- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho thịt thêm quả giàu chất chống oxy hoá này vào, thịt vừa nhanh mềm lại thơm ngon bổ dưỡng
Chỉ một chút biến tấu cũng làm món thịt kho trở nên hấp dẫn bất ngờ.
Quả sơn trà (táo gai) có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá, chúng có mùi vị hòa quyện giữa chua, thơm và ngọt nhẹ. Nếu không mua được sơn trà tươi bạn có thể mua quả sơn trà khô ở hàng thuốc Đông y.
Quả sơn trà có chứa nhiều polyphenol, 1 hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ, tốt cho sức khoẻ. Quả sơn trà còn giúp chống viêm, giảm huyết áp, giảm mỡ máu, hỗ trợ tiêu hoá, ngăn ngừa rụng tóc, chữa bệnh tim....
Khi kho thịt, bạn có thể thêm quả sơn trà vào giúp làm thịt nhanh mềm cũng như tăng hương vị cho món ăn và một phần tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
- 500g ba chỉ, 8 quả táo gai tươi (không có quả tươi thì thay thế bằng quả khô), 4 quả táo đỏ (có thể bỏ qua), 3 lát gừng, 1 mảnh quế, 1 ít ớt khô, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, nửa thìa hắc xì dầu, 1 nhánh hành lá, 2 lá nguyệt quế, 1 cánh hoa hồi, 30g đường trắng, 1 muỗng canh nước tương, muối vừa đủ.
Cách kho thịt:
Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vuông. Đem ngâm thịt vào nước muối loãng 10 phút cho ra hết tạp chất và máu thừa.
Cho thịt ba chỉ vào nồi nước lạnh, thêm hành lá, vài lát gừng và rượu nấu, đun sôi trên lửa lớn, sau đó vớt ra, rửa lại với nước ấm.
Cho gừng thái sợi và đường vào nồi có chứa một ít dầu ăn. Đảo đều cho đường tan rồi cho thịt ba chỉ vào xào đều, tạo thành một lớp nâu đỏ bám trên bề mặt thịt.
Sau đó, cho 200ml nước nóng, táo gai, táo đỏ, lá nguyệt quế, quế, hồi, ớt khô vào, sau đó thêm rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu, muối, gia vị, màu sắc vào đun sôi.
Sau đó hạ nhỏ lửa, kho liu riu trong khoảng 45 phút là thịt chín, lên màu đỏ đẹp, mềm tan trong miệng. Miếng thịt thơm cắn đến đâu đậm đà mềm ngọt đến đó, ăn với cơm không gì hấp dẫn bằng.
Chúc các bạn thành công khi kho thịt với loại quả này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp17 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…