Làm pate gan heo muốn không bị đắng, không hôi cần ghi nhớ bước này

Tự làm pate gan heo sẽ cho bạn món ăn thơm ngon và béo ngậy, có thể ăn cùng với cơm, xôi, bánh mì.

Cách làm pate gan heo không khó nhưng nếu không có bí quyết sẽ dễ bị đắng, có mùi và rời rạc không kết dính. Công thức làm pate gan heo sau đây sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề trên:

Làm pate gan heo muốn không bị đắng, không hôi cần ghi nhớ bước này-1
Tự làm pate gan heo ăn rất ngon

Nguyên liệu để làm pate gan heo

- Gan heo: 300g

- Thịt lợn (nạc vai): 500g

- Bì lợn: 200g

- Mỡ: 150g

- Bánh mì: 2 cái

- Sữa tươi không đường (dùng để ngâm gan heo và bánh mì)

- Củ hành khô,củ tỏi,củ hành tây, hạt tiêu

- Nước mắm, dầu ăn

- Muối, bột ngọt

Nguyên liệu có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị.

Làm pate gan heo muốn không bị đắng, không hôi cần ghi nhớ bước này-2
Tự làm pate gan heo để ăn với bánh mì, xôi...

Cách làm pate gan heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khử mùi hôi và chất độc trong gan: Thái gan heo thành từng miếng dày 0.5cm đến 1cm, cho vào tô, đổ sữa tươi vào ngâm trong 20 đến 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch để ráo.

- Bì lợn cạo sạch, bóp muối rửa sạch. Cho bì và thịt lợn vào chần qua nước nóng trong 5 phút rồi vớt để ráo nước.

- Mỡ lợn rửa sạch, thái mỏng miếng to để lót đáy khuôn hấp pate tạo độ béo.

- Bánh mì xé thành từng miếng nhỏ cho vào bát rồi tưới sữa lên trộn đều.

- Hành tây thái hạt lựu, tỏi, hành khô đập dập băm nhỏ

Làm pate gan heo muốn không bị đắng, không hôi cần ghi nhớ bước này-3


Bước 2: Xay gan lợn và thịt heo

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm. Cho gan heo vào xào rồi cho tiếp hành tây, thêm chút nước mắm, 1,5 thìa cà phê tiêu xay, đảo đều xào chín, khi cạn nước thì tắt bếp.

- Bì lợn cho vào luộc nhừ, thái miếng rồi cho vào xay nhuyễn sau đó cho gan lợn đã xào vào xay cùng rồi múc ra tô.

- Cho thịt lợn thái miếng, bánh mì đã ngâm sữa vào máy xay, cho thêm chút mắm, một ít hạt tiêu, muối, bột ngọt, tỏi, hành khô còn lại vào trộn đều rồi xay nhỏ sau đó cho tiếp hỗn hợp gan heo đã xay vào xay cùng.

Lưu ý, không xay hỗn hợp quá nhuyễn.

- Pate khi thành phẩm sẽ có 2 kiểu màu đó là màu nâu nhạt và màu hồng đậm tùy thuộc vào lượng gan mà mình dùng nhiều hay ít.

Làm pate gan heo muốn không bị đắng, không hôi cần ghi nhớ bước này-4


Bước 3: Hấp pate

- Lót những miếng mỡ lớn đã thái mỏng vào đáy của khay, xếp khít vào nhau. Để pate tách ra khỏi khuôn không bị dính, bạn quết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ quanh khuôn sau đó trút hỗn hợp pate đã xay vào rồi dàn đều cho phẳng trải thêm lớp mỡ

- Dùng giấy bạc bọc kín miệng khay để khi hấp tránh hơi nước rơi vào làm pate bị nhão, không đông thành khối sau đó cho khay vào nồi để hấp cách thủy khoảng 2 giờ.

Hấp xong mang đi nướng bằng nồi chiên không dầu 10 phút 160 độ cho cháy xém sẽ ngon hơn.

Ngoài ra có thể thay hấp bằng dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng.

Làm pate gan heo muốn không bị đắng, không hôi cần ghi nhớ bước này-5

Bảo quản tủ lạnh, khi ăn muốn ngon hấp hoặc quay lại cho nóng.

Pate có thể dùng ăn bánh mì, xôi, cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công khi làm pate gan heo

*Món ăn và hình ảnh do Fb Duy Trang thực hiện

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/lam-pate-gan-heo-muon-khong-bi-dang-khong-hoi-can-ghi-nho-buoc-nay-20211229150723865.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.