- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khay bánh kẹo Tết thêm lành mạnh với kẹo táo đỏ tự làm ngon hết cỡ
Kẹo mè táo đỏ là một món ăn không chỉ ngon lại còn giúp bổ khí huyết, bổ sung canxi và làm tóc đen bóng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo mè táo đỏ:
1. Táo đỏ 80g
2. Mạch nha 100g
3. Quả óc chó 100g
4. Mè đen 100g
5. Mè trắng 40g
6. Kỷ tử 20g
7. Đường nâu 20g
Cách làm kẹo mè táo đỏ
Bước 1: Táo đỏ loại bỏ hạt. Cho táo đỏ, hạt óc chó, mè trắng, mè đen vào khay nướng, nướng ở 120 độ C trong 10 phút là chín.
Bước 2: Cho 50ml nước lọc vào chảo chống dính, thêm mạch nha.
Bước 3: Thêm đường nâu.
Bước 4: Đun ở lửa nhỏ cho đến khi si rô đặc lại, trong quá trình đun thỉnh thoảng khuấy đều.
Bước 5: Đổ táo đỏ, kỷ tử, hạt óc chó, mè đen, mè trắng vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp.
Bước 6: Đổ kẹo ra thớt đã lót giấy nến.
Bước 7: Đặt một tờ giấy nến khác lên trên rồi dùng thanh cán, cán phẳng.
Bước 8: Gỡ giấy nến ra rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Nếu kẹo lạc đã quá quen thuộc thì kẹo mè táo đỏ lại khá lạ miệng. Kẹo giòn thơm bùi lại có vị ngọt nhẹ rất ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe. Món kẹo này rất đáng để bạn thử làm trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm kẹo mè táo đỏ này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.