- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trước giờ cứ nghĩ làm giò chả cầu kỳ lắm, ai ngờ cô vợ đảm chế biến nhanh thoăn thoắt, chẳng quá 40 phút nhờ nồi chiên không dầu!
Nhà có nồi chiên không dầu tội gì mà không tận dụng để làm ra món ngon này!
- Khi xào mướp không nên cho dầu ăn trực tiếp, hướng dẫn cách làm ngon như ngoài hàng, mướp có màu xanh và không bị ra nước
- Mấy ngày nghỉ chị em đừng quên mỗi ngày ăn món salad này để giữ da căng dáng chuẩn nhé!
- Không chỉ điển trai, tài giỏi, Quốc Trường còn nấu ăn siêu đỉnh, có món canh đu đủ da heo đẹp da đẹp dáng chị em nhất định phải biết
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. - 400gr thịt lợn nạc phần mông, nên mua thịt sớm lúc mới mổ còn tươi thì thành phẩm sẽ thơm
- 2. Mỡ lợn 150g (mỡ cắt hạt lựu để ngăn đông đá tầm 3-4 tiếng,giúp khi xay có độ dẻo và kết dính tốt hơn, thịt tươi hơn)
- 3. Nước mắm ngon 1,5-2 thìa ăn cơm
- 4. Muối bột canh 1/2 thìa cafe
- 5. Hạt tiêu xay 1/2 thìa cafe
- 6. Viên đá lạnh đập nhỏ 3-5 viên
Nồi chiên không dầu từ lâu đã trở thành "cánh tay đắc lực" giúp các chị em nội trợ có thể chế biến nhiều món ăn ngon miệng, ít béo, không mất thời gian và công sức nấu nướng. Đã có không ít món ngon được chế biến từ nồi chiên không dầu như nem lụi, thịt nướng, cá kho...
Nhưng mới đây, chị Trang Tura (SN 1989, sống và làm việc tại Hà Nội) đã thực hiện thành công món giò chả bằng nồi chiên không dầu. Chị Trang vui vẻ kể: "Trước giờ em cứ nghĩ làm giò chả sẽ khó lắm, cầu kì lắm. Vậy mà không ngờ hôm nay, với chiếc nồi chiên không dầu thần thánh, em đã làm thành công món chả lụa chỉ trong 35 phút.
Vậy là từ giờ mỗi khi ăn món bánh tráng thịt heo, hay xôi chả trứng, món bánh mỳ kẹp chả hay món gì có kèm chả lụa thì em cũng có thể tự làm, không cần mua nữa rồi".
Chị Trang - tác giả của món chả giò được làm từ nồi chiên không dầu.
Chị Trang cho biết, gia đình chị rất thích ăn chả lụa. Bình thường chị vẫn hay mua ở ngoài chợ. Nhưng thời gian gần đây, vấn đề an toàn thực phẩm lại trở nên nhức nhối, không ít các cơ sở chế biến chả lụa, giò chả bị cơ quan chức năng phanh phui việc làm thiếu sạch sẽ và an toàn. Điều đó khiến chị Trang vô cùng lo lắng. Chính vì vậy, chị quyết định thử bắt tay làm món chả lụa theo phương pháp mới xem sao. Ai ngờ lại thành công ngoài mong đợi.
"Thích nhất là các bạn nhỏ nhà em, toàn bốc ăn vã rồi khen “thơm ngon quá mẹ ơi, sau mẹ làm nhiều lên nhé!”. Làm em muốn rụng tim. Bây giờ em có thể cho các bé ăn thoải mái mà không lo có hàn the hay hóa chất gì nữa rồi" - Chị Trang chia sẻ.
Cùng học chị Trang Tura cách làm chả lụa bằng nồi chiên không dầu cực ngon nhé!
Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa và lọc thịt nạc, lấy hết gân ở trong thịt đi, sau đó thái nhỏ. Tiếp tục thái nhỏ thịt mỡ và trộn đều với chỗ thịt nạc trên.
Cách làm chả lụa bằng nồi chiên không dầu
Xay thịt cùng gia vị:
- Cho hết tất cả chỗ thịt trên vào máy xay. Rưới mắm, bột canh, hạt tiêu sao cho vừa ăn (tùy khẩu vị ăn mặn nhạt của từng nhà). Sau đó bật công tắc xay đến khi thịt chuyển sang mịn dẻo, bóng và quánh thì dừng. Lưu ý: Đừng xay lâu quá sẽ làm chả lụa bị bở.
Cách làm chả lụa bằng nồi chiên không dầu
Cho thịt xay vào khay và nướng bằng nồi chiên không dầu
- Cho thịt vào khay, lấy muôi gỗ quết chút dầu ăn rồi phết đi phết lại trên bề mặt thịt giúp miếng chả lụa sau khi ra lò sẽ mịn đều. Sau đó cho khay thịt vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt ở mức 150 độ C, và chiên trong vòng 30 phút là bạn đã có món ăn ngon bá cháy rồi! Thật đơn giản phải không!
Cách làm chả lụa bằng nồi chiên không dầu
Vậy là món chả lụa bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành. Công thức này được tác giả tìm hiểu trên mạng xã hội, tham khảo từ các đầu bếp có tiếng và biến tấu theo sở thích ăn uống của gia đình. Vì ăn ngay và đảm bảo an toàn thực phẩm, chị Trang không cho thêm mì chính, bột năng, bột ngô, bột nở... Tuy nhiên món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon các chị em nhé!
Chả lụa sau khi làm xong có màu vàng đều, thịt bên trong mềm mịn, không bị bở.
Các bé nhà chị Trang đều mê mẩn món ăn mẹ làm.
Chúc các chị em thành công với cách làm chả lụa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.