Khoe mâm cơm hàng ngày sang như nhà có khách, vợ trẻ đáp trả bài bản khi bị chị em trách tiêu hoang

Bị chị em trách tiêu hoang khi khoe loạt ảnh mâm cơm nhà mình, chị N.T.L đã có câu trả lời vô cùng xác đáng.


Bị chị em trách tiêu hoang khi khoe loạt ảnh mâm cơm nhà mình, chị N.T.L đã có câu trả lời vô cùng xác đáng.

Với nhiều chị em, để nấu một mâm cơm là chuyện nhỏ nhưng để duy trì mỗi ngày 2 bữa thì lại khiến không ít bà nội trợ đau đầu. Phải đổi món ra sao, phải đáp ứng sở thích của mọi người thế nào hay làm sao để cân bằng chi tiêu,... là những câu hỏi mà họ phải trả lời cho mỗi bữa ăn.

Vì vậy mà trong các hội nhóm trên MXH, mâm cơm hàng ngày luôn là một đề tài được các chị em quan tâm. Mới đây, chị vợ trẻ có tên N.T.L đã chia sẻ hàng loạt bữa ăn nhà mình như sau:

"Hôm nay em buồn nên muốn tâm sự 1 chút ạ! Khoe mâm cơm mình nấu đi các mẹ. Em thích ngắm mâm cơm của nhiều mẹ trong nhóm quá.

Cầu kì và cẩn thận dã man. Như em bị bố đẻ chê là vụng, cứ lần nào nấu cơm xong cũng bị bố "dìm hàng" mới chịu.

Nhưng mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, nhiều mẹ bận nhà cửa con cái, nấu được bữa cơm cũng là cả vấn đề.

Cứ cơm dẻo canh ngọt chồng không chê là được phải không các mẹ? Mâm cơm em chụp luôn có thói quen bỏ bát và đũa ra ngoài, nên đừng ai ném đá em là ăn bốc nha!"
 

Khoe mâm cơm hàng ngày sang như nhà có khách, vợ trẻ đáp trả bài bản khi bị chị em trách tiêu hoang-1

Chia sẻ của chị N.T.L.

Kèm theo tâm sự của chị N.T.L là hàng loạt những mâm cơm hàng ngày của gia đình chị.

Chỉ cần nhìn qua cũng thấy loạt mâm cơm nhà chị khá đầy đủ và tươm tất, thậm chí hơn hẳn bữa ăn bình thường của nhiều gia đình. Bên cạnh đó, các đĩa thức ăn đều được bày đầy ú ụ nên đã nhanh chóng nhận về hàng loạt lời khen của hội chị em:

- Chị nấu khéo và nhìn ngon quá!

- Ngon nhỉ? Mâm nào mâm nấy đầy ú ụ. Em nhìn thôi mà cũng đói bụng rồi.

- Thế này là khéo tay với bày biện đẹp mắt rồi bạn ạ.

- Như thế này mà còn bảo vụng hả chị? Chắc bố chị đùa chứ nhiều người còn phải chạy theo dài dài đấy!
 

Khoe mâm cơm hàng ngày sang như nhà có khách, vợ trẻ đáp trả bài bản khi bị chị em trách tiêu hoang-2Khoe mâm cơm hàng ngày sang như nhà có khách, vợ trẻ đáp trả bài bản khi bị chị em trách tiêu hoang-3Khoe mâm cơm hàng ngày sang như nhà có khách, vợ trẻ đáp trả bài bản khi bị chị em trách tiêu hoang-4Khoe mâm cơm hàng ngày sang như nhà có khách, vợ trẻ đáp trả bài bản khi bị chị em trách tiêu hoang-5

Khoe mâm cơm hàng ngày sang như nhà có khách, vợ trẻ đáp trả bài bản khi bị chị em trách tiêu hoang-6

Một số mâm cơm nhà chị N.T.L.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít người cho rằng nhà chị N.T.L cũng phải có điều kiện lắm khi mâm cơm hàng ngày mà nhiều món ngon thế này:

- Nhà có điều kiện nên nhìn mâm cơm mà như đi ăn tiệc, thèm ghẹ quá!

- Nấu như thế này chắc nửa tháng bay hết tiền lương rồi. Nửa tháng sau ăn mì tôm quá!

- Công nhận là trưng bày đẹp mắt và mâm cơm ngon. Nhưng nói là bữa cơm hàng ngày hàng tuần, hàng tháng, hàng năm là vô lý không nghe được. Thế này thì làm gì có nhà nào chịu nổi. Tiêu hoang quá!

Trước những thắc mắc của hội chị em, chị N.T.L trả lời: "Vợ chồng em còn trẻ nhưng may mắn được bố mẹ 2 bên giúp đỡ. Em ở nhà nuôi 2 con, chưa đi làm nên mới có thời gian cầu kỳ thế này.

Còn ai nghi ngờ không phải mâm cơm hàng ngày thì em cũng không biết nói thế nào vì mẹ chồng em đi chợ chứ chẳng phải em. Bình thường nhà em ăn như thế nào thì em chụp lại như vậy chứ cũng thấy không có gì hoang phí ở đây cả ạ. Em chia sẻ lên với mọi người thôi, nếu ai thấy không vừa mắt thì cứ bỏ qua đi ạ!"

Hiện tại, mâm cơm của chị N.T.L vẫn đang tiếp tục nhận rất nhiều lời khen của hội chị em.Theo Helino

 


nấu cơm

mâm cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.