- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, lạ miệng bạn nhất định phải nhớ bước này
Nếu đã thưởng thức hủ tiếu mực khô một lần, bạn sẽ nhớ mãi. Đề nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, bạn cần nắm được 1 số bí quyết dưới đây.
Hủ tiếu là món ăn quen thuộc nhưng hủ tiếu mực khô có lẽ còn xa lạ với nhiều người. Nét đặc trưng của món này chính là vị nước dùng, đúng như tên gọi thì nước dùng được hầm chủ yếu từ khô mực, tạo nên vị thanh ngọt đặc biệt không lẫn vào đâu được.
Nếu đã thưởng thức hủ tiếu mực khô một lần, bạn sẽ nhớ mãi. Đề nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, bạn cần nắm được 1 số bí quyết dưới đây.
Nguyên liệu nấu hủ tiếu mực khô:
- 200gr khô mực
- 100gr tôm khô
- 1 củ cải trắng to
- 1 củ cải xá bấu
- 300gr mỡ heo
- 1kg sợi hủ tiếu
- 1 củ hành tây
- Hành tím, hành lá, tỏi
- Hẹ lá, giá
Cách nấu hủ tiếu mực khô: Nướng mực khô bằng vỉ trên bếp gas hoặc bằng nồi chiên không dầu
Cách nấu hủ tiếu mực khô:
- Khô mực mua loại nhỏ nhỏ, đem ngâm nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc
- Cải xá bấu rửa cho hết muối bám ngoài, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 1 tiếng, để nhả bớt mặn. Sau đó rửa lại với nước, rồi cắt làm 2 hoặc 3.
- Giá + xà lách + hẹ + hành lá nhặt rồi rửa sạch, để ráo. Hẹ cắt khúc ngắn 3-4 cm. -- Hành lá cắt nhỏ.
Cách nấu hủ tiếu mực khô: Đổ mực khô, tôm khô vào ninh
- Tôm khô ngâm nước cho nở mềm
- Đem khô mực nướng thơm, đập bỏ khét
- Nướng luôn củ hành tây + 3 củ hành tím
- Mỡ heo rửa sạch, cắt hạt lựu to, đem đi thắng tóp mỡ
- Bắc nồi nước 4-5 lít, nấu vừa sôi tim thì cho mực khô + củ cải trắng + củ hành tím + tôm khô + cải xá bấu vào nồi để hầm nước dùng.
Cách nấu hủ tiếu mực khô: Hầm đến khi mực khô nở mềm
- Hầm với lửa vừa trong khoảng 1 tiếng rưỡi cho đến khi khô mực nở mềm
- Nêm vào nồi nước dùng: đường phèn + hạt nêm + xíu bột ngọt (không nêm nước mắm, nước dùng sẽ bị chua. Vừa hầm vừa canh vớt bọt để không bị đục nước)
- Trước khi tắt bếp thì vớt bỏ củ hành tím + củ hành tây + củ cải trắng
Cách nấu hủ tiếu mực khô: Tô bún thơm ngon không tanh
Nước dùng có màu nâu đỏ rất đặc biệt rất thơm ngon.
Lưu ý: Muốn nấu hủ tiếu mực khô thơm phức, không tanh thì cần nướng mực cho thơm rồi mới đem đi ninh.
Chúc các bạn thành công với cách nấu hủ tiếu mực khô này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.