- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh bông lan không dùng lò nướng, nhanh, ngon, đẹp mắt
Với cách làm bánh bông lan này, bạn có thành phẩm bánh mềm mịn nở phồng xốp mềm thơm ngon.
Có 1 loại bánh không cần lò nướng, cũng không cần nồi chiên không dầu, mà chỉ cần nướng bằng nồi cơ điện hoặc bằng nồi áp suất thì bánh cũng nở phồng to và ngon hơn cả mong đợi.
Giới thiệu cách làm bánh bông lan ngựa vằn nướng bằng nồi áp suất như sau:
Mách bạn cách làm bánh bông lan không dùng lò nướng, nhanh, ngon, đẹp mắt.
Nguyên liệu làm bánh bông lan:
- 4 trứng gà
- 3ml vanilla
- 40ml sữa tươi không đường
- 20ml dầu ăn
- 80gr bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng
- 100gr đường bột 5gr bột cacao
- 1lát chanh nhỏ
Cách làm bánh bông lan: Đổ nguyên liệu vào nồi áp suất
Cách làm bánh bông lan:
* Tô đựng lòng đỏ trứng:
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, đựng riêng ra 2 tô
- Dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ cùng 3ml vanilla để khử mùi tanh trứng
- Thêm 40ml sữa tươi không đường + 20ml dầu an vào tô lòng đỏ. Dùng phới trộn nhẹ nhàng.
- Rây từ từ 80gr bột mì vào tô hỗn hợp này. Dùng phới lồng nhẹ nhàng đảo 1 chiều từ dưới lên. Trộn đến khi thấy hết bột khô là được.
Cách làm bánh bông lan: Bật chức năng nướng
*Tô đựng lòng trắng trứng:
- Dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh bông lòng trắng cùng 1lát chanh (dùng chanh để khử mùi tanh của trứng)
- Khi có bọt khí lớn nổi lên, cho 1/3 đường bột vào và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
- Khi bọt khí bắt đầu mịn, cho thêm đường vào và đánh tiếp.
- Thấy lòng trắng bông mịn lên, cho hết chỗ đường vào và đánh nhanh đến khi lòng trắng tạo chóp. Tắt máy đánh trứng.(1)
- Dùng phới dẹt cho 1/2 hỗn hợp lòng trắng vào tô hh lòng đỏ.
- Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng từ dưới lên theo 1 chiều sao cho hỗn hợp hòa quyện hết. (2)
- Đổ (2) vào (1) trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều sao cho hỗn hợp hòa quyện hết rồi đổ ra 1 cái tô sao cho 2 phần bằng nhau.
- Rây 5gr bột cacao vào 1tô rồi trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện
Cách làm bánh bông lan: Bánh rất đẹp mắt
- Dùng muỗng múc từng muỗng bột màu trắng cho vào lòng nồi áp suất. Sau tới muỗng bột cacao. Đổ ngay vào giữa lòng nồi. Lớp này chồng lên lớp trước cho đến hết.
- Lấy tăm vẽ 8 đường thẳng từ giữa ra để tạo hoa.
- Bật nút chức năng phía trên qua nấu cơm. Rồi bấm menu chọn nướng bánh. Thời gian nướng được set nhiệt sẵn là 50 phút
- Hết thời gian lấy 1 cái dĩa, úp ngược bánh rồi đem ra cắt bánh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Hà Giang thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.