- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm pizza không cần lò nướng
Với những nguyên liệu đơn giản sẵn có mà không cần lò nướng, bạn có thể làm bánh pizza siêu nhanh tại nhà.
Dưới đây là cách "hô biến" bánh mì thành pizza mà không cần lò nướng, đổi mới cho cho thực đơn bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- Bánh mì sandwich: 2 lát
- Trứng: 2 quả
- Ngô ngọt đã tách hạt
- Đậu Hà Lan
- Giăm bông
- Cà rốt: 1 củ
- Phô mai bào sợi
- Gia vị: tiêu đen, sốt cà chua
Cách làm
- Sơ chế các nguyên liệu: rửa sạch ngô và đậu Hà Lan. Cà rốt và giăm bông cắt hạt lựu. Sau đó, chần đậu Hà Lan và cà rốt trong 4 phút.
- Cắt 2 lát bánh mì thành những khối vuông nhỏ.
- Đập 2 quả trứng vào một chiếc bát, đánh đều. Sau đó cho bánh mì đã cắt vào hỗn hợp trứng, đảo đều để trứng bám vào bánh mì.
- Làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào láng đều, sau đó xếp bánh mì lên. Quết một lớp nước sốt cà chua lên bề mặt bánh mì.
- Rắc phô mai lên bánh. Lần lượt xếp các nguyên liệu lên trên bề mặt: ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, giăm bông rồi rắc thêm một lớp phô mai.
- Đun bánh ở lửa nhỏ trong 10 phút để phô mai tan chảy dần. Cuối cùng, bạn rắc chút hạt tiêu đen lên trên cùng của bánh và thưởng thức.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Zing
-
Vào bếp19 phút trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.