Không muốn tăng cân thì cứ nấu ngay bát canh này thay cơm: Vừa ấm bụng, vừa đủ chất!

Món canh này dễ nấu, lại không gây béo nên chị em nhớ "ghim" lại nha.

CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu canh cải thảo, tôm khô
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rau 300gr cải thảo, 2 củ hành khô, 3-4 nhánh hành lá
2. Tôm khô 20gr
3. Gia vị Muối, hạt nêm, hạt tiêu

Mùa thu, thời tiết mát mẻ dễ chịu chứ không còn nắng nóng gay gắt như mùa hè nữa. Có thể bạn không để ý nhưng thời tiết như vậy cũng góp phần không nhỏ vào cảm giác thèm ăn, ngon miệng của chúng ta đấy!

Chính vì thế nếu không muốn cân nặng tăng vùn vụt, chị em có thể cân nhắc thay cơm tối bằng món canh cải thảo nấu tôm khô mà chúng tôi gợi ý sau đây. Bữa sáng, bữa trưa vẫn ăn như bình thường, còn bữa tối nên tiết chế lại 1 chút là được.

Không muốn tăng cân thì cứ nấu ngay bát canh này thay cơm: Vừa ấm bụng, vừa đủ chất!-1

Cách nấu canh cải thảo tôm khô

1. Sơ chế các nguyên liệu

Cải thảo sau khi mua về, bạn tách riêng từng bẹ và rửa kỹ dưới vòi nước để loại bỏ hết bùn đất và bụi bẩn (đặc biệt là ở phần cuống). Sau đó, ngâm cải thảo trong hỗn hợp nước muối pha loãng (1 thìa cà phê muối hạt pha cùng khoảng 500ml nước) trong 5-7 phút rồi rửa lại với nước một lần nữa. Cắt nhỏ cải thảo thành miếng dạng sợi.

Không muốn tăng cân thì cứ nấu ngay bát canh này thay cơm: Vừa ấm bụng, vừa đủ chất!-2


Hoàn thành xong hết các thao tác ngâm, rửa rồi mới cắt nhỏ cải thảo nha! Tuyệt đối không cắt nhỏ rồi mang đi ngâm nước muối vì như vậy sẽ khiến rau bị mất chất.

Bạn ngâm 10gr tôm khô với nước trong 8-10 phút để tôm nở mềm rồi để ráo. Hành khô bóc vỏ, cắt lát. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và băm nhỏ hoặc cắt thành từng khúc dài khoảng 3-4cm đều được.

2. Nấu canh cải thảo, tôm khô

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho phần tôm khô đã ngâm nở vào cùng 1 thìa cà phê hạt nêm và đảo đều khoảng 2 phút trên lửa vừa. 

Tiếp theo, đổ khoảng 500-600ml nước vào nồi, đậy vung và đun sôi khoảng 5 phút trên lửa nhỏ để tôm tiết ra nước ngọt. Sau đó, bạn cho rau cải thảo đã cắt nhỏ vào nồi.

Không muốn tăng cân thì cứ nấu ngay bát canh này thay cơm: Vừa ấm bụng, vừa đủ chất!-3
Chị em nhớ lật đều rau rồi đậy vung, đun khoảng 5 phút nha!

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Thêm phần hành lá đã cắt nhỏ vào, đun thêm khoảng 10 giây thì tắt bếp.

Vậy là món canh cải thảo nấu tôm khô đã hoàn thành rồi đấy! Bạn có thể dùng tôm nõn nếu có sẵn nha, như vậy món canh càng thêm phần ngọt nước và thơm ngon mà cách nấu vẫn y như vậy, không có gì thay đổi.

Múc canh ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích là có thể "chén" luôn.

Không muốn tăng cân thì cứ nấu ngay bát canh này thay cơm: Vừa ấm bụng, vừa đủ chất!-4
Món canh nấu cực đon giản mà vẫn ngon

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon, vừa dễ nấu và không hề gây tăng cân để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh cải thảo tôm khô này nhé!

>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/khong-muon-tang-can-thi-cu-chen-bat-canh-nay-thay-com-cho-bua-toi-vua-am-bung-vua-du-chat-22202179171729261.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Không muốn làm mẹ vì nỗi đau quá khứ đeo bám
Anh đã đến phá "lớp băng giá" quanh cô. Và cô đã hoàn toàn đổ gục vì anh đồng ý chỉ cần hai vợ chồng là đủ. Nhưng mới cưới hơn 2 tháng thì cô đã dính bầu. Cô thực sự không muốn sinh con vì những ám ảnh trong quá khứ…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.