- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi chiên trứng, nên cho vào lúc dầu lạnh hay nóng? Nhiều người đang làm sai, không có gì lạ khi trứng bị dính vào chảo
Trứng chiên (trứng ốp la) là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để rán được miếng trứng thơm, mềm, ngon, không bị nát thì không phải ai cũng biết.
Trứng là một thực phẩm đã rất quen thuộc với mọi người mà hầu như trong gian bếp không thể thiếu. Lý do bởi trứng là thực phẩm có giá thành rẻ, giá trị dinh dưỡng rất cao, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau trong thời gian ngắn.
Có 3 cách nấu phổ biến nhất mà chúng ta hay làm đó là xào, rán hoặc luộc trứng. Trong đó, món trứng rán ốp la được nhiều người ưa thích hơn cả. Tuy nhiên, một số người có thể không nắm được phương pháp chính xác khi chế biến món ốp la này khiến trứng bị dính chảo và có mùi vị không được thơm ngon. Vậy khi rán trứng, nên dùng dầu lạnh hay dầu nóng? Nhiều người làm sai, không có gì lạ khi trứng rán bị dính chảo.
Vào mùa xuân, trẻ em ăn nhiều trứng sẽ rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển. Ăn trứng vào bữa sáng sẽ có lợi cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, một số trẻ có thể không thích ăn món trứng luộc hoặc xào nên cha mẹ sẽ rán cho trẻ một quả trứng ốp la để ăn. Mùi vị thơm ngon cùng vẻ ngoài bắt mắt sẽ khơi gợi sự thèm ăn cho trẻ nhỏ. Tuy cách chiên trứng rất đơn giản, nhưng nếu bạn muốn món ăn này trông hoàn hảo và ngon hơn thì cần nắm được một số kỹ năng dưới đây:
Đầu tiên, đập trứng vào bát rồi chuẩn bị một chiếc chảo. Đun nóng chảo trước, sau đó cho một lượng dầu ăn thích hợp vào, di chuyển để dầu ăn dàn đều khắp thành chảo rồi vặn nhỏ lửa. Đổ từ từ trứng trong âu vào chảo, đun với lửa nhỏ.
Khi lòng trắng trứng đông lại hoàn toàn và lòng đỏ sắp đông lại thì bạn cho trứng ra bát để nguội. Đun sôi dầu, rồi lại đổ trứng vừa rán vào chảo, chiên nhỏ lửa. Khi chiên một mặt trứng đến vàng nâu thì lật mặt còn lại. Chiên vàng đều cả hai mặt và bạn có thể gắp ra đĩa thưởng thức rồi. Với cách này khi bạn chiên sẽ giúp trứng không dễ bị dính chảo, trứng sau khi chiên sẽ mềm và ngon hơn.
Nhiều người khi chiên trứng ốp la chỉ đập trứng vào chảo khi dầu nóng, nhưng điều này sẽ dễ khiến lòng đỏ của trứng bị vỡ ra, hoặc có khi chiên bên ngoài cháy, bên trong trứng vẫn sống. Cách làm đúng là dùng chảo nóng và dầu nguội thì sẽ không xảy ra hiện tượng này, không chỉ giúp trứng dễ chín hơn mà còn không bị dính chảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc một ít muối vào chảo dầu trước khi chiên trứng vừa có tác dụng làm gia vị vừa có thể giúp trứng không bị dính vào chảo và nát, trứng sau khi chiên sẽ thơm và mềm hơn.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.