- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thời tiết trở lạnh làm ngay món cá diêu hồng sốt cay đậm đà là chuẩn bài
Cá diêu hồng sốt cay có hương vị đậm đà, thịt cá dai, ngọt quyện cùng sốt cay cay, mặn mặn, ăn rất bắt cơm.
Nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng
- Dầu ăn
- Tỏi băm
- Ớt băm
- Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, dầu mè
Cách làm:
- Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch cá với nước và muối. Bạn có thể nhờ người bán làm sạch cá cho bạn, sau đó bạn chỉ cần mang về rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa vài đường hai bên thân cá để chiên cá mau chín.
- Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi đã vàng thơm thì bạn hay nhanh tay vớt tỏi ra, cho vào chén nhỏ.
- Kế đến, bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, nửa muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tỏi phi, ớt băm (tùy theo khẩu vị). Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Bạn hãy lấy chảo dầu phi tỏi lúc nãy để chiên cá luôn nhé! Chiên đến khi 2 mặt cá vàng đều, bạn cho chén sốt cay vừa pha vào, rim vơi lửa vừa cho tới khi nước sốt kẹo lại là hoàn thành.
- Vậy là bạn đã hoàn thành món cá diêu hồng sốt cay siêu thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy cho cá ra đĩa, rưới thêm nước sốt cay lên trên. Bạn có thể dọn kèm với các loại rau sống theo ý thích và thưởng thức với cơm nóng nhé!
Cá diêu hồng sốt cay có lớp vỏ giòn thơm, thấm đẫm sốt cay mặn hài hòa. Thịt cá dai, ngọt, chấm cùng nước sốt cay thơm lừng vị tỏi, ăn cùng với cơm nóng rất hấp dẫn. Thử ngay bạn nhé!
Theo ĐSPL
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.