- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm ngay món mực trộn chua ngọt đảm bảo ăn là mê liền!
Mực kết hợp với các loại rau củ quả và nước sốt kiểu Thái làm nên một món ăn lạ miệng và cực hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mực trộn chua ngọt kiểu Thái:
1. Mực ống tươi 2 con
2. Dưa chuột thái sợi 20g
3. Hành tây thái lát 60g
4. Cà chua thái múi cau 20g
5. Rau húng quế một ít
6. Gia vị trộn chua ngọt: 20g bột ớt đỏ, 4 tép tỏi, 2 gốc sả, ớt sừng, hành ngò, hành tím băm nhỏ 20g, 45ml nước mắm, 15g đường, 60ml nước cốt chanh.
Cách làm mực trộn chua ngọt kiểu Thái
1. Nướng mực
Mực ống sơ chế sạch để ráo nước. Cho mực ống vào khay nướng, dùng cọ quét một lớp rượu gạo lên trên mực sau đó quét một lớp dầu oliu lên trên. Làm nóng lò nướng đến 210 độ C, nướng mực trong khoảng 25 phút là mực chín. Mực chín lấy ra thái miếng vừa ăn. (Bạn cũng có thể hấp chín hoặc nướng mực trong nồi chiên không dầu).
2. Pha gia vị trộn
Pha gia vị chua ngọt: Cho sả băm, ớt sừng băm, hành ngò, tỏi và hành tím băm nhỏ vào tô, dùng chày giã nhuyễn sau đó thêm ớt bột, đường, nước mắm và nước cốt chanh vào khuấy đều.
3. Hoàn thành
Cho mực đã thái miếng vào, thêm dưa chuột, hành tây, cà chua và gia vị chua ngọt vừa pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm rau húng thái nhỏ vào trộn chung là xong.
Thành phẩm:
Nếu bạn thích ăn hải sản thì đừng bỏ qua món mực trộn chua ngọt siêu ngon này nhé. Mực tươi giòn, gia vị chua ngọt vừa miệng rất ngon. Món mực trộn mát lành này khá hấp dẫn trong ngày hè nóng bức đấy.
Để làm được món mực trộn chua ngọt như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 50.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực trộn chua ngọt này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!