- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Là rau nhưng lại giàu kháng sinh tự nhiên, đem xào với thịt băm được món trôi cơm mà bổ gan, hồi xuân
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn cực ngon từ loại rau bổ dưỡng này.
Ngồng tỏi là loại rau được nhiều người yêu thích bởi không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Ngồng tỏi rất tốt cho tim mạch, có thể giúp cải thiện nồng độ oxy trong máu, cải thiện thị lực và ngăn ngừa ung thư... Bên cạnh đó, ngồng tỏi chứa kháng sinh tự nhiên, nó có thể ngăn ngừa bệnh cúm và cải thiện khả năng miễn dịch, lại rất giàu vitamin... Ngồng tỏi có thể giúp bảo vệ gan, kích thích hoạt tính của tế bào gan khỏi các chất gây ung thư, từ đó đề phòng được ung thư...
Nguyên liệu:
- 1 nắm ngồng tỏi, muối 1 thìa nhỏ, nước tương 2 thìa, dầu hào 1 thìa, hắc xì dầu 1 thìa, thịt heo lượng 200g, tinh bột 1 thìa, lượng tỏi băm thích hợp, một ít sa tế nếu ăn được cay.
Cách làm:
Ngồng tỏi rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 1 cm.
Thịt lợn rửa sạch thái miếng rồi dùng dao băm nhỏ. Nếu thích bạn có thể dùng máy xay, xay nhỏ thịt nhưng đừng xay nhuyễn. Cho thịt ra bát, thêm dầu hào, muối, nước tương vào, đảo đều rồi ướp khoảng 10 phút.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt băm đã ướp vào và đảo nhanh tay, xào đến khi thịt sém vàng và chuyển màu thì tắt bếp, để riêng ra dùng sau.
Thêm ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho ngồng tỏi vào xào một lúc thì cho thịt băm vào xào. Nêm thêm hắc xì dầu và muối vừa miệng. Nếu ai thích cay có thể thêm chút sa tế hoặc ớt khô tuỳ theo sở thích.
Đảo cho thịt và ngồng tỏi vừa chín tới thì tắt bếp. Cho ngồng tỏi xào thịt băm ra đĩa, ăn nóng với cơm. Ngồng tỏi xào thịt băm thơm ngon, giòn nhẹ, lại có chút đậm đà vừa ngon lại rất bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tri thức đời sống
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.