Để nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, lạ miệng bạn nhất định phải nhớ bước này

Nếu đã thưởng thức hủ tiếu mực khô một lần, bạn sẽ nhớ mãi. Đề nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, bạn cần nắm được 1 số bí quyết dưới đây.

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc nhưng hủ tiếu mực khô có lẽ còn xa lạ với nhiều người. Nét đặc trưng của món này chính là vị nước dùng, đúng như tên gọi thì nước dùng được hầm chủ yếu từ khô mực, tạo nên vị thanh ngọt đặc biệt không lẫn vào đâu được. 

Nếu đã thưởng thức hủ tiếu mực khô một lần, bạn sẽ nhớ mãi. Đề nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, bạn cần nắm được 1 số bí quyết dưới đây.

Để nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, lạ miệng bạn nhất định phải nhớ bước này-1

Nguyên liệu nấu hủ tiếu mực khô: 

- 200gr khô mực

- 100gr tôm khô

- 1 củ cải trắng to

- 1 củ cải xá bấu

- 300gr mỡ heo

- 1kg sợi hủ tiếu

- 1 củ hành tây

- Hành tím, hành lá, tỏi

- Hẹ lá, giá

Để nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, lạ miệng bạn nhất định phải nhớ bước này-2

Cách nấu hủ tiếu mực khô: Nướng mực khô bằng vỉ trên bếp gas hoặc bằng nồi chiên không dầu

Cách nấu hủ tiếu mực khô: 

- Khô mực mua loại nhỏ nhỏ, đem ngâm nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch.

- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc

- Cải xá bấu rửa cho hết muối bám ngoài, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 1 tiếng, để nhả bớt mặn. Sau đó rửa lại với nước, rồi cắt làm 2 hoặc 3.

- Giá + xà lách + hẹ + hành lá nhặt rồi rửa sạch, để ráo. Hẹ cắt khúc ngắn 3-4 cm. -- Hành lá cắt nhỏ.

Để nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, lạ miệng bạn nhất định phải nhớ bước này-3

Cách nấu hủ tiếu mực khô: Đổ mực khô, tôm khô vào ninh

- Tôm khô ngâm nước cho nở mềm

- Đem khô mực nướng thơm, đập bỏ khét

- Nướng luôn củ hành tây + 3 củ hành tím

- Mỡ heo rửa sạch, cắt hạt lựu to, đem đi thắng tóp mỡ

- Bắc nồi nước 4-5 lít, nấu vừa sôi tim thì cho mực khô + củ cải trắng + củ hành tím + tôm khô + cải xá bấu vào nồi để hầm nước dùng.

Để nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, lạ miệng bạn nhất định phải nhớ bước này-4

Cách nấu hủ tiếu mực khô: Hầm đến khi mực khô nở mềm

- Hầm với lửa vừa trong khoảng 1 tiếng rưỡi cho đến khi khô mực nở mềm

- Nêm vào nồi nước dùng: đường phèn + hạt nêm + xíu bột ngọt (không nêm nước mắm, nước dùng sẽ bị chua. Vừa hầm vừa canh vớt bọt để không bị đục nước)

- Trước khi tắt bếp thì vớt bỏ củ hành tím + củ hành tây + củ cải trắng

Để nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, lạ miệng bạn nhất định phải nhớ bước này-5

Cách nấu hủ tiếu mực khô: Tô bún thơm ngon không tanh

Nước dùng có màu nâu đỏ rất đặc biệt rất thơm ngon.
Lưu ý: Muốn nấu hủ tiếu mực khô thơm phức, không tanh thì cần nướng mực cho thơm rồi mới đem đi ninh. 

Chúc các bạn thành công với cách nấu hủ tiếu mực khô này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/de-nau-hu-tieu-muc-kho-thom-ngon-la-mieng-ban-nhat-dinh-phai-nho-buoc-nay-20230309110721416.htm

hủ tiếu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.