- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm
Kho thịt, đặc biệt là thịt kho tàu để thơm, mềm, không ngấy cần có bí quyết. Bạn có thể thử cho loại nước đặc biệt này khi kho thịt sẽ được món ăn như ý.
Để kho thịt ngon bạn không cần cho một giọt nước nào mà để 1 cốc nước đặc biệt này vào. Đảm bảo thịt chín mềm và thơm.
Món thịt kho tàu luôn được nhiều người ưa thích, ăn mãi không chán. Kho thịt có thể thêm trứng cút, trứng gà, nấm hương, đậu phụ... đều có hương vị rất ngon.
Kho thịt theo cách này ăn rất ngon
Phần thịt ba chỉ ngon nhất là phần sát mông của con lợn. Thịt ba chỉ chỗ này có ba lớp rỏ rệt, độ dày của mỡ và nạc bằng nhau.
Để kho thịt ngon, bạn hãy chọn những miếng thịt ba chỉ thật ngon, dùng tay sờ vào có cảm giác hơi dính, không có máu trên phần thịt, phần thịt mỡ và nạc có màu trắng và đỏ tươi sáng.
Kho thịt hãy chọn thịt ba chỉ gần sát mông là ngon nhất
Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kho thịt với bia chứ không phải cho nước. Cho bia và hầm thịt trong vòng khoảng 50 phút, bạn sẽ có món thịt kho ngon khó cưỡng.
Cách kho thịt lợn với bia
Nguyên liệu chuẩn bị trước khi kho thịt
- 900 gram thịt ba chỉ
- 300 ml bia
- 1 bát con trứng cút (20-30 quả trứng cút)
- 1 củ hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 2 gói nước sốt thịt kho tàu
Cách kho thịt
Cắt miếng thịt thành các phần đều nhau
1. Làm sạch thịt ba chỉ và cắt miếng dày 3 cm;
2. Cho 2 lát gừng vào nồi nước ấm, đun khoảng 2 phút sau khi sôi, vớt bọt và vớt ra;
3. Cho các miếng thịt vào xoong, sau đó cho hai lát gừng vào;
4. Đổ trứng cút đã luộc và bóc vỏ vào nồi, cho một nắm hành tím và một nhánh tỏi vào;
5. Đổ lượng nước sốt om thích hợp;
6. Đổ một chai bia;
7. Trộn nó lên một chút;
8. Đun sôi trên lửa lớn, đun lửa vừa trong 50 phút;
9. Mùi thơm phức, vị béo tan trong miệng, thịt nạc vừa chín tới nhưng dai dai, không hề ngấy chút nào.
Lưu ý khi kho thịt với bia
1. Chỉ cần chọn loại bia giải khát, thịt có chứa nước nhất định, thịt hầm có khả năng giữ nước tốt hơn nên không cần thêm nước bổ sung;
2. Bạn có thể chọn nhãn hiệu yêu thích của mình cho nước sốt (gia vị) thịt kho tàu và số lượng có thể được điều chỉnh tùy theo khẩu vị và lượng thịt.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.