Khi hầm gà không nên chần qua, lưu ý 4 bước đảm bảo gà chín mềm thơm, không khét, không tanh

Với món gà hầm thì bạn cần phải nắm vững công thức cùng các mẹo nhỏ sau đây.

Thịt gà nhiều đạm, ít béo, là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Trong những ngày lạnh, ăn món gà hầm vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách hầm nên không ngon. Đầu bếp chuyên nghiệp cho hay, có người hầm trực tiếp, có người chần qua rồi hầm, cả hai phương pháp này đều sai, dẫn đến thịt gà có mùi tanh nồng, bị dai.

Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn kỹ năng hầm gà, thịt sẽ siêu ngon và thơm. Hãy cùng học hỏi nhé!

Khi hầm gà không nên chần qua, lưu ý 4 bước đảm bảo gà chín mềm thơm, không khét, không tanh-1

Chuẩn bị: Gà, khoai tây, nấm hương, ớt xanh, hành lá, gừng, muối, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn.

Khi hầm gà không nên chần qua, lưu ý 4 bước đảm bảo gà chín mềm thơm, không khét, không tanh-2

Cách làm

Bước 1: Chặt gà miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối nhạt nửa giờ, rồi rửa sạch, có thể giảm bớt rất nhiều huyết và mùi tanh.

Gọt vỏ khoai tây và nấm hương vừa ăn. Hành tím, gừng, tỏi, ớt xanh băm nhỏ.

Khi hầm gà không nên chần qua, lưu ý 4 bước đảm bảo gà chín mềm thơm, không khét, không tanh-3

Bước 2: Vớt gà ra rửa sạch, cho vào tô lớn, thêm muối, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, trộn đều và ướp trong nửa tiếng để gà hết mùi tanh.

Khi hầm gà không nên chần qua, lưu ý 4 bước đảm bảo gà chín mềm thơm, không khét, không tanh-4

Bước 3: Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng, cho thịt gà đã ướp vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi da gà có màu vàng nâu.

Khi hầm gà không nên chần qua, lưu ý 4 bước đảm bảo gà chín mềm thơm, không khét, không tanh-5

Bước 4: Cho hành lá và gừng thái lát vào xào thơm, đổ rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, cho khoai tây và nấm hương vào xào, đổ nước sôi vừa đủ ngập nguyên liệu. Đậy vung, đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa trong 15 phút ở nhiệt độ thấp. Sau khi gà chín, cho ớt xanh cắt vào, đến nước nước sệt là xong.

Khi hầm gà không nên chần qua, lưu ý 4 bước đảm bảo gà chín mềm thơm, không khét, không tanh-6Khi hầm gà không nên chần qua, lưu ý 4 bước đảm bảo gà chín mềm thơm, không khét, không tanh-7Khi hầm gà không nên chần qua, lưu ý 4 bước đảm bảo gà chín mềm thơm, không khét, không tanh-8

Món gà hầm thơm ngon đã sẵn sàng. Thịt gà mềm và thơm, không bị khô dai.

 

Theo Công lý

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.vn/an-ngon/dia-chi-an-ngon/khi-ham-ga-khong-nen-chan-qua-luu-y-4-buoc-dam-bao-ga-chin-mem-thom-khong-khet-khong-tanh-382018.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.