- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không ngờ ức gà lại làm được món ngon như thế này, chua ngọt vừa miệng, đơn giản dễ ăn
Với công thức mới toanh này, bạn có thể làm được món ức gà siêu ngon và dễ ăn.
Ức gà là món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình, đặc biệt là những người muốn giảm cân hay trẻ em ăn dặm, những người bị mỡ trong máu cao... Ức gà được xác định là phần thịt màu trắng nằm phía trước và xung quanh ngực của con gà. Nó rất giàu chất dinh dưỡng trong khi chất béo thấp. Có rất nhiều món ngon từ ức gà nhưng bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn mì ưc gà cực hấp dẫn với công thức mới toanh, hợp thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng thế này.
Nguyên liệu | Gia vị |
Ức gà Rau cải Trứng Gừng Ớt Mì hoặc bún Tỏi Hành tím Mùi |
Xì dầu Giấm Đường Mì chính Dầu ăn |
Cách thực hiện
1. Ức gà tươi rửa qua nước sạch trước, sau đó cho vào nồi nước lạnh, đồng thời cho hành tím và gừng vào, nấu ức gà đến khi gần chín, khoảng 10 phút là được.
2. Để ức gà hết tanh, trước tiên bạn hãy rửa sạch lớp váng của ức gà với nước sạch. Thịt gà dùng tay xé nhỏ sẽ ngon hơn.
3. Sau đó băm nhỏ tỏi, ớt và rau mùi.
4. Đổ dầu ăn vào nồi đun nóng sau đó đổ dầu đã nóng này vào bát tỏi, với sự kích thích của mùi thơm thì chúng ta có thể ngửi thấy mùi thơm của tỏi. Cho thêm xì dầu vào khuấy đều.
5. Cho ba thìa dấm và một ít, mì chính đường khuấy đều rồi cho tau mùi, ớt vào khuấy đều tiếp tạo thành nước sốt.
6. Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau đó ta cho mì vào nấu chín.
7. Bạn chiên một quả trứng để riêng, rau cải thuộc để riêng.
8. Trộn tất cả nguyên liệu gồm ức gà, mì, rau, rồi rưới nước sốt lên trên trộn đều, cho trứng vào thưởng thức. Món mì trộn ức gà này ăn có vị chua ngọt rất ngon.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp21 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.