- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm
Kho thịt, đặc biệt là thịt kho tàu để thơm, mềm, không ngấy cần có bí quyết. Bạn có thể thử cho loại nước đặc biệt này khi kho thịt sẽ được món ăn như ý.
Để kho thịt ngon bạn không cần cho một giọt nước nào mà để 1 cốc nước đặc biệt này vào. Đảm bảo thịt chín mềm và thơm.
Món thịt kho tàu luôn được nhiều người ưa thích, ăn mãi không chán. Kho thịt có thể thêm trứng cút, trứng gà, nấm hương, đậu phụ... đều có hương vị rất ngon.
Kho thịt theo cách này ăn rất ngon
Phần thịt ba chỉ ngon nhất là phần sát mông của con lợn. Thịt ba chỉ chỗ này có ba lớp rỏ rệt, độ dày của mỡ và nạc bằng nhau.
Để kho thịt ngon, bạn hãy chọn những miếng thịt ba chỉ thật ngon, dùng tay sờ vào có cảm giác hơi dính, không có máu trên phần thịt, phần thịt mỡ và nạc có màu trắng và đỏ tươi sáng.
Kho thịt hãy chọn thịt ba chỉ gần sát mông là ngon nhất
Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kho thịt với bia chứ không phải cho nước. Cho bia và hầm thịt trong vòng khoảng 50 phút, bạn sẽ có món thịt kho ngon khó cưỡng.
Cách kho thịt lợn với bia
Nguyên liệu chuẩn bị trước khi kho thịt
- 900 gram thịt ba chỉ
- 300 ml bia
- 1 bát con trứng cút (20-30 quả trứng cút)
- 1 củ hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 2 gói nước sốt thịt kho tàu
Cách kho thịt
Cắt miếng thịt thành các phần đều nhau
1. Làm sạch thịt ba chỉ và cắt miếng dày 3 cm;
2. Cho 2 lát gừng vào nồi nước ấm, đun khoảng 2 phút sau khi sôi, vớt bọt và vớt ra;
3. Cho các miếng thịt vào xoong, sau đó cho hai lát gừng vào;
4. Đổ trứng cút đã luộc và bóc vỏ vào nồi, cho một nắm hành tím và một nhánh tỏi vào;
5. Đổ lượng nước sốt om thích hợp;
6. Đổ một chai bia;
7. Trộn nó lên một chút;
8. Đun sôi trên lửa lớn, đun lửa vừa trong 50 phút;
9. Mùi thơm phức, vị béo tan trong miệng, thịt nạc vừa chín tới nhưng dai dai, không hề ngấy chút nào.
Lưu ý khi kho thịt với bia
1. Chỉ cần chọn loại bia giải khát, thịt có chứa nước nhất định, thịt hầm có khả năng giữ nước tốt hơn nên không cần thêm nước bổ sung;
2. Bạn có thể chọn nhãn hiệu yêu thích của mình cho nước sốt (gia vị) thịt kho tàu và số lượng có thể được điều chỉnh tùy theo khẩu vị và lượng thịt.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.