- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để nấu bún hải sản ngon ngọt tự nhiên, thơm phức, không tanh, hãy nhớ bí quyết này
Nếu bạn nấu bún hải sản thì cần nhớ bí quyết này, món bún hải sản của bạn sẽ thơm phức, ngon ngọt không thể nào quên.
Bún hải sản không phải là một món ăn xa lạ mà đã xuất hiện từ rất lâu. Món ăn này là sự hòa quyện giữa nước dùng chua cay với các loại hải sản tươi đầy thơm ngon Rất nhiều người yêu thích món bún này vì hương vị đậm đà của nó, nhất là những người đam mê đồ biển và đồ ăn cay chua.
Để nấu món bún hải sản ngon cần có bí quyết, Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu bún hải sản để bạn cải thiện bữa ăn của mình nhé.
Nguyên liệu nấu bún hải sản:
(cho 4 tô bún)
- 200g bề bề nõn
- 150g tôm nõn tươi
- 300g cua đá xay
Nguyên liệu nấu bún hải sản
- 1 con ghẹ
- 1 cái xương ống heo
- 1 quả cà chua
- 1 cây sả
- 1 củ hành tây, hành củ, gừng, hành lá, mùi ta.
Cách nấu bún hải sản:- Nước dùng: xương ống luộc rồi rửa sạch, ninh cùng gừng nướng và sả. Nồi thường ninh khoảng 1,5 giờ, nồi áp suốt khoảng 1 giờ ở lửa nhỏ để ra hết nước gọt, hành tây và hành ta nướng cho sau (trước khi bắc ra 20 phút) để nước dùng không bị chua.
Cách nấu bún hải sản: Nguyên liệu cho nồi nước dùng
- Chắt lấy nước hoặc vớt hết bã ra, nêm nước mắm, gia vị vừa ăn.
- Nguyên liệu topping: bề bề, tôm, ghẹ chiên săn, hơi vàng (không chiên quá vàng sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên của hải sản).
- Cua đá xay lọc sạch, cho vào một nồi riêng đun lửa vừa khi nào sôi nổi lên thì vớt thịt cua ra rây lọc (cách này để thịt cua ráo hết nước sẽ đóng thành bánh).
Cách nấu bún hải sản: Nước dùng đậm màu của cà chua, gạch cua. Thơm mùi gừng nướng, hành nướng, sả
- Nước cua cho vào nồi nước dùng, khi thịt cua đóng bánh, lấy thìa múc từng miếng thả vào nồi nước dùng cho ngấm gia vị. Cà chua bổ múi cau, phi thơm hành khô để xào cà chua, gạch cua, thêm bột điều để màu tô bún thêm đẹp, cho hết vào nồi nước dùng.
- Bún chần nước sôi rồi chia ra tô, topping nguyên liệu, rắc hành mùi, thêm nước dùng và thưởng thức.
- Ăn kèm măng muối hoặc tỏi ngâm rất ngon.
Cách nấu bún hải sản: Tô bún thơm phức, ngon ngọt
Chúc các bạn thành công với cách nấu bún hải sản này.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hai Nguyen
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.