- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kiên trì uống loại nước này mỗi sáng, chị em vừa giảm được cân, vừa khỏe re chẳng sợ cảm lạnh!
Trời lạnh rồi, chị em nhớ uống chanh đào mật ong mỗi sáng nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Cắt chanh
2.Ngâm chanh với mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Chanh 8-10 quả
2. Mật ong nguyên chất 1.5-2 lít
Mùa đông đã đến thật rồi đó! Thời tiết lạnh thế này chắc hẳn sẽ khiến chúng ta dễ bị cảm lạnh, sổ mũi. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách ngâm chanh với mật ong. Mỗi sáng chỉ cần uống 1 ly chanh mật ong pha với nước ấm, đảm bảo chị em không những giảm được cân mà còn đỡ bị cảm lạnh nữa đấy!
Chanh - mật ong nè
Cách ngâm chanh - mật ong
1. Cắt chanh
Bạn nên tìm mua chanh đào là tốt nhất, nếu không thì dùng chanh xanh cũng được nha. Bạn rửa sạch chanh, chà kỹ vỏ để loại bỏ hết bụi bẩn. Rửa xong dùng khăn sạch lau khô và thái chanh thành những lát mỏng. Mỗi lát dày khoảng 0.3cm.
Cắt chanh như thế này
2. Ngâm chanh với mật ong
Bạn cần chuẩn bị 1 hũ thủy tinh có nắp. Nhúng cả hũ vào nồi nước sôi để khử trùng và để hũ khô trước khi cho chanh, mật ong vào nha. Bạn xếp phần chanh đã thái vào bình thủy tinh. Đổ mật ong nguyên chất vào cho tới khi chanh ngập trong mật ong.
Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chị em có thể tăng - giảm lượng chanh và mật ong nha
Bạn ngâm chanh và mật ong khoảng 2-3 ngày, để bình ngâm ở nơi thoáng mát là sau đó có thể sử dụng được rồi.
Sau 2-3 ngày ngâm, chị em có thể lấy nước cốt mật ong - chanh này và pha với nước ấm để uống vào buổi sáng. Nếu gia đình có người bị ho hoặc viêm họng, ngậm 1 miếng chanh từ chiếc bình này sẽ giúp cổ họng được sát khuẩn và cơn ho sẽ bị đánh bay nhanh hơn.
Công dụng của chanh - mật ong mà có thể bạn chưa biết
Hỗn hợp nước chanh pha mật ong giống như một loại thuốc long đờm, khiến đám chất bầy nhầy này không thể bám víu làm tổ trong đường hô hấp. Chanh chứa hàm lượng calo rất thấp, còn mật ong thì là một nguồn bổ sung năng lượng tự nhiên không chứa chất béo. Sự kết hợp của chanh, mật ong cùng nước ấm giúp chị em giảm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể.
Hơn nữa, nước chanh cũng giúp cân bằng nồng độ pH trong cơ thể, giải độc và cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C, vitamin B2 và vitamin B. Loại thuốc bổ tự nhiên này có tác dụng thanh lọc máu, làm sạch gan. Chính vì thế, uống chanh ấm mật ong vào buổi sáng sẽ giúp chị em sở hữu làn da không còn dấu vết của mụn.
Cuối cùng, mật ong cung cấp năng lượng tức thời, chanh kích thích các enzyme trong dạ dày, nước cung cấp máu cho não. Ngoài ra, hương vị của chanh và mật ong được coi như một phương pháp thư giãn tự nhiên.
Với những thông tin và gợi ý này, chị em nhớ làm 1 hũ chanh mật ong để vừa giảm cân, vừa chống lại những cơn ho, cảm lạnh trong mùa đông này nhé!
Chúc bạn thành công với cách ngâm chanh - mật ong này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.