- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi hầm gà không nên chần qua, lưu ý 4 bước đảm bảo gà chín mềm thơm, không khét, không tanh
Với món gà hầm thì bạn cần phải nắm vững công thức cùng các mẹo nhỏ sau đây.
Thịt gà nhiều đạm, ít béo, là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Trong những ngày lạnh, ăn món gà hầm vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách hầm nên không ngon. Đầu bếp chuyên nghiệp cho hay, có người hầm trực tiếp, có người chần qua rồi hầm, cả hai phương pháp này đều sai, dẫn đến thịt gà có mùi tanh nồng, bị dai.
Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn kỹ năng hầm gà, thịt sẽ siêu ngon và thơm. Hãy cùng học hỏi nhé!
Chuẩn bị: Gà, khoai tây, nấm hương, ớt xanh, hành lá, gừng, muối, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn.
Cách làm
Bước 1: Chặt gà miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối nhạt nửa giờ, rồi rửa sạch, có thể giảm bớt rất nhiều huyết và mùi tanh.
Gọt vỏ khoai tây và nấm hương vừa ăn. Hành tím, gừng, tỏi, ớt xanh băm nhỏ.
Bước 2: Vớt gà ra rửa sạch, cho vào tô lớn, thêm muối, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, trộn đều và ướp trong nửa tiếng để gà hết mùi tanh.
Bước 3: Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng, cho thịt gà đã ướp vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi da gà có màu vàng nâu.
Bước 4: Cho hành lá và gừng thái lát vào xào thơm, đổ rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, cho khoai tây và nấm hương vào xào, đổ nước sôi vừa đủ ngập nguyên liệu. Đậy vung, đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa trong 15 phút ở nhiệt độ thấp. Sau khi gà chín, cho ớt xanh cắt vào, đến nước nước sệt là xong.
Món gà hầm thơm ngon đã sẵn sàng. Thịt gà mềm và thơm, không bị khô dai.
Theo Công lý
-
Vào bếp17 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp22 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!