- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khỏi nghĩ 'tối nay ăn gì', làm món vịt rô ti kiểu này đảm bảo ngon ngất ngây
Đừng lặp lại mãi những thực đơn nhàm chán, thời tiết mùa đông này cần có những món ăn kích thích tất cả mọi giác quan và vịt rô ti là một gợi ý.
- "Chân ái" mới của hội chị em mê chân gà: Rút xương sả tắc hay chiên mắm đều xưa rồi, cách chế biến này "heo-thì" và nức lòng hơn nhiều!
- Chúng ta của hiện tại sẽ không phải đau đầu nghĩ hôm nay ăn gì, vì đã có "Sếp" mách cho chị em thực đơn 3 món ngon, đậm đà lắm luôn đây này!
- Trời lạnh làm set đồ nướng tại gia siêu ngon bằng nồi chiên không dầu, chồng con khen nức nở
Mùa đông này, khoái nhất vẫn là được ăn thịt. Cứ ngồi tưởng tượng đến những món thịt kho tàu, thịt nướng, thịt quay,... nóng hổi, vừa ăn vừa thổi đã đủ khiến người ta chảy nước miếng. Dưới đây, bài viết này sẽ giới thiệu đến chị em một món ngon, cực thích hợp với kiểu thời tiết này, đó chính là món vịt rô ti.
Vịt rô ti
Nguyên liệu
1kg vịt
Nước dừa tươi
Ngũ vị hương
Gia vị
Cách làm
Vịt đem rửa sạch với gừng và muối, chặt miếng vừa ăn.
Uớp vịt với 1 thìa canh đường, 1thìa bột ngọt, 1 thìa muối, 2-3 thìa nước canh tương, 2 thìa canh dầu hào, 2-3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, ít tiêu xay, hành tỏi băm ướp 30 phút cho thấm.
Ướp vịt vào trong nồi hoặc chảo luôn, vì trong vịt có nhiều dầu mỡ nên không cho thêm dầu.
Vịt sau khi ướp cho lên bếp nấu với lửa vừa đến khi gần cạn cho nước dừa tươi vào xâm sấp, nấu đến khi còn ít nước nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước còn hơi sệt là được.
Vịt rô ti ăn với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
Nếu không muốn ăn thịt vịt, bạn cũng có thể thay thế bằng thịt gà cũng đều ngon.
Món gà rô ti
Nguyên liệu
Đùi gà- 1 qủa dừa tươi
1 củ hành khô
Vài nhánh tỏi
2 thìa mật ong
1 thìa rượu trắng
1 thìa nước tương
Muối, bột nêm, tiêu
Dầu ăn
Thực hiện
Bước 1: Đùi gà đem bóp kỹ với một chút muối rồi rửa lại cho thật sạch để cho ráo nước, hoặc thấm khô sau đó dùng dao khứa vài đường trên đùi gà cho dễ thấm gia vị hơn. Hành khô và tỏi đem băm nhuyễn.
Bước 2: Cho đùi gà vào tô cùng với một chút muối, nước tương, bột nêm, tiêu, hành, tỏi băm và trộn đều, ướp thịt ít nhất 30 phút hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm thịt sẽ ngấm gia vị ngon hơn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho đùi gà vào chiên tới khi xém vàng 2 mặt.
Bước 4: Đổ nước dừa tươi sâm sấp đùi gà rồi cho mật ong và đậy vung đun lửa nhỏ vừa tới khi nước sốt hơi sệt lại, nêm nếm sao cho vừa miệng hơi mặn mặn ngọt ngọt là tắt bếp.
Theo Khỏe & đẹp
-
Vào bếp54 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.