- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt nướng BBQ muốn ngon phải có nước chấm đúng chuẩn, học ngay 3 công thức siêu hấp dẫn
Một buổi tiệc nướng BBQ chắc hẳn sẽ thiếu đi vị ngon nếu bạn không có một loại nước chấm ngon đúng điệu. Thay vì phải đi mua thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với nhưng bước cực kỳ đơn giản.
1. Cách pha nước chấm thịt nướng BBQ
Cách 1: Nước chấm thịt nướng bằng tương ớt
1. Nguyên liệu
- Tương ớt Hàn Quốc: 4 muỗng canh
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Dầu mè: 2,5 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Đường: 4,5 muỗng canh
- Muối 2-3 muỗng
- Tỏi: 4-5 tép
- Ớt: 1 trái
2. Cách làm
- Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi.
- Trộn các nguyên liệu vào với nhau và đổ vào chảo đảo đều, đến khi sệt lại là chúng ta đã hoàn thành rồi.
Cách 2: Sốt chấm đậu tương Hàn Quốc
1. Nguyên liệu
- 3 muỗng tương đậu nành
- 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng đường si rô bắp
- 1 muỗng dầu mè
- 1 muỗng nước tương
- 1 muỗng nước mơ ngâm
- 1 muỗng mè rang
- 1 muỗng nhỏ tỏi băm
- 1 muỗng ớt xanh , đỏ bằm
- Hành tây cắt nhỏ
2. Cách làm
- Cho lần lượt tất cả nguyên liệu theo tỷ lệ chuẩn bị sẵn, dùng muỗng trộn đều để sốt hòa tan với nhau.
- Thêm mè rang, tỏi, ớt băm vào sau cùng khi sốt đã sánh lại, tiếp tục trộn đều để gia vị đều nhau.
Cách 3: Sốt mè rang chấm thịt nướng
1. Nguyên liệu
- Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng
- Nước tương 2 muỗng
- Đường 2 muỗng
- Giấm nửa muỗng
- Dầu mè 1 muỗng
- Tỏi, mè rang
- Nước 2 muỗng
2. Cách làm
- Cách làm sốt mè rang chất thịt nướng
- Cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn đều tất cả nguyên liệu, nên cho mè rang sau cùng giúp những hạt mè nổi đẹp.
Những lưu ý khi pha nước chấm thịt nướng BBQ
- Với các loại sốt, bạn có thể pha sẵn rồi bỏ vào tủ lạnh bảo quản
- Bảo quản trong lọ thuỷ tinh có thể dùng trong khoảng 7 -10 ngày
- Không nên làm nước sốt, nước chấm quá mặn vì đồ nướng thường được ướp gia vị từ trước đó
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.