- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm nhanh 3 món cơm trứng ăn ngon cho bữa sáng
Chỉ với hai nguyên liệu chính là cơm trắng và trứng, bạn hoàn toàn có thể chế biến ra được 3 món cơm trứng đơn giản mà lại ngon miệng, đủ chất cho bữa sáng gia đình mình.
1. Cơm chiên trứng thịt giăm bông
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm chiên trứng thịt giăm bông:
1 bát cơm nguội, 2 quả trứng, 120g thịt giăm bông, một chút muối, hạt nêm, 1 gốc hành lá, 15ml nước tương, 10ml dầu hào, bột tiêu, dầu ăn.
Cách làm món cơm chiên trứng thịt giăm bông:
Bước 1: Trứng đập vào bát, thêm chút muối rồi đánh tan; Gốc hành thái nhỏ, thịt giăm bông thái hạt lựu; Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ trứng đã đánh tan vào xào ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi trứng đặc lại (không xào chín trứng hoàn toàn). Trút trứng ra bát, thêm chút dầu ăn vào chảo rồi đổ gốc hành vào xào thơm.
Bước 2: Đổ thịt đã thái vào đảo qua, sau đó cho cơm nguội vào đảo tơi. Nêm thêm dầu hào vào đảo đều cho ngấm. Sau đó gạt cơm sang một bên, thêm nước tương vào đun cho nước tương sôi thì đảo đều với cơm.
Bước 3: Cho trứng đã xào vào đảo đều, nêm thêm chút muối, bột tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm món cơm chiên trứng thịt giăm bông:
Chỉ là một đĩa cơm chiên trứng thịt giăm bông đơn giản thôi nhưng lại khiến cho bữa sáng nhà bạn vừa ngon miệng lại đủ chất. Không những thế, chế biến món ăn này còn giúp bạn tận dụng được phần cơm thừa của bữa tối hôm trước. Món cơm chiên sử dụng nguyên liệu đơn giản, thường sẵn có trong nhà bếp. Cho nên, bạn hãy bỏ túi ngay món cơm chiên này để đổi vị cho bữa sáng gia đình mình nhé!
2. Cơm chiên trứng thì là
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm chiên trứng thì là:
1 bát cơm nguội, 2 quả trứng, 1 cái xúc xích, một nắm rau thì là, một ít hành lá, 80g dầu ăn, một ít muối, bột nêm vị gà.
Cách làm cơm chiên trứng thì là:
Bước 1: Hành lá, thì là rửa sạch rồi thái nhỏ. Xúc xích thái hạt lựu. Trứng đập vào bát rồi đánh tan. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào đảo tơi, sau đó trút ra bát.
Bước 2: Cho hành lá vào xào thơm, tiếp đó cho xúc xích vào xào mềm, cho rau thì là vào đảo qua rồi đổ cơm vào đảo tơi.
Bước 3: Nêm thêm chút muối, bột nêm vị gà rồi đảo đều. Sau đó đổ trứng vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì tắt bếp.
Thành phẩm món cơm chiên trứng thì là:
Món cơm chiên là món ăn vô cùng quen thuộc nhưng món cơm chiên trứng thì là lại là một món ăn có vẻ khá lạ. Từng hạt cơm dẻo mềm quyện với vị thơm ngậy của trứng và thì là rất hấp dẫn. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Đặc biệt món ăn rất thích hợp cho phụ nữ cho con bú, do thì là có tác dụng kích sữa rất hiệu quả.
3. Cơm trộn bơ trứng
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm trộn bơ trứng:
2/3 bát cơm nóng, 40g thịt bò kho (nếu có), 2 quả trứng, một chút muối, 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương hoặc nước thịt bò kho, 20g bơ lạt, một ít mè rang.
Cách làm cơm trộn bơ trứng:
Bước 1: Đập trứng vào bát, thêm chút muối và rượu nấu ăn vào đánh tan. Cho 10g bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy sau đó đổ trứng vào xào cho trứng chín tới. Xới cơm nóng ra bát, thêm bơ lạt vào trộn đều cho bơ tan trong cơm.
Bước 2: Đổ nước thịt bò kho vào bát cơm trộn đều. Thêm thịt bò kho lên trên. Tiếp đó cho trứng vào rồi thêm chút thịt bò kho lên trên trứng. Đổ một chút nước thịt bò kho lên trên, rắc thêm mè rang vào là xong.
Thành phẩm món cơm trộn bơ trứng:
Một bát cơm trộn bơ trứng với vị thơm ngậy của bơ kết hợp với trứng, tuy đơn giản nhưng lại đem đến một món ăn vô cùng ngon miệng. Món ăn thích hợp chế biến cho bữa sáng hàng ngày. Vì thế, bạn đừng bỏ qua món cơm trộn trong danh sách các món ăn sáng của gia đình mình!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcMón rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.
-
Vào bếp3 giờ trướcMuốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
Vào bếp19 giờ trướcNước sấu ngâm là một trong những đồ uống giải nhiệt ngày hè ưa thích của nhiều người. Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
-
Vào bếp21 giờ trướcKhông chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng coi sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu; bạn có muốn biết công thức cơ bản của từng nước?
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh cá dọc mùng là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Hãy cùng VietNamNet khám phá công thức nấu món canh cá dọc mùng thanh mát, không ngứa.
-
Vào bếp1 ngày trướcMặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
-
1 ngày trước
-
1 ngày trước
-
Vào bếp1 ngày trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.