Làm món bò bít tết sốt nấm chuẩn ngon đãi cả nhà

Bò bít tết sốt nấm là món ăn ngon miệng, đẹp mắt, rất thích hợp cho bữa tiệc sum họp gia đình vào ngày đầu năm mới.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bò bít tết sốt nấm:

1. Thịt thăn bò 400g, cắt thành 2 miếng có độ dày tương đương nhau

2. Tỏi 3 củ

3. Nấm mỡ 2 cây

4. Cà chua 2 quả

5. Hành tây ¼ củ

6. Gia vị ướp thịt: 45ml dầu oliu, một chút muối, bột tiêu đen.

7. Sốt rượu vang: 100ml rượu vang đỏ, 45ml giấm, 15ml dầu hào, 15ml mật ong.

Cách làm bò bít tết sốt nấm

Bước 1: Thịt bò rửa sạch sau đó thấm khô.

Làm món bò bít tết sốt nấm chuẩn ngon đãi cả nhà-1

Bước 2: Ướp thịt bò 10 phút với phần gia vị ướp thịt.

Làm món bò bít tết sốt nấm chuẩn ngon đãi cả nhà-2


Bước 3: Tỏi và hành tây bóc vỏ rồi thái lát. Nấm mỡ rửa sạch thái lát. Cà chua rửa sạch rồi thái khối.

Làm món bò bít tết sốt nấm chuẩn ngon đãi cả nhà-3


Bước 4: Cho phần sốt rượu vang đỏ vào chảo khuấy đều sau đó thêm hành tây, tỏi, nấm mỡ, cà chua vào đun ở lửa nhỏ.

Làm món bò bít tết sốt nấm chuẩn ngon đãi cả nhà-4


Bước 5: Đun cho sốt sánh lại là được.

Làm món bò bít tết sốt nấm chuẩn ngon đãi cả nhà-5


Bước 6: Đun nóng chảo chống dính, cho thịt bò đã ướp vào áp chảo khoảng 2 phút ở lửa to.

Làm món bò bít tết sốt nấm chuẩn ngon đãi cả nhà-6

Bước 7: Khi thịt bò chín một mặt thì lật mặt, nướng mặt còn lại ở lửa to 2 phút nữa là được.

Làm món bò bít tết sốt nấm chuẩn ngon đãi cả nhà-7


Bước 8: Thịt bò chín thì cho ra đĩa, thêm sốt nấm rượu vang đỏ vào là xong.

Làm món bò bít tết sốt nấm chuẩn ngon đãi cả nhà-8


Thành phẩm:

Trong những ngày nghỉ lễ, bạn hãy làm món bò bít tết sốt nấm thơm ngon này để đãi cả gia đình nhé. Thịt bò mềm ngọt thấm đều sốt nấm rượu vang đậm đà. Món ăn ngon miệng mà làm rất nhanh, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian trong bếp đâu.

Làm món bò bít tết sốt nấm chuẩn ngon đãi cả nhà-9
Chúc bạn thành công với cách làm bò bít tết sốt nấm này nhé!

Mách bạn

Thời gian nướng mỗi mặt thịt 2 phút ở lửa to là thời gian để bạn có món bò bít tết tái vừa, bề mặt có những vết sém rất thơm. Nếu muốn thịt chín kĩ hơn, bạn tăng thời gian lên 3 phút hoặc muốn thịt tái hơn thì bạn giảm thời gian cho phù hợp nha!

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nghi-le-lam-mon-bo-bit-tet-sot-nam-chuan-ngon-dai-ca-nha-20230101144145549.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.