Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm

Kho thịt, đặc biệt là thịt kho tàu để thơm, mềm, không ngấy cần có bí quyết. Bạn có thể thử cho loại nước đặc biệt này khi kho thịt sẽ được món ăn như ý.

Để kho thịt ngon bạn không cần cho một giọt nước nào mà để 1 cốc nước đặc biệt này vào. Đảm bảo thịt chín mềm và thơm.

Món thịt kho tàu luôn được nhiều người ưa thích, ăn mãi không chán. Kho thịt có thể thêm trứng cút, trứng gà, nấm hương, đậu phụ... đều có hương vị rất ngon.

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm-1

Kho thịt theo cách này ăn rất ngon

Phần thịt ba chỉ ngon nhất là phần sát mông của con lợn. Thịt ba chỉ chỗ này có ba lớp rỏ rệt, độ dày của mỡ và nạc bằng nhau. 

Để kho thịt ngon, bạn hãy chọn những miếng thịt ba chỉ thật ngon, dùng tay sờ vào có cảm giác hơi dính, không có máu trên phần thịt, phần thịt mỡ và nạc có màu trắng và đỏ tươi sáng.

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm-2

Kho thịt hãy chọn thịt ba chỉ gần sát mông là ngon nhất

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kho thịt với bia chứ không phải cho nước. Cho bia và hầm thịt trong vòng khoảng 50 phút, bạn sẽ có món thịt kho ngon khó cưỡng.

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm-3

Cách kho thịt lợn với bia

Nguyên liệu chuẩn bị trước khi kho thịt

- 900 gram thịt ba chỉ

- 300 ml bia

- 1 bát con trứng cút (20-30 quả trứng cút)

- 1 củ hành lá

- 1 củ tỏi

- 1 củ gừng

- 2 gói nước sốt thịt kho tàu

Cách kho thịt

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm-4

Cắt miếng thịt thành các phần đều nhau

1. Làm sạch thịt ba chỉ và cắt miếng dày 3 cm;

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm-5

2. Cho 2 lát gừng vào nồi nước ấm, đun khoảng 2 phút sau khi sôi, vớt bọt và vớt ra;

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm-6

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm-7

3. Cho các miếng thịt vào xoong, sau đó cho hai lát gừng vào;

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm-8

4. Đổ trứng cút đã luộc và bóc vỏ vào nồi, cho một nắm hành tím và một nhánh tỏi vào;

5. Đổ lượng nước sốt om thích hợp;

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm-9

6. Đổ một chai bia;

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm-10

7. Trộn nó lên một chút;

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm-11

8. Đun sôi trên lửa lớn, đun lửa vừa trong 50 phút;

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm-12

9. Mùi thơm phức, vị béo tan trong miệng, thịt nạc vừa chín tới nhưng dai dai, không hề ngấy chút nào.

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm-13

Lưu ý khi kho thịt với bia

1. Chỉ cần chọn loại bia giải khát, thịt có chứa nước nhất định, thịt hầm có khả năng giữ nước tốt hơn nên không cần thêm nước bổ sung;

2. Bạn có thể chọn nhãn hiệu yêu thích của mình cho nước sốt (gia vị) thịt kho tàu và số lượng có thể được điều chỉnh tùy theo khẩu vị và lượng thịt.

 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/kho-thit-cho-loai-nuoc-dac-biet-nay-thit-thom-khong-tanh-chin-mem-20211205024127212.htm

thịt kho


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.