- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khéo chiều vợ con, Đăng Khôi trổ tài vào bếp làm món cua sốt tiêu đen, lần đầu mà xuất sắc chuẩn nhà hàng
Nam ca sĩ Đăng Khôi nổi tiếng là ông chồng đảm đang, chịu khó vào bếp nấu nhiều món ăn ngon cho vợ con thưởng thức.
Đăng Khôi và Thủy Anh là một trong những cặp vợ chồng có cuộc sống hạnh phúc được nhiều người ngưỡng mộ. Mặc dù bận rộn với hoạt động nghệ thuật nhưng thỉnh thoảng Đăng Khôi vẫn giúp vợ dọn nhà, nấu cơm. Trên trang cá nhân, hotmom Thủy Anh - bà xã nam ca sĩ đã nhiều lần khoe cảnh chồng và các con cùng vào bếp dọn dẹp, nấu nướng rất ấm cúng.
Mới đây nhất, Thủy Anh khoe nhẹ món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngon xuất sắc, trình bày đẹp mắt không thua gì nhà hàng do chính hai vợ chồng vào bếp khiến ai cũng ngưỡng mộ tài nghệ nấu nướng của cặp đôi.
Thủy Anh chia sẻ tuy lần đầu nấu món này nhưng y hệt nhà hàng: "Cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngon bá cháy bọ chét. Món này mình học được của chú đầu bếp tiệm Cua Ba Chí nổi tiếng ở quận 5. Đây là tiệm ăn lâu đời trên 30 năm, hồi cao điểm những năm về trước một ngày bán được cả 600-700 con cua. Ngày xưa chưa có nhiều tiệm ăn như bây giờ thì tiệm Cua Ba Chí cũng có thể gọi là nhà hàng đặc sản.
Món cua sốt tiêu đen dễ làm và nguyên liệu cũng đơn giản. Nhà mình làm lần đầu đã ngon và giống hệt ngoài hàng rồi, được cái làm ở nhà thì sạch và cua mình tự chọn cũng chất lượng hơn, giá thành rẻ hơn".
Đăng Khôi, Thủy Anh rất chịu khó vào bếp nấu ăn. Cặp đôi cũng thường xuyên bày biện để mời bạn bè đến nhà thưởng thức.
Đăng Khôi vào bếp trổ tài làm món cua sốt tiêu đen.
Để thực hiện món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa bổ dưỡng, giàu canxi, Thủy Anh cẩn thận ghi lại công thức để chị em cùng tham khảo và trổ tài chiêu đãi cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 1 con cua thịt nặng 700 – 800gr
- Tóp mỡ (mua 500gr mỡ tươi rồi chiên lên, là thành phần không thể thiếu. Nếu làm dầu ăn thì không ra hương vị món này)
- 1 bát tỏi đập sơ để cả vỏ
- Đường 1 bát ăn cơm
- 3 muỗng cafe tiêu
- 3 muỗng cafe muối ăn
- 1 muỗng cafe bột năng
- 1 bát tô nước
- Bánh mỳ ăn kèm
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cua sốt tiêu đen.
2. Cách làm
- Cua rửa sạch, bỏ yếm, tách mai cua để riêng
- Chặt làm đôi theo chiều dọc cua, càng cua đập dập vừa để khi nấu thấm gia vị.
- Mỡ tươi thái miếng to bằng ngón tay cái, luộc sơ với muối rồi để ráo, đem chiên cho vàng vừa phải.
- Không để mỡ teo lại (cách luộc mỡ trước khi chiên cũng giúp mỡ mọng mẩy hơn).
- Mỡ dùng để chiên còn tóp mỡ sẽ cho vào sốt sau.
- Dùng chảo lòng sâu, loại chảo này Thủy Anh cho biết dùng để chiên rán, nấu ăn là ngon nhất.
- Cho cua lên chảo, mai cua để ngửa lên, bật lửa lớn cho se nước lại rồi bắt đầu cho mỡ vào.
- Mỡ cho vừa phải, xâm xấp nửa chừng con cua, luôn để lửa lớn khi chiên để cua có mùi áp chảo.
- Sau đó đảo, lật mặt cua (mai cua vẫn giữ nguyên)
- Tưới mỡ lên cho chín bên trong.
- Cho nửa bát tỏi vào đảo với cua cho thơm.
- Sau khi cua vàng cho 1 bát tô nước vào, cho muối ăn vào cùng với hạt tiêu xay, giảm lửa, đậy nắp cho cua chín.
- Đun 7 phút rồi mở nắp, cho đường, số tỏi còn lại và tóp mỡ, đảo đều cho thấm.
- Nêm gia vị cho vừa khẩu vị.
- Đun cho nước sệt lại rồi cho bột năng vào.
3. Thành phẩm
- Cua chín tới, ngọt thịt, đậm vị, thơm mùi tóp mỡ quện với tỏi chiên, vị thơm nồng của hạt tiêu.
- Đặc biệt nước sốt tiêu đen chấm bánh mỳ sẽ rất thơm ngon.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp16 giờ trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp18 giờ trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcMưa bão dài ngày nên nhiều người mua dự trữ rau, củ quả - trong đó có quả bí đỏ.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu vịt om sấu là món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcSườn rim rứa là món ăn dễ chế biến, ngon miệng lại bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Mời bạn tham khảo cách làm sườn rim dứa đơn giản mà đưa cơm dưới đây nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcDù nấu ăn thường xuyên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho món ăn có hương vị ngọt thanh và giữ được sự tinh túy của nguyên liệu.
-
Vào bếp5 ngày trướcSườn nướng bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây sườn mềm ngon, nổi vị, không khô. Ăn nhâm nhi ngày mưa lũ với chút rượu hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất đã miệng.