, món pizza đậu hũ, rau củ này làm đơn giản mà quan trọng nhất chính là thơm ngon, lạ miệng. Ăn món pizza này, thực chất là chúng ta đang ăn rất nhiều rau nhưng lại không hề có cảm giác đang ăn rau. Người lười ăn rau đến mấy chắc chắn cũng sẽ muốn thử món ăn này.
Chúc bạn thành công với món pizza đậu hũ, rau củ này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.