- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, lạ miệng bạn nhất định phải nhớ bước này
Nếu đã thưởng thức hủ tiếu mực khô một lần, bạn sẽ nhớ mãi. Đề nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, bạn cần nắm được 1 số bí quyết dưới đây.
Hủ tiếu là món ăn quen thuộc nhưng hủ tiếu mực khô có lẽ còn xa lạ với nhiều người. Nét đặc trưng của món này chính là vị nước dùng, đúng như tên gọi thì nước dùng được hầm chủ yếu từ khô mực, tạo nên vị thanh ngọt đặc biệt không lẫn vào đâu được.
Nếu đã thưởng thức hủ tiếu mực khô một lần, bạn sẽ nhớ mãi. Đề nấu hủ tiếu mực khô thơm ngon, bạn cần nắm được 1 số bí quyết dưới đây.
Nguyên liệu nấu hủ tiếu mực khô:
- 200gr khô mực
- 100gr tôm khô
- 1 củ cải trắng to
- 1 củ cải xá bấu
- 300gr mỡ heo
- 1kg sợi hủ tiếu
- 1 củ hành tây
- Hành tím, hành lá, tỏi
- Hẹ lá, giá
Cách nấu hủ tiếu mực khô: Nướng mực khô bằng vỉ trên bếp gas hoặc bằng nồi chiên không dầu
Cách nấu hủ tiếu mực khô:
- Khô mực mua loại nhỏ nhỏ, đem ngâm nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc
- Cải xá bấu rửa cho hết muối bám ngoài, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 1 tiếng, để nhả bớt mặn. Sau đó rửa lại với nước, rồi cắt làm 2 hoặc 3.
- Giá + xà lách + hẹ + hành lá nhặt rồi rửa sạch, để ráo. Hẹ cắt khúc ngắn 3-4 cm. -- Hành lá cắt nhỏ.
Cách nấu hủ tiếu mực khô: Đổ mực khô, tôm khô vào ninh
- Tôm khô ngâm nước cho nở mềm
- Đem khô mực nướng thơm, đập bỏ khét
- Nướng luôn củ hành tây + 3 củ hành tím
- Mỡ heo rửa sạch, cắt hạt lựu to, đem đi thắng tóp mỡ
- Bắc nồi nước 4-5 lít, nấu vừa sôi tim thì cho mực khô + củ cải trắng + củ hành tím + tôm khô + cải xá bấu vào nồi để hầm nước dùng.
Cách nấu hủ tiếu mực khô: Hầm đến khi mực khô nở mềm
- Hầm với lửa vừa trong khoảng 1 tiếng rưỡi cho đến khi khô mực nở mềm
- Nêm vào nồi nước dùng: đường phèn + hạt nêm + xíu bột ngọt (không nêm nước mắm, nước dùng sẽ bị chua. Vừa hầm vừa canh vớt bọt để không bị đục nước)
- Trước khi tắt bếp thì vớt bỏ củ hành tím + củ hành tây + củ cải trắng
Cách nấu hủ tiếu mực khô: Tô bún thơm ngon không tanh
Nước dùng có màu nâu đỏ rất đặc biệt rất thơm ngon.
Lưu ý: Muốn nấu hủ tiếu mực khô thơm phức, không tanh thì cần nướng mực cho thơm rồi mới đem đi ninh.
Chúc các bạn thành công với cách nấu hủ tiếu mực khô này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp13 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp1 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!