- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không ngờ ức gà lại làm được món ngon như thế này, chua ngọt vừa miệng, đơn giản dễ ăn
Với công thức mới toanh này, bạn có thể làm được món ức gà siêu ngon và dễ ăn.
Ức gà là món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình, đặc biệt là những người muốn giảm cân hay trẻ em ăn dặm, những người bị mỡ trong máu cao... Ức gà được xác định là phần thịt màu trắng nằm phía trước và xung quanh ngực của con gà. Nó rất giàu chất dinh dưỡng trong khi chất béo thấp. Có rất nhiều món ngon từ ức gà nhưng bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn mì ưc gà cực hấp dẫn với công thức mới toanh, hợp thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng thế này.
Nguyên liệu | Gia vị |
Ức gà Rau cải Trứng Gừng Ớt Mì hoặc bún Tỏi Hành tím Mùi |
Xì dầu Giấm Đường Mì chính Dầu ăn |
Cách thực hiện
1. Ức gà tươi rửa qua nước sạch trước, sau đó cho vào nồi nước lạnh, đồng thời cho hành tím và gừng vào, nấu ức gà đến khi gần chín, khoảng 10 phút là được.
2. Để ức gà hết tanh, trước tiên bạn hãy rửa sạch lớp váng của ức gà với nước sạch. Thịt gà dùng tay xé nhỏ sẽ ngon hơn.
3. Sau đó băm nhỏ tỏi, ớt và rau mùi.
4. Đổ dầu ăn vào nồi đun nóng sau đó đổ dầu đã nóng này vào bát tỏi, với sự kích thích của mùi thơm thì chúng ta có thể ngửi thấy mùi thơm của tỏi. Cho thêm xì dầu vào khuấy đều.
5. Cho ba thìa dấm và một ít, mì chính đường khuấy đều rồi cho tau mùi, ớt vào khuấy đều tiếp tạo thành nước sốt.
6. Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau đó ta cho mì vào nấu chín.
7. Bạn chiên một quả trứng để riêng, rau cải thuộc để riêng.
8. Trộn tất cả nguyên liệu gồm ức gà, mì, rau, rồi rưới nước sốt lên trên trộn đều, cho trứng vào thưởng thức. Món mì trộn ức gà này ăn có vị chua ngọt rất ngon.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp7 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp11 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.