- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khay bánh kẹo Tết thêm lành mạnh với kẹo táo đỏ tự làm ngon hết cỡ
Kẹo mè táo đỏ là một món ăn không chỉ ngon lại còn giúp bổ khí huyết, bổ sung canxi và làm tóc đen bóng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo mè táo đỏ:
1. Táo đỏ 80g
2. Mạch nha 100g
3. Quả óc chó 100g
4. Mè đen 100g
5. Mè trắng 40g
6. Kỷ tử 20g
7. Đường nâu 20g
Cách làm kẹo mè táo đỏ
Bước 1: Táo đỏ loại bỏ hạt. Cho táo đỏ, hạt óc chó, mè trắng, mè đen vào khay nướng, nướng ở 120 độ C trong 10 phút là chín.
Bước 2: Cho 50ml nước lọc vào chảo chống dính, thêm mạch nha.
Bước 3: Thêm đường nâu.
Bước 4: Đun ở lửa nhỏ cho đến khi si rô đặc lại, trong quá trình đun thỉnh thoảng khuấy đều.
Bước 5: Đổ táo đỏ, kỷ tử, hạt óc chó, mè đen, mè trắng vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp.
Bước 6: Đổ kẹo ra thớt đã lót giấy nến.
Bước 7: Đặt một tờ giấy nến khác lên trên rồi dùng thanh cán, cán phẳng.
Bước 8: Gỡ giấy nến ra rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Nếu kẹo lạc đã quá quen thuộc thì kẹo mè táo đỏ lại khá lạ miệng. Kẹo giòn thơm bùi lại có vị ngọt nhẹ rất ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe. Món kẹo này rất đáng để bạn thử làm trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm kẹo mè táo đỏ này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp23 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.