- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần phức tạp, làm ngay tôm đồng chiên kiểu này người khó tính cũng muốn ăn
Chỉ cần bỏ con tôm vào miệng, nhai nhẹ đã thấy giòn tan, đủ vị hấp dẫn.
Chuẩn bị:
- 200g tôm đồng hoặc tôm sông, muối, rượu nấu ăn, gừng, bột ngũ vị hương
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Tôm đồng mua những con tươi, còn linh hoạt. Cầm lên còn bật tanh tách. Mua tôm về đem nhặt bỏ râu những con to, con nhỏ không cần. Sau đó rửa thật sạch, để ráo.
Bước 2: Tẩm ướp
Cho tôm vào bát, cho một ít muối, rượu nấu ăn, gừng băm nhỏ vào ướp 20 phút để loại bỏ mùi tanh.
Sau đó, cho tôm ướp ra, chắt bỏ nước ướp, sau đó thêm 3 thìa cà phê tinh bột và 5 thìa cà phê bột mì vào.
Đảo đều cho từng con tôm dính tinh bột và bột mì, sau đó rũ bỏ phần bột thừa, thêm một thìa nhỏ bột ngũ vị hương vào, trộn đều tiếp.
Bước 3: Chiên tôm
Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, khi nhiệt độ dầu nóng 60% thì cho tôm vào đảo nhiều lần, dùng đũa đảo đều để tôm không bị dính vào nhau, vặn lửa vừa và chiên khoảng 2 phút rồi vớt tôm ra.
Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng lại dầu, cho tôm vào chiên lại lần 2 trong nửa phút rồi vớt ra ngay không tôm sẽ bị cháy.
Để nguội một chút là tôm chiên đã giòn tan, thơm nức, người già trẻ con đều thích và không thể ngừng ăn!
Chúc các bạn thành công!
Theo Gia đình Việt Nam
-
Vào bếp28 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp5 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.