- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món bò bít tết sốt nấm chuẩn ngon đãi cả nhà
Bò bít tết sốt nấm là món ăn ngon miệng, đẹp mắt, rất thích hợp cho bữa tiệc sum họp gia đình vào ngày đầu năm mới.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bò bít tết sốt nấm:
1. Thịt thăn bò 400g, cắt thành 2 miếng có độ dày tương đương nhau
2. Tỏi 3 củ
3. Nấm mỡ 2 cây
4. Cà chua 2 quả
5. Hành tây ¼ củ
6. Gia vị ướp thịt: 45ml dầu oliu, một chút muối, bột tiêu đen.
7. Sốt rượu vang: 100ml rượu vang đỏ, 45ml giấm, 15ml dầu hào, 15ml mật ong.
Cách làm bò bít tết sốt nấm
Bước 1: Thịt bò rửa sạch sau đó thấm khô.
Bước 2: Ướp thịt bò 10 phút với phần gia vị ướp thịt.
Bước 3: Tỏi và hành tây bóc vỏ rồi thái lát. Nấm mỡ rửa sạch thái lát. Cà chua rửa sạch rồi thái khối.
Bước 4: Cho phần sốt rượu vang đỏ vào chảo khuấy đều sau đó thêm hành tây, tỏi, nấm mỡ, cà chua vào đun ở lửa nhỏ.
Bước 5: Đun cho sốt sánh lại là được.
Bước 6: Đun nóng chảo chống dính, cho thịt bò đã ướp vào áp chảo khoảng 2 phút ở lửa to.
Bước 7: Khi thịt bò chín một mặt thì lật mặt, nướng mặt còn lại ở lửa to 2 phút nữa là được.
Bước 8: Thịt bò chín thì cho ra đĩa, thêm sốt nấm rượu vang đỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày nghỉ lễ, bạn hãy làm món bò bít tết sốt nấm thơm ngon này để đãi cả gia đình nhé. Thịt bò mềm ngọt thấm đều sốt nấm rượu vang đậm đà. Món ăn ngon miệng mà làm rất nhanh, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian trong bếp đâu.
Chúc bạn thành công với cách làm bò bít tết sốt nấm này nhé!
Mách bạn
Thời gian nướng mỗi mặt thịt 2 phút ở lửa to là thời gian để bạn có món bò bít tết tái vừa, bề mặt có những vết sém rất thơm. Nếu muốn thịt chín kĩ hơn, bạn tăng thời gian lên 3 phút hoặc muốn thịt tái hơn thì bạn giảm thời gian cho phù hợp nha!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.