- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khéo chiều vợ con, Đăng Khôi trổ tài vào bếp làm món cua sốt tiêu đen, lần đầu mà xuất sắc chuẩn nhà hàng
Nam ca sĩ Đăng Khôi nổi tiếng là ông chồng đảm đang, chịu khó vào bếp nấu nhiều món ăn ngon cho vợ con thưởng thức.
Đăng Khôi và Thủy Anh là một trong những cặp vợ chồng có cuộc sống hạnh phúc được nhiều người ngưỡng mộ. Mặc dù bận rộn với hoạt động nghệ thuật nhưng thỉnh thoảng Đăng Khôi vẫn giúp vợ dọn nhà, nấu cơm. Trên trang cá nhân, hotmom Thủy Anh - bà xã nam ca sĩ đã nhiều lần khoe cảnh chồng và các con cùng vào bếp dọn dẹp, nấu nướng rất ấm cúng.
Mới đây nhất, Thủy Anh khoe nhẹ món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngon xuất sắc, trình bày đẹp mắt không thua gì nhà hàng do chính hai vợ chồng vào bếp khiến ai cũng ngưỡng mộ tài nghệ nấu nướng của cặp đôi.
Thủy Anh chia sẻ tuy lần đầu nấu món này nhưng y hệt nhà hàng: "Cua sốt tiêu đen kiểu Hoa ngon bá cháy bọ chét. Món này mình học được của chú đầu bếp tiệm Cua Ba Chí nổi tiếng ở quận 5. Đây là tiệm ăn lâu đời trên 30 năm, hồi cao điểm những năm về trước một ngày bán được cả 600-700 con cua. Ngày xưa chưa có nhiều tiệm ăn như bây giờ thì tiệm Cua Ba Chí cũng có thể gọi là nhà hàng đặc sản.
Món cua sốt tiêu đen dễ làm và nguyên liệu cũng đơn giản. Nhà mình làm lần đầu đã ngon và giống hệt ngoài hàng rồi, được cái làm ở nhà thì sạch và cua mình tự chọn cũng chất lượng hơn, giá thành rẻ hơn".
Đăng Khôi, Thủy Anh rất chịu khó vào bếp nấu ăn. Cặp đôi cũng thường xuyên bày biện để mời bạn bè đến nhà thưởng thức.
Đăng Khôi vào bếp trổ tài làm món cua sốt tiêu đen.
Để thực hiện món cua sốt tiêu đen kiểu Hoa bổ dưỡng, giàu canxi, Thủy Anh cẩn thận ghi lại công thức để chị em cùng tham khảo và trổ tài chiêu đãi cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 1 con cua thịt nặng 700 – 800gr
- Tóp mỡ (mua 500gr mỡ tươi rồi chiên lên, là thành phần không thể thiếu. Nếu làm dầu ăn thì không ra hương vị món này)
- 1 bát tỏi đập sơ để cả vỏ
- Đường 1 bát ăn cơm
- 3 muỗng cafe tiêu
- 3 muỗng cafe muối ăn
- 1 muỗng cafe bột năng
- 1 bát tô nước
- Bánh mỳ ăn kèm
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cua sốt tiêu đen.
2. Cách làm
- Cua rửa sạch, bỏ yếm, tách mai cua để riêng
- Chặt làm đôi theo chiều dọc cua, càng cua đập dập vừa để khi nấu thấm gia vị.
- Mỡ tươi thái miếng to bằng ngón tay cái, luộc sơ với muối rồi để ráo, đem chiên cho vàng vừa phải.
- Không để mỡ teo lại (cách luộc mỡ trước khi chiên cũng giúp mỡ mọng mẩy hơn).
- Mỡ dùng để chiên còn tóp mỡ sẽ cho vào sốt sau.
- Dùng chảo lòng sâu, loại chảo này Thủy Anh cho biết dùng để chiên rán, nấu ăn là ngon nhất.
- Cho cua lên chảo, mai cua để ngửa lên, bật lửa lớn cho se nước lại rồi bắt đầu cho mỡ vào.
- Mỡ cho vừa phải, xâm xấp nửa chừng con cua, luôn để lửa lớn khi chiên để cua có mùi áp chảo.
- Sau đó đảo, lật mặt cua (mai cua vẫn giữ nguyên)
- Tưới mỡ lên cho chín bên trong.
- Cho nửa bát tỏi vào đảo với cua cho thơm.
- Sau khi cua vàng cho 1 bát tô nước vào, cho muối ăn vào cùng với hạt tiêu xay, giảm lửa, đậy nắp cho cua chín.
- Đun 7 phút rồi mở nắp, cho đường, số tỏi còn lại và tóp mỡ, đảo đều cho thấm.
- Nêm gia vị cho vừa khẩu vị.
- Đun cho nước sệt lại rồi cho bột năng vào.
3. Thành phẩm
- Cua chín tới, ngọt thịt, đậm vị, thơm mùi tóp mỡ quện với tỏi chiên, vị thơm nồng của hạt tiêu.
- Đặc biệt nước sốt tiêu đen chấm bánh mỳ sẽ rất thơm ngon.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 phút trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp3 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.