- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Là rau nhưng siêu giàu vitamin D, đem xào thế này ăn rất ngon, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Thỉnh thoảng thêm món này vào khẩu phần ăn của gia đình sẽ vừa hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe.
Tất cả các loại nấm đều chứa một số vitamin D, nhưng loại rau này có khả năng duy nhất là tăng lượng vitamin D do tiếp xúc với tia cực tím hoặc ánh sáng mặt trời.
Nấm còn là loại rau có nhiều chất xơ, protein và chất chống oxy hóa dồi dào, ít calo
Nấm có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh Alzheimer, bệnh tim, ung thư và tiểu đường...
Nguyên liệu:
- 4 quả ớt xanh ngọt, một ít nấm hương tươi, 1 nắm nấm hải sản trắng, vài tép tỏi, ớt khô, muối, dầu hào, nước tương.
Cách làm:
Nấm hải sản cắt bỏ phần nhỏ gốc, rửa sạch với nước. Nấm hương rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.
Cắt đôi quả ớt xanh, bỏ hạt bên trong, sau đó thái sợi mỏng cho vào đĩa. Tỏi băm nhỏ, ớt khô cắt miếng nhỏ để dùng dần.
Đun sôi nước trong nồi, nêm 1 thìa muối vừa ăn, cho nấm hải sản và nấm hương vào chần trong nửa phút rồi vớt ra để ráo nước, không chần quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng và hương vị của nấm.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng cho tỏi băm và ớt khô băm vào phi thơm. Thêm nấm vào, xào lửa lớn trong 20 giây rồi cho một nước tương vào đảo đều.
Sau đó đổ ớt xanh vào và tiếp tục xào trong vài chục giây ở lửa lớn cho đến khi ớt xanh lên màu xanh đậm.
Cuối cùng nêm chút muối, hạt tiêu, đảo đều trên lửa lớn rồi cho 1 thìa dầu hào, đảo đều một chút nữa rồi tắt bếp, bày ra đĩa.
Nấm xào ớt xanh kiểu này thơm nức, tươi ngon, bổ dưỡng, đảm bảo vừa tốn cơm lại tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công khi chế biến 2 loại rau này
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.