- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp
Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh đậu xanh vị táo đỏ: 100g đậu xanh đã cà vỏ, 10 quả táo đỏ, 10g bột đậu phộng, 180g nước lọc.
Cách làm bánh đậu xanh vị táo đỏ:Bước 1: Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước qua đêm cho mềm. Táo đỏ rửa sạch rồi loại bỏ hạt, thái thành miếng nhỏ. Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm táo đỏ và 10g bột đậu phộng. Tiếp đó đổ 180g nước lọc vào (lượng nước vừa đủ ngập nguyên liệu). Nhấn nút nấu (cook). Khi đậu xanh chín thì khuấy đều và nghiền nát đậu khi đậu còn nóng.
Bước 2: Đổ đậu xanh đã nghiền vào khuôn đã lót giấy nến, dàn đều rồi ấn chặt đậu. Đặt khuôn bánh đậu xanh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. Gỡ bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Thành phẩm món bánh đậu xanh vị táo đỏ:Từng miếng bánh đậu xanh nhỏ xinh mềm mịn có vị thơm bùi của đậu xanh lại có vị ngọt nhẹ của táo đỏ. Món bánh không hề thêm một chút đường nào nên rất tốt cho sức khỏe. Cho nên, vào dịp Tết sắp tới, bạn hãy bỏ túi ngay cách làm bánh đậu xanh vị táo đỏ này nhé!
2. Bánh đậu xanh vị việt quấtChuẩn bị nguyên liệu làm bánh đậu xanh vị việt quất: 200g đậu xanh đã cà vỏ, 50g bơ lạt, 65g đường cát, 25g mạch nha hoặc mật ong, 30g việt quất sấy khô, một ít bột đậu nành hoặc bột gạo nếp rang chín.
Cách làm bánh đậu xanh vị việt quất:Bước 1: Đậu xanh ngâm khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Sau đó hấp chín đậu xanh trong khoảng 25-30 phút. Đậu xanh sau khi hấp chín thì cho vào máy xay rồi xay nhuyễn khi còn nóng.
Bước 2: Cho bơ lạt vào chảo chống dính rồi đun cho bơ tan chảy. Sau đó cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào đảo đều, sên cho đậu xanh ngấm đều bơ lạt. Tiếp đó thêm đường cát và mạch nha vào sên cho đậu xanh ngấm đường. Cho việt quất sấy khô thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Chia bánh đậu xanh thành từng phần nhỏ khoảng 25g sau đó viên tròn. Chống dính khuôn bằng bột đậu nành hoặc bột gạo nếp rang chín, cho viên bánh đậu xanh vào rồi nhấn ra đĩa để tạo hình chiếc bánh là xong.
Thành phẩm món bánh đậu xanh vị việt quất:
Bánh đậu xanh là món bánh quen thuộc trong khay bánh kẹo Tết của nhiều gia đình người Việt. Thay vì mua những chiếc bánh đậu xanh được chế biến sẵn thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh này tại nhà với vị ngọt phù hợp với khẩu vị gia đình và có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn.
Đặc biệt, bánh đậu xanh vị việt quất tự làm có vị thơm bùi của đậu xanh quyện với vị chua ngọt của việt quất khá ngon và lạ miệng. Món bánh rất đáng để bạn thử làm trong dịp Tết Nguyên đán.
. Bánh đậu xanh vị trà xanhChuẩn bị nguyên liệu làm bánh đậu xanh vị trà xanh: 310g đậu xanh đã cà vỏ, 95g dầu ngô hoặc dầu dừa, 87g đường cát, 62g mạch nha hoặc mật ong, 3g bột trà xanh matcha.
Cách làm món bánh đậu xanh vị trà xanh:Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước 8 tiếng hoặc qua đêm, sau đó hấp chín. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố rồi thêm một chút nước lọc vào xay nhuyễn. Đổ đậu xanh đã xay nhuyễn vào chảo chống dính, thêm dầu ngô, đường cát vào đảo đều ở lửa nhỏ.
Bước 2: Khi đậu xanh đã thấm đường cát, dầu ngô thì thêm mạch nha vào sên cho đậu xanh nhuyễn mịn và đặc thành khối. Chia đậu xanh đã sên thành 2 phần. Lấy một phần đậu xanh còn nóng cho vào bát rồi rây bột trà xanh vào trộn đều. Chia bột thành từng viên khối lượng khoảng 40g, cho từng viên bột vào khuôn nhấn để tạo hình là xong.
Thành phẩm món bánh đậu xanh vị trà xanh:Bánh đậu xanh đặc biệt thích hợp làm bữa sáng hoặc trà chiều, dễ tiêu hóa, không gây nóng trong. Nó có kết cấu tinh tế và hương vị thuần khiết, hương thơm của đậu xanh tràn ngập trong miệng khi thưởng thức. Nó trông bình thường nhưng có hương vị tuyệt vời! Đó là một món ăn nhẹ rất thú vị.
Lưu ý: Để làm bánh đậu xanh, đậu xanh cần được ngâm 6-8 tiếng trước khi sử dụng, nên ngâm trước một đêm rồi dùng vào ngày hôm sau. Đậu xanh ngâm đã hút đủ nước nên hạt phải đầy, to gấp đôi trước khi ngâm. Đậu xanh ngâm cần phải được rửa sạch bằng nước trước khi sử dụng.
Khi xào, để lửa vừa hoặc nhỏ trong suốt quá trình và khuấy đều đậu xanh nhuyễn để đậu xanh không bị dính đáy. Cho dầu vào sên trước cho ngấm sau đó thêm đường cát vào sau.
Để bột đậu xanh có vị giống matcha, bạn cần rây bột matcha vào khi còn nóng. Điều này sẽ giúp bột matcha và bột đậu xanh hòa quyện dễ dàng hơn.
Chúc bạn làm được món bánh đậu xanh thật ngon miệng nhé!Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.