- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh cá chép vàng cực đơn giản cho ngày ông Công, ông Táo đang tới gần
Bánh cá chép vàng không khó làm như bạn vẫn nghĩ đâu.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh cá chép cực đơn giản mà lại thơm ngon lạ miệng, giúp mâm cúng ông Công, ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp tới đây thêm phần đẹp mắt, đủ đầy.
Bánh cá chép vàng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh cá chép vàng
400gr bí đỏ, 200gr bột gạo, 80gr đường nâu và khuôn bánh hình cá chép.
Cách làm bánh cá chép vàng
- Bước 1: Hấp bí đỏ
Bạn gọt vỏ 400gr bí đỏ, bỏ phần xơ hạt rồi rửa sạch, thái thành miếng nhỏ. Sau đó, cho bí đỏ vào xửng hấp và hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa là bí sẽ chín mềm. Luộc xong, bạn dùng thìa, dằm thật Dằm nhuyễn bí đỏ sau khi hấp chín
- Bước 2: Trộn bột gạo
Bạn cho 200gr bột gạo vào bát to, từ từ rót vào khoảng 400ml nước lọc. Vừa rót vừa khuấy cho đến khi thấy bột và nước quện vào nhau, tạo thành hỗn hợp lỏng sền sệt là được.
Trộn bột gạo với nước
- Bước 3: Nấu cốt bánh
Bạn cho vào nồi 80gr đường nâu và 200ml nước, vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi thấy đường tan hoàn toàn, nước chuyển sang màu nâu thì tắt bếp.
Nấu nước đường trước
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bột gạo đã trộn và phần bí đỏ đã dằm nhuyễn vào nồi nước đường. Giảm lửa và khuấy thật đều tay cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau thành hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp.
Hỗn hợp bí đỏ, bột gạo và nước đường quện vào nhau thành hỗn hợp sền sệt như thế này là đạt
- Bước 4: Đổ khuôn và hấp bánh
Bạn quét 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn cá chép. Sau đó, nhồi hỗn hợp bí đỏ, bột gạo và nước đường ở bước 3 vào khuôn rồi cho vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa.
Nhớ phải quét 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn nhé!
Hấp xong, bạn nhấc bỏ khuôn, dùng 2 hạt đậu đen tạo hình mắt cho cá chép. Vậy là xong!
Bạn thấy đấy, làm bánh cá chép theo công thức này không hề khó hay tốn thời gian chút nào. Mỗi bước chỉ mất khoảng 1 phút thao tác là xong. Bánh cá chép vàng này có vị ngọt thơm đặc trưng của bí đỏ, tùy vào khẩu vị cá nhân của bản thân hoặc gia đình mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường khi làm bánh.
Một vài công dụng của bí đỏ mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Bí chứa ít calo. Trong 100gr bí đỏ đã nấu chín chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. Loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa nhưng lại hạn chế sự thèm ăn. Hàm lượng chất béo trong bí đỏ cũng rất thấp. Vì thế, đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.
2. Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa
Như đã nói ở trên, bí đỏ là nguồn cung cấp chất xơ tốt giúp cơ thể cảm thấy no, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh. Hơn nữa, loại chất xơ trong bí đỏ còn có tác dụng làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate, gồm cả đường tự nhiên nên có thể giúp cơ thể cân bằng tốt hơn lượng đường trong máu. Ngoài ra, bí đỏ chứa 90% là nước nên hỗ trợ cho nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Từ đó sẽ kích thích hoạt động tiêu hóa, làm giảm nguy cơ chướng bụng, đầy hơi hay táo bón.
3. Làm đẹp da, chống lão hóa
Hàm lượng vitamin C trong bí đỏ rất cao, giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho làn da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen là một loại protein giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.
Chúc bạn thành công với món bánh cá chép vàng này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.