- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh bông lan không dùng lò nướng, nhanh, ngon, đẹp mắt
Với cách làm bánh bông lan này, bạn có thành phẩm bánh mềm mịn nở phồng xốp mềm thơm ngon.
Có 1 loại bánh không cần lò nướng, cũng không cần nồi chiên không dầu, mà chỉ cần nướng bằng nồi cơ điện hoặc bằng nồi áp suất thì bánh cũng nở phồng to và ngon hơn cả mong đợi.
Giới thiệu cách làm bánh bông lan ngựa vằn nướng bằng nồi áp suất như sau:
Mách bạn cách làm bánh bông lan không dùng lò nướng, nhanh, ngon, đẹp mắt.
Nguyên liệu làm bánh bông lan:
- 4 trứng gà
- 3ml vanilla
- 40ml sữa tươi không đường
- 20ml dầu ăn
- 80gr bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng
- 100gr đường bột 5gr bột cacao
- 1lát chanh nhỏ
Cách làm bánh bông lan: Đổ nguyên liệu vào nồi áp suất
Cách làm bánh bông lan:
* Tô đựng lòng đỏ trứng:
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, đựng riêng ra 2 tô
- Dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ cùng 3ml vanilla để khử mùi tanh trứng
- Thêm 40ml sữa tươi không đường + 20ml dầu an vào tô lòng đỏ. Dùng phới trộn nhẹ nhàng.
- Rây từ từ 80gr bột mì vào tô hỗn hợp này. Dùng phới lồng nhẹ nhàng đảo 1 chiều từ dưới lên. Trộn đến khi thấy hết bột khô là được.
Cách làm bánh bông lan: Bật chức năng nướng
*Tô đựng lòng trắng trứng:
- Dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh bông lòng trắng cùng 1lát chanh (dùng chanh để khử mùi tanh của trứng)
- Khi có bọt khí lớn nổi lên, cho 1/3 đường bột vào và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
- Khi bọt khí bắt đầu mịn, cho thêm đường vào và đánh tiếp.
- Thấy lòng trắng bông mịn lên, cho hết chỗ đường vào và đánh nhanh đến khi lòng trắng tạo chóp. Tắt máy đánh trứng.(1)
- Dùng phới dẹt cho 1/2 hỗn hợp lòng trắng vào tô hh lòng đỏ.
- Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng từ dưới lên theo 1 chiều sao cho hỗn hợp hòa quyện hết. (2)
- Đổ (2) vào (1) trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều sao cho hỗn hợp hòa quyện hết rồi đổ ra 1 cái tô sao cho 2 phần bằng nhau.
- Rây 5gr bột cacao vào 1tô rồi trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện
Cách làm bánh bông lan: Bánh rất đẹp mắt
- Dùng muỗng múc từng muỗng bột màu trắng cho vào lòng nồi áp suất. Sau tới muỗng bột cacao. Đổ ngay vào giữa lòng nồi. Lớp này chồng lên lớp trước cho đến hết.
- Lấy tăm vẽ 8 đường thẳng từ giữa ra để tạo hoa.
- Bật nút chức năng phía trên qua nấu cơm. Rồi bấm menu chọn nướng bánh. Thời gian nướng được set nhiệt sẵn là 50 phút
- Hết thời gian lấy 1 cái dĩa, úp ngược bánh rồi đem ra cắt bánh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Hà Giang thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp17 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp1 ngày trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp2 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp3 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.