- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm cơm rang kim chi hải sản siêu ngon cho ngày cuối tuần đổi gió
Món ăn này được chế biến rất nhanh và có hương vị ngon tuyệt khi ăn cùng nước tương wasabi.
Nguyên liệu:
- 6 con tôm lớn, lột vỏ
- 6 con sò điệp biển lớn, rửa sạch, để ráo
- 4 đến 6 con nghêu đã làm sạch
- 12 con trai làm sạch
- ¼ thìa cà phê muối
- Một nhúm tiêu đen xay
- 1 muỗng canh tinh bột khoai tây
- ½ chén kim chi lên men, xắt thành miếng nhỏ
- ¼ chén nước muối hoặc nước kim chi
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- ¼ chén hành tây băm nhỏ
- 1 củ hành lá, cắt nhỏ
- Cơm trắng
- 2 đến 3 thìa ớt cay Hàn Quốc
- 1 thìa cà phê xì dầu
- 2 thìa cà phê dầu mè nướng
- 1 thìa hạt mè nướng
Đối với nước chấm tương wasabi, chúng ta cần:
- 1 thìa bột wasabi
- 2 thìa cà phê nước
- 3 muỗng canh xì dầu
Cách thực hiện:
Chuẩn bị tôm và sò điệp
Bước 1: Cho sò điệp và tôm vào tô, rắc muối và tiêu đên xay lên, trộn đều bằng tay.
Bước 2: Thêm tinh bột khoai tây và trộn đều. Để qua một bên.
Làm hỗn hợp tỏi
Bước 1: Đun nóng chảo và cho dầu thực vật vào. Cho tỏi, hành tây và hành lá vào và dùng thìa gỗ đảo đều trong 2 đến 3 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu nhạt và có độ giòn.
Bước 2: Dùng thìa có rãnh, chuyển hỗn hợp vào chảo lớn hơn, để lại khoảng 1 thìa dầu đã ngấm trong chảo.
Nấu hải sản
Bước 1: Đun nóng chảo ở lửa lớn vừa rồi cho lần lượt tôm và sò điệp vào nấu khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi đáy chuyển sang màu vàng nâu nhạt. Lật mặt và nấu thêm 2 đến 3 phút cho đến khi tất cả các mặt chín đều và trông có màu trắng đục. Sau đó chuyển chúng vào một đĩa lớn.
Bước 2: Tiếp tục cho trai và nghêu đã chuẩn bị cùng ¼ chén nước vào chảo. Đậy vung và nấu từu 3-4 phút cho đến khi chúng mở ra và chín. Xếp trai và nghêu bên cnahj tôm và sò điệp.
Làm cơm chiên kim chi
Bước 1: Đun nóng chảo với hỗn hợp tỏi ở lửa lớn vừa. Cho kim chi vào cùng và đảo đều trong khoảng 1 phút.
Bước 2: Cho cơm, nước kim chi, tương ớt Hàn Quốc và 1 thìa cà phê nước tương vào chảo và đảo đều.
Bước 3: Trộn đều tất cả với nhau cho đến khi cơm có màu đẹp mắt.
Bước 4: Giảm lửa và cho tất cả hải sản đã nấu chín lên bề mặt cơm. Đậy vung từ 1-2 phút cho đến khi phần dưới chuyển sang màu nâu và có độ giòn.
Bước 5: Tắt bếp, rưới dầu mè lên trên và rắc mè lên.
Bước 6: Dùng ngay và có thể ăn kèm với nước tương wasabi.
(Theo Maangchi)
Tri thức & Cuộc sống
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.