- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm 2 món nấm xào siêu nhanh mà rất giàu dinh dưỡng
Nấm xào là món ăn chế biến nhanh mà bổ dưỡng. Trổ tài ngay vào những ngày bận rộn nhé!
Nấm đông cô là một trong những loại nấm phổ biến trên toàn thế giới. Chúng được đánh giá cao bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho sức khỏe. Theo Healthline, các hợp chất trong nấm đông cô có thể giúp chống lại ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Nấm đông cô, nấm hương ít calo và chúng cung cấp lượng lớn chất xơ, cũng như vitamin B. Ngoài ra, loại nấm này chứa nhiều axit amin như thịt. Nấm đông cô, bạn sử dụng tươi hoặc khô đều được. Nhiều ý kiến cho rằng, dùng nấm khô còn thơm hơn nấm tươi vì chúng giàu vị umami. Hương vị umami có thể hiểu là thiên mặn hoặc nhiều thịt, chúng được coi là vị thứ 5 cùng với vị ngọt, chua, đắng và mặn.
Trong y học Trung Quốc, nấm đông cô được cho là có khả năng tăng cường sức khỏe và tuổi thọ, cũng như cải thiện lưu thông máu. Với nhiều lợi ích cho sức khỏe như vậy, việc bổ sung nấm đông cô vào bữa ăn hàng ngày là rất cần thiết. Nấm đông cô, nấm hương có thể hầm canh, xốt hoặc xào đều ngon cả. Hôm nay hãy thử món nấm đông cô xào đậu siêu nhanh nhé.
1. Hướng dẫn cách thực hiện món nấm đông cô xào đậu que
Nguyên liệu cần thiết
Đậu que - 150g, nấm đông cô tươi - 100g (khô - 80g), tỏi, gừng - 1 nhánh, muối, dầu hào.
Cách thực hiện
Đậu que tước phần xơ, rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn. Nấm đông cô cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và thái lát dày. Nếu bạn sử dụng nấm khô thì ngâm với nước ấm pha chút bột mì cho nở hết cỡ, rửa sạch sau đó cũng thái thành lát.
Đun nồi nước sôi, cho đậu que vào chần qua. Sau đó, vớt ra để ráo.
Tỏi và gừng mỗi thứ một ít, băm nhỏ. Cho vào chảo phi thơm cùng dầu nóng rồi thêm nấm đông cô vào xào, khoảng 30 giây thì cho đậu que vào.
Đảo đều, nêm muối, dầu hào cho vừa vặn. Nếu rau và nấm ra nhiều nước, có thể thêm chút tinh bột bắp để món xào sánh lại.
*****
Nấm mỡ là một trong những thực phẩm tốt lành dành cho những người bị bệnh tim mạch, đái tháo đường hoặc ung thư. Theo sách "Bản thảo cương mục", nấm mỡ có tác dụng hóa đàm, ích tràng vị, kích thích tiêu hóa. Theo y học hiện đại, nấm mỡ là nguồn đạm dồi dào, giàu nguyên tố vi lượng và nhiều axit amin quý. Nấm mỡ ngoài nướng, làm salad, xào, nấu canh,... thì mang xốt cũng rất ngon, chẳng hạn như món nấm mỡ sốt dầu hào.
2. Cách thực hiện món nấm mỡ xốt dầu hào
Nguyên liệu cần thiết
Nấm mỡ 200g, dầu hào, nước tương, muối, tỏi, hành lá cắt nhỏ.
Cách thực hiện
Nấm mỡ cắt bỏ gốc, rửa sạch. Thái lát vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng. Tỏi băm nhỏ.
Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, bạn có thể dùng dầu hạt cải, dầu bơ hoặc dầu ô liu đều được. Sau khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.
Đổ nấm vào, đảo đều đến khi nấm mềm và tiết ra nước cốt. Tạm tắt bếp. Chắt phần nước cốt ra.
Trong bát nhỏ, cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, nửa thìa bột năng hoặc tinh bột bắp khuấy đều. Đổ vào chảo nấm, đun trong khoảng 3 phút. Đến khi nước xốt sánh lại thì trút ra đĩa và rắc lên chút hành lá thái nhỏ.
Chúc bạn thực hiện 2 món ăn về nấm thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp2 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp10 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.