Khoe loạt mâm cơm 4 người ăn chưa đến 50k, vợ trẻ khiến chị em hoang mang cho đến khi tiết lộ điều này

Nếu không nói chắc không nhiều người đoán được những mâm cơm đầy ắp của chị C.C dưới đây đều có giá chưa đến 50k.

Nếu không nói chắc không nhiều người đoán được những mâm cơm đầy ắp của chị C.C dưới đây đều có giá chưa đến 50k.

Bên cạnh chuyện phải vắt óc suy nghĩ xem hôm nay nấu gì thì việc cân bằng chi tiêu trong gia đình cũng là một vấn đề được chị em chú ý. Thế nên mỗi khi có ai đó chia sẻ mâm cơm nhà mình lên các hội nhóm trên MXH, chị em cũng không quên hỏi han nhau chuyện giá cả và rôm rả thảo luận xem như thế đã phù hợp chưa.

Mới đây, trong 1 nhóm kín chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn, chị C.C đã đăng tải 3 bữa ăn trông rất ngon lành của nhà mình cùng chia sẻ gây bất ngờ: "Cơm nhà em dưới 50k đây ạ!"

Khoe loạt mâm cơm 4 người ăn chưa đến 50k, vợ trẻ khiến chị em hoang mang cho đến khi tiết lộ điều này-1

Mâm cơm đầu tiên gồm 5 món có giá 30k.

Khoe loạt mâm cơm 4 người ăn chưa đến 50k, vợ trẻ khiến chị em hoang mang cho đến khi tiết lộ điều này-2

Mâm cơm thứ 2 có giá 35k.

Khoe loạt mâm cơm 4 người ăn chưa đến 50k, vợ trẻ khiến chị em hoang mang cho đến khi tiết lộ điều này-3

Và mâm cơm cuối cùng chỉ 40k.

Tiết kiệm vốn là một bài toán đau đầu nên những mâm cơm vừa đầy đặn lại vừa rẻ như thế này đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều chị em. Họ để lại hàng loạt bình luận bày tỏ ý kiến của mình, một bên dành hết lời khen ngợi cho sự khéo tay, đảm đang của chị người vợ trẻ:

- Chị khéo tay quá! Nhìn ngon thật đấy ạ!

- Rất khéo. Nhìn vào không ai nghĩ 50k. Nhìn ngon miệng lắm bạn.

- Ôi. Mẹ cháu đi chợ giỏi thế!

- Cá nhân em thấy ngon. Thời buổi bây giờ đủ chất quá rồi nên những bữa ăn nhẹ bụng cũng cần thiết. Nguyên vật liệu đắt nhưng nấu không ngon thì cũng không ngon, đây nguyên vật liệu rẻ nhưng chị nấu em thấy rất gọn gàng ngon mắt. Trời nắng thế này ăn như vậy là dễ nuốt rồi.

- Rẻ quá! Em nhìn vào mà không khỏi hoang mang mình đã mua cái gì mà bữa nào cũng cả trăm nghìn đấy.

Tuy nhiên, ở phía ngược lại, có không ít chị em cho rằng những mâm cơm này chỉ đẹp thôi chứ không đủ chất:

- Em nói thật bữa ăn kiểu này chỉ dạng xen kẽ thì ổn chứ hôm nào cũng thế này thì người lớn không đủ sức làm trẻ con không đủ dinh dưỡng mà cao lớn. Nói chung tiết kiệm được là tốt nhưng quan trọng là đủ chất dinh dưỡng. Thà làm thêm 1 chút chứ đừng ăn ít 1 chút.

- Thỉnh thoảng ăn thì được chứ ăn mãi như thế này thì không đủ chất.

- Rất đáng khen về việc biết cách đi chợ của bạn. Nhưng phải tâm sự thật là ăn như thế này thì chị em phụ nữ thôi chứ đàn ông,  nhất làm mất sức nữa ăn như thế này không làm nổi đâu.

Trước những ý kiến phản hồi này, chị C.C cho biết: "Nhà em có 4 người nhưng ai cũng ăn ít. Riêng em lại ăn chay 1 tháng 10 ngày và đây là những bữa em ăn chay đấy. Với cả mọi người cứ bảo không đủ chất thì chắc là không để ý có đĩa thịt gà xào trên mâm rồi."

Dù người vợ trẻ đã có lời giải thích nhưng hiện tại mâm cơm của chị C.C vẫn đang thu hút sự quan tâm của hội chị em.Theo Helino 


mâm cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.