- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông hay viêm họng, cho chanh vào nồi cơm điện, nửa ngày sau được thứ bổ phổi, đỡ ho
Người già và trẻ nhỏ hoàn toàn có thể sử dụng món này để giảm ho.
Đường phèn và chanh đều có tác dụng làm ẩm phổi, giảm ho. Đem chưng đường phèn với chanh sẽ được một loại thuốc tự nhiên rất tốt để điều trị ho.
Nguyên liệu:
- 600g chanh vàng, 300g đường phèn.
Cách làm:
Rửa sạch vỏ chanh tươi với muối để loại bỏ lớp sáp trên bề mặt quả chanh. Sau đó để chanh ráo nước.
Dùng dao cắt đầu và đuôi quả chanh sau đó thái thành từng lát. Bỏ hạt chanh, nếu không thì cốt chanh sau khi nấu lên sẽ đắng.
Xếp chanh phẳng dưới đáy nồi cơm điện, sau đó cho một ít đường phèn giã nhỏ lên. Tiếp tục xếp một lớp chanh bên trên rồi lại đến một lớp đường phèn vào. Làm như vậy cho đến khi hết. Lưu ý, không cần cho nước vào vì chanh sẽ tiết ra nước nên chúng không bị dính vào nồi.
Nên dùng đường phèn màu vàng làm cho khi nấu sẽ dễ bị chuyển màu. Tỉ lệ chanh và đường phèn nên là 1:2, nếu không vị chua của chanh sẽ lấn át đường phèn.
Đậy nắp nồi, chuyển nồi cơm sang chế độ nấu cháo, thường khoảng 1 tiếng rưỡi. Sau khi nấu xong nồi cơm điện sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 6-8 tiếng. Quả chanh sẽ chuyển sang màu hổ phách rất đẹp.
Nếu có nồi hầm cách thủy, bạn cũng có thể sử dụng, nấu từ từ trong 8 tiếng là được.
Hết thời gian, cho chanh chưng đường phèn ra để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh sạch (đã được luộc sôi và phơi khô). Mỗi lần cần dùng lấy một thìa pha với nước ấm rồi uống, chanh cũng có thể ăn được. Chanh chưng đường phèn thích hợp cho người bị ho do viêm họng, viêm phế quản.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp34 phút trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp15 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.