Làm bánh bông lan không dùng lò nướng, nhanh, ngon, đẹp mắt

Với cách làm bánh bông lan này, bạn có thành phẩm bánh mềm mịn nở phồng xốp mềm thơm ngon.

Có 1 loại bánh không cần lò nướng, cũng không cần nồi chiên không dầu, mà chỉ cần nướng bằng nồi cơ điện hoặc bằng nồi áp suất thì bánh cũng nở phồng to và ngon hơn cả mong đợi. 

Giới thiệu cách làm bánh bông lan ngựa vằn nướng bằng nồi áp suất như sau:

Làm bánh bông lan không dùng lò nướng, nhanh, ngon, đẹp mắt-1Mách bạn cách làm bánh bông lan không dùng lò nướng, nhanh, ngon, đẹp mắt.

Nguyên liệu làm bánh bông lan: 
- 4 trứng gà 

- 3ml vanilla 

- 40ml sữa tươi không đường 

- 20ml dầu ăn 

- 80gr bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng 

- 100gr đường bột 5gr bột cacao 

- 1lát chanh nhỏ

Làm bánh bông lan không dùng lò nướng, nhanh, ngon, đẹp mắt-2Cách làm bánh bông lan: Đổ nguyên liệu vào nồi áp suất

 Cách làm bánh bông lan:
* Tô đựng lòng đỏ trứng:

- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, đựng riêng ra 2 tô

- Dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ cùng 3ml vanilla để khử mùi tanh trứng

- Thêm 40ml sữa tươi không đường + 20ml dầu an vào tô lòng đỏ. Dùng phới trộn nhẹ nhàng.

- Rây từ từ 80gr bột mì vào tô hỗn hợp này. Dùng phới lồng nhẹ nhàng đảo 1 chiều từ dưới lên. Trộn đến khi thấy hết bột khô là được.

Làm bánh bông lan không dùng lò nướng, nhanh, ngon, đẹp mắt-3Cách làm bánh bông lan: Bật chức năng nướng

*Tô đựng lòng trắng trứng:

- Dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh bông lòng trắng cùng 1lát chanh (dùng chanh để khử mùi tanh của trứng)

- Khi có bọt khí lớn nổi lên, cho 1/3 đường bột vào và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

- Khi bọt khí bắt đầu mịn, cho thêm đường vào và đánh tiếp.

- Thấy lòng trắng bông mịn lên, cho hết chỗ đường vào và đánh nhanh đến khi lòng trắng tạo chóp. Tắt máy đánh trứng.(1)

- Dùng phới dẹt cho 1/2 hỗn hợp lòng trắng vào tô hh lòng đỏ.

- Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng từ dưới lên theo 1 chiều sao cho hỗn hợp hòa quyện hết. (2)

- Đổ (2) vào (1) trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều sao cho hỗn hợp hòa quyện hết rồi đổ ra 1 cái tô sao cho 2 phần bằng nhau.

- Rây 5gr bột cacao vào 1tô rồi trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện

Làm bánh bông lan không dùng lò nướng, nhanh, ngon, đẹp mắt-4Cách làm bánh bông lan: Bánh rất đẹp mắt

- Dùng muỗng múc từng muỗng bột màu trắng cho vào lòng nồi áp suất. Sau tới muỗng bột cacao. Đổ ngay vào giữa lòng nồi. Lớp này chồng lên lớp trước cho đến hết.

- Lấy tăm vẽ 8 đường thẳng từ giữa ra để tạo hoa.

- Bật nút chức năng phía trên qua nấu cơm. Rồi bấm menu chọn nướng bánh. Thời gian nướng được set nhiệt sẵn là 50 phút

- Hết thời gian lấy 1 cái dĩa, úp ngược bánh rồi đem ra cắt bánh và thưởng thức.

Làm bánh bông lan không dùng lò nướng, nhanh, ngon, đẹp mắt-5Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan này! 
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Hà Giang thực hiện 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/lam-banh-bong-lan-khong-dung-lo-nuong-nhanh-ngon-dep-mat-20230923144645662.htm

bánh bông lan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.