Khi làm thịt kho tàu nên cho đường hay muối trước? Không hiểu bước này, chả trách món ăn dở tệ

Thịt kho tàu là món ăn thường ngày nhưng nếu không nắm bắt được mẹo nhỏ này, món thịt sẽ kém ngon.

Thịt kho tàu là một món ăn phổ biến, hương vị tuyệt hảo, béo mà không ngấy và được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Nhưng để làm món thịt kho tàu ngon, cần phải nhớ mẹo nhỏ.

Bước 1: Thịt ba chỉ chọn miếng ngon, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước lạnh, nấu sôi chần sơ qua, rồi rửa sạch lại lần nữa để ráo.

Bước 2: Sau khi chần sơ, bắc chảo đun nóng dầu ăn, sau khi dầu nóng thì cho đường vào xào cho ngả màu đường. Đổ thịt ba chỉ vào xào.

Khi làm thịt kho tàu nên cho đường hay muối trước? Không hiểu bước này, chả trách món ăn dở tệ-1

Bước 3: Cho xì dầu, muối, nước vào ngập thịt, rồi vặn lửa lớn để chắt lấy nước cốt, sau khi lấy nước cốt thì rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ là được. Thịt kho tàu có màu đẹp, mùi thơm và vị vừa ăn là được.

Như vậy, khi làm thịt kho tàu, bạn phải cho đường trước. Vì đường sẽ điều chỉnh màu sắc của thịt cũng như làm cho thịt ngon sánh hơn. Sau đó bạn mới tiếp tục cho muối lúc nêm nếm gia vị.

 

Theo Công lý

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baove.congly.vn/khi-lam-thit-kho-tau-nen-cho-duong-hay-muoi-truoc-khong-hieu-buoc-nay-cha-trach-mon-an-do-te-

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.