- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Kho dinh dưỡng thiên nhiên" đem hấp thế này được món vừa ngon vừa sang
Ai nhìn thấy món ăn vừa quen vừa lạ này cũng phải mê mẩn cho mà xem.
Bí ngòi là loại quả cực tốt cho sức khỏe. Nó được mệnh danh là kho dinh dưỡng thiên nhiên vì giàu dưỡng chất.
Nguyên liệu:
Làm chiếc thuyền từ bí ngòi:
- 12 con tôm lớn, bóc vỏ và bỏ chỉ đen.
- 2 quả bí ngòi.
- 1,5 chén bắp ngô bao tử, băm nhỏ.
- 6 cái nấm hương tươi rửa sạch, băm nhỏ.
- 0.5 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ.
- 1 muỗng canh nước tương.
- 1 muỗng canh dầu hào.
- 1 muỗng canh dầu mè.
- Một nhúm tiêu trắng.
Nguyên liệu làm nước sốt: 0,5 chén nước luộc gà (không có thì dùng nước lọc), 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê bột bắp hòa với 2 muỗng canh nước để tạo thành nước tinh bột.
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Lúc lấy chỉ đen nhớ rạch sâu một chút để lúc tác ra có thể tạo một lỗ rách ở giữa con tôm.
Bạn lộn con tôm rồi nhét đuôi nó vào lỗ ở giữa, để nhận được thành phẩm như hình dưới đây.
Làm lần lượt cho đến hết.
Bí ngòi rửa sạch, bổ đôi, rồi nạo phần lõi bên trong để riêng.
Sau đó cho phần lõi bí ngòi băm nhỏ vào thố to, thêm ngô bảo tử băm nhỏ, 6 cái nấm hương tươi rửa sạch băm nhỏ, 0.5 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, một nhúm tiêu trắng vào. Trộn đều hỗn hợp.
Sau đó cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem và bóp chúng vào các "chiếc thuyền" bí ngòi đã nạo lõi khi này.
Cho bí ngòi nhồi vào đĩa sâu lòng, đặt vào nồi nước sôi hấp ở nhiệt độ cao trong 8 phút.
Hết 8 phút, xếp các con tôm lần lượt lên thuyền bí ngòi rồi hấp trong 2 phút ở lửa lớn là được.
Bắc nồi ra khỏi bếp.
Nấu nước sốt:
Cho tất cả các nguyên liệu nấu nước sốt vào nồi (trừ nước tinh bột), đun sôi. Sau đó rưới nước tinh bột lên, đun cho nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.
Sau đó rưới nước sốt lên thuyền tôm bí ngòi và thưởng thức ngay thôi!
Bí ngòi hấp tôm kiểu này ngọt mềm, thơm nức, ăn miếng nào ngon miếng đó, đảm bảo ai cũng thích mê.
Chúc các bạn thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.