- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông hay viêm họng, cho chanh vào nồi cơm điện, nửa ngày sau được thứ bổ phổi, đỡ ho
Người già và trẻ nhỏ hoàn toàn có thể sử dụng món này để giảm ho.
Đường phèn và chanh đều có tác dụng làm ẩm phổi, giảm ho. Đem chưng đường phèn với chanh sẽ được một loại thuốc tự nhiên rất tốt để điều trị ho.
Nguyên liệu:
- 600g chanh vàng, 300g đường phèn.
Cách làm:
Rửa sạch vỏ chanh tươi với muối để loại bỏ lớp sáp trên bề mặt quả chanh. Sau đó để chanh ráo nước.
Dùng dao cắt đầu và đuôi quả chanh sau đó thái thành từng lát. Bỏ hạt chanh, nếu không thì cốt chanh sau khi nấu lên sẽ đắng.
Xếp chanh phẳng dưới đáy nồi cơm điện, sau đó cho một ít đường phèn giã nhỏ lên. Tiếp tục xếp một lớp chanh bên trên rồi lại đến một lớp đường phèn vào. Làm như vậy cho đến khi hết. Lưu ý, không cần cho nước vào vì chanh sẽ tiết ra nước nên chúng không bị dính vào nồi.
Nên dùng đường phèn màu vàng làm cho khi nấu sẽ dễ bị chuyển màu. Tỉ lệ chanh và đường phèn nên là 1:2, nếu không vị chua của chanh sẽ lấn át đường phèn.
Đậy nắp nồi, chuyển nồi cơm sang chế độ nấu cháo, thường khoảng 1 tiếng rưỡi. Sau khi nấu xong nồi cơm điện sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 6-8 tiếng. Quả chanh sẽ chuyển sang màu hổ phách rất đẹp.
Nếu có nồi hầm cách thủy, bạn cũng có thể sử dụng, nấu từ từ trong 8 tiếng là được.
Hết thời gian, cho chanh chưng đường phèn ra để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh sạch (đã được luộc sôi và phơi khô). Mỗi lần cần dùng lấy một thìa pha với nước ấm rồi uống, chanh cũng có thể ăn được. Chanh chưng đường phèn thích hợp cho người bị ho do viêm họng, viêm phế quản.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.