- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho thịt thêm quả giàu chất chống oxy hoá này vào, thịt vừa nhanh mềm lại thơm ngon bổ dưỡng
Chỉ một chút biến tấu cũng làm món thịt kho trở nên hấp dẫn bất ngờ.
Quả sơn trà (táo gai) có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá, chúng có mùi vị hòa quyện giữa chua, thơm và ngọt nhẹ. Nếu không mua được sơn trà tươi bạn có thể mua quả sơn trà khô ở hàng thuốc Đông y.
Quả sơn trà có chứa nhiều polyphenol, 1 hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ, tốt cho sức khoẻ. Quả sơn trà còn giúp chống viêm, giảm huyết áp, giảm mỡ máu, hỗ trợ tiêu hoá, ngăn ngừa rụng tóc, chữa bệnh tim....
Khi kho thịt, bạn có thể thêm quả sơn trà vào giúp làm thịt nhanh mềm cũng như tăng hương vị cho món ăn và một phần tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
- 500g ba chỉ, 8 quả táo gai tươi (không có quả tươi thì thay thế bằng quả khô), 4 quả táo đỏ (có thể bỏ qua), 3 lát gừng, 1 mảnh quế, 1 ít ớt khô, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, nửa thìa hắc xì dầu, 1 nhánh hành lá, 2 lá nguyệt quế, 1 cánh hoa hồi, 30g đường trắng, 1 muỗng canh nước tương, muối vừa đủ.
Cách kho thịt:
Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vuông. Đem ngâm thịt vào nước muối loãng 10 phút cho ra hết tạp chất và máu thừa.
Cho thịt ba chỉ vào nồi nước lạnh, thêm hành lá, vài lát gừng và rượu nấu, đun sôi trên lửa lớn, sau đó vớt ra, rửa lại với nước ấm.
Cho gừng thái sợi và đường vào nồi có chứa một ít dầu ăn. Đảo đều cho đường tan rồi cho thịt ba chỉ vào xào đều, tạo thành một lớp nâu đỏ bám trên bề mặt thịt.
Sau đó, cho 200ml nước nóng, táo gai, táo đỏ, lá nguyệt quế, quế, hồi, ớt khô vào, sau đó thêm rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu, muối, gia vị, màu sắc vào đun sôi.
Sau đó hạ nhỏ lửa, kho liu riu trong khoảng 45 phút là thịt chín, lên màu đỏ đẹp, mềm tan trong miệng. Miếng thịt thơm cắn đến đâu đậm đà mềm ngọt đến đó, ăn với cơm không gì hấp dẫn bằng.
Chúc các bạn thành công khi kho thịt với loại quả này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.