- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lã Thanh Huyền đón Tết sớm, bàn ăn toàn món ngon truyền thống, riêng bánh chưng rán hấp dẫn hợp cảnh ngày đông lạnh
Nhìn mâm cơm toàn món ngon truyền thống đặc trưng nhà Lã Thanh Huyền là thấy Tết đã đến thật gần rồi.
Cô nàng "phó tổng tài" Lã Thanh Huyền đúng là không làm chúng ta thất vọng. Vừa xinh đẹp, giỏi giang lại đảm đang khéo léo. Tài nghệ nấu nướng của cô đã được bạn bè và người hâm mộ ghi nhận khi thường xuyên trổ tài vào bếp nấu nhiều món ăn ngon chiêu đãi chồng con, bạn bè.
Lã Thanh Huyền mê nấu ăn, đặc biệt là các món ăn truyền thống mang đậm hương sắc Việt. Mới đây nhất cô khoe mâm cơm với đầy đủ các món ăn thường có dịp Tết khiến bạn bè đều mong cô "ship" qua để thưởng thức.
Nữ diễn viên "Tình yêu và tham vọng" chia sẻ: "Ăn Tết sớm nhé. Tui mê các món truyền thống và đặc biệt mê các món ăn đặc trưng của ngày Tết. Cá trắm đen kho siêu trứng, nem rán, thịt đông ăn với dưa chua , thịt kho trứng cút và bánh chưng rán với hành muối. Thêm đĩa rau muống luộc đánh sấu, ôi chao là đưa cơm. Nhiều đạm cho khoẻ vượt qua mùa đông giá lạnh".
Là người phụ nữ bận rộn nhưng Lã Thanh Huyền vẫn rất chịu khó vào bếp nấu ăn cho gia đình.
Mâm cơm ngày đông lạnh nhà Lã Thanh Huyền có đầy đủ các món đặc trưng của ngày Tết cổ truyền.
Món bánh chưng được cán dẹt mỏng rồi đem rán ăn sẽ rất thơm ngon, giòn.
Lã Thanh Huyền rất yêu thích các món bún và thường xuyên trổ tài chiêu đãi gia đình.
Món nem rán như Lã Thanh Huyền thực hiện là món ăn được nhiều người yêu thích và không thể thiếu trong bữa cỗ ngày lễ Tết. Để làm món nem rán chuẩn vị Bắc hãy lưu lại công thức dưới đây:
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt băm: 300g
- Miến dong: 50g
- Su hào: 200g (1 củ nhỏ)
- Cà rốt: 100g (1 củ nhỏ)
- Hành tây: 100g (1 củ)
- Trứng gà: 2 quả
- Bánh đa nem: 30 cái
- Mộc nhĩ (3 tai), nấm hương (10 cây), hành khô, hành tươi
- Nước mắm, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Miến dong ngâm với nước ấm khoảng 15 phút rồi rửa sạch vớt ra để ráo. Mộc nhĩ ngâm với nước sôi khoảng 10 phút cho nở to. Khi ngâm với nước sôi sẽ thấy nước ngâm có màu vàng, rửa sạch cho đến khi thấy nước rửa trong thì vắt kiệt nước rồi cắt bỏ các núm sần sùi. Nấm hương chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ núm.
- Su hào gọt vỏ, thái sợi mỏng trước rồi thái ngang sợi thật nhỏ. Làm tương tự với cà rốt. Mộc nhĩ, nấm hương thái sợi rồi băm nhỏ. Miến dong cắt sợi khoảng 1 đốt ngón tay.
- Hành khô băm nhỏ, hành tươi chỉ lấy phần gốc, thái nhỏ không cần phải băm.Đập 2 quả trứng gà vào tô nguyên liệu. Có thể bỏ lòng trắng hoặc nếu dùng nhiều hơn 2 quả trứng gà thì chỉ nên lấy lòng trắng của 2 quả là vừa.
- Muốn ăn đậm đà cho thêm 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều các nguyên liệu lên. Để nhân nghỉ khoảng 10 phút rồi tiến hành gói nem.
Bước 2: Gói nem
- Để gói nem đặt một chiếc thớt xuống dưới sau đó lấy từng chiếc bánh đa nem đặt ngang trước mặt. Dùng thìa xúc một lượng nguyên liệu vừa đủ giàn đều ở giữa chiếc bánh đa nem sau đó ép hai mép bánh đa nem vào giữa rồi cuộn tròn lại.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng già rồi cho một lượng lớn dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì nhẹ nhàng cho từng chiếc nem vào rán. Trong khi rán phải để lửa nhỏ vì nem rất dễ bị cháy. Khi thấy nem chín vàng giòn thì gắp ra giấy thấm dầu và pha nước chấm rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp2 phút trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp23 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.