- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà chẳng có lò nướng mà tôi vẫn làm được bánh mì xốp mềm khiến cả nhà tròn mắt ngạc nhiên
Vào mỗi dịp cuối tuần, các chị em có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn thì hãy thử làm món bánh mì hấp mềm ngon nóng hổi dưới đây để cả gia đình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu làm bánh mì hấp
300g bột mì
3 quả trứng gà
3g men nở khô
50g đường
20g dầu ngô (hoặc dầu ăn thông thường)
2g muối
1 lòng đỏ trứng gà
Một chút mật ong, vừng rang.
Bánh mì là món ăn có thể dùng thường xuyên cho các bữa sáng hay bữa ăn nhẹ trong ngày. Nếu bạn không có lò nướng để làm bánh mì nướng thì cũng có thể dùng nồi hấp để làm bánh mì hấp.
Bánh mì hấp có vị xốp mềm từ ngoài vào trong và đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ. Mặt khác, việc tự làm bánh mì hấp tại nhà sẽ giúp bạn điều chỉnh bánh sao cho vừa hợp khẩu vị của gia đình mình. Bánh sẽ không bị quá ngọt hay quá mặn so với mua ngoài hàng quán.
Cách làm bánh mì hấp
Rây bột mì vào thố, đập 3 quả trứng vào, thêm men nở khô, đường, muối vào trộn đều.
Cách làm bánh mì hấp
Tiếp đó thêm 30g dầu ngô vào trộn chung, có thể thêm chút nước ấm vào nếu bột quá khô.
Cách làm bánh mì hấp
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Ủ cho bột nở gấp đôi.
Sau khi bột nở gấp đôi thì lấy khối bột ra nhào qua rồi chia bột thành 8 phần bằng nhau. Viên tròn từng phần bột. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào đáy khuôn có đường kính 20cm. Xếp 8 viên bột vào bên trong, xếp sao cho các viên bột cách đều nhau.
Bọc kín thố bột rồi ủ lần hai cho bột nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi.
Cách làm bánh mì hấp
Dùng cọ quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh sau đó rắc vừng trắng lên trên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn bột. Dùng tăm nhọn chọc 10 lỗ trên màng bọc thực phẩm.
Cách làm bánh mì hấp
Cho khuôn bánh vào nồi hấp với nước lạnh. Hấp bánh trong khoảng 40 phút là bánh chín. Sau 40 phút thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Lấy khuôn bánh ra, quét một lớp mỏng mật ong lên trên bánh là xong.
Cách làm bánh mì hấp
Thành phẩm:
Từng miếng bánh mì hấp xốp mềm thơm nức mà cách làm lại rất dễ. Vì thế, vào những ngày cuối tuần có nhiều thời gian thì bạn hãy tự tay làm bánh mì hấp để cả nhà mình thưởng thức nhé. Bạn không cần có lò nướng mà vẫn có thể làm ra chiếc bánh mì vừa ngon vừa đẹp mắt đấy.
Để làm được món bánh mì hấp trên bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đồng và khoảng 20 phút thực hiện các thao tác. Thời gian còn lại là đợi ủ bánh và hấp chín bánh mà thôi.
Lưu ý:
- Mỗi loại nhãn hiệu bột mì sẽ có độ ẩm và mức độ hút nước khác nhau. Nên khi nhào bột, nếu bột quá khô thì bạn thêm chút nước, còn nếu bột bị ướt thì bạn thêm chút bột khô vào nhé.
- Bạn có thể thay dầu ngô bằng bơ lạt hoặc dầu dừa, thậm chí là dầu ăn thông thường.
Chúc bạn làm được món bánh mì hấp thật ngon miệng nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...