- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi làm thịt kho tàu nên cho đường hay muối trước? Không hiểu bước này, chả trách món ăn dở tệ
Thịt kho tàu là món ăn thường ngày nhưng nếu không nắm bắt được mẹo nhỏ này, món thịt sẽ kém ngon.
Thịt kho tàu là một món ăn phổ biến, hương vị tuyệt hảo, béo mà không ngấy và được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Nhưng để làm món thịt kho tàu ngon, cần phải nhớ mẹo nhỏ.
Bước 1: Thịt ba chỉ chọn miếng ngon, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước lạnh, nấu sôi chần sơ qua, rồi rửa sạch lại lần nữa để ráo.
Bước 2: Sau khi chần sơ, bắc chảo đun nóng dầu ăn, sau khi dầu nóng thì cho đường vào xào cho ngả màu đường. Đổ thịt ba chỉ vào xào.
Bước 3: Cho xì dầu, muối, nước vào ngập thịt, rồi vặn lửa lớn để chắt lấy nước cốt, sau khi lấy nước cốt thì rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ là được. Thịt kho tàu có màu đẹp, mùi thơm và vị vừa ăn là được.
Như vậy, khi làm thịt kho tàu, bạn phải cho đường trước. Vì đường sẽ điều chỉnh màu sắc của thịt cũng như làm cho thịt ngon sánh hơn. Sau đó bạn mới tiếp tục cho muối lúc nêm nếm gia vị.
Theo Công lý
-
Vào bếp10 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp14 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…