- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí kíp làm sữa chua từ sữa đặc tại nhà cực đơn giản, ăn nhiều đẹp da, tăng sức đề kháng mùa dịch
Làm sữa chua từ sữa đặc tưởng khó nhưng lại thật đơn giản từ công thức như dưới đây.
1. Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa đặc
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Sữa đặc: 1 lon - Sữa tươi không đường: 1 hộp - Sữa chua làm cái: 1 hộp
|
- Nồi inox - Hộp thuỷ tinh |
2. Làm sữa chua từ sữa đặc
- Bước 1: Mở sữa đặc và đổ vào nồi inox sau đó dùng chính cái lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.
- Bước 2: Đổ hộp sữa chua làm cái và 2 hộp sữa tươi không đường vào cái âu lớn và khuấy tan cho hỗn hợp tan đều vào với nhau
- Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa chua cái vào hỗn hợp sữa đặc đã được đánh tan vào với nhau trong cùng một chiếc xoong inox.
- Bước 4: Múc đều hỗn hợp trên vào các hũ đựng sữa chua hay các túi bóng nhỏ và cho một chiếc nồi ủ đậy nắp thật chặt. Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất, bạn ủ khoảng 8 - 10 tiếng hoặc bạn đem phơi dưới trời nắng một ngày là được, lúc đó sữa chua đã hoàn tất.
- Một cách ủ sữa chua khác là bạn có thể đễ nồi ủ sữa chua vào trong một chiếc xoong có nhiệt độ 70%C, cho vào nồi ủ sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa. Sau 4 - 5 tiếng bạn đã có sữa chua chuẩn vị cất vào ngăn mát tủ lạnh cho cả gia đình thưởng thức.
Sữa chua là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp.
Lưu ý
- Thông thường, 1 lon sữa ông thọ pha cùng với 1 lít nước lọc, độ ngọt sẽ vừa đủ. Tuy nhiên, tùy vào khẩu vị ăn ngọt, bạn có thể thêm một ít đường cát vào cùng.
- Sữa chua cái nên bảo quản ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng để dễ khuấy tan. Nếu bạn lỡ quên bảo quản sữa chua trong tủ lạnh thì trước khi cho vào nồi sữa, bạn nên khuấy đều cho sữa chua tan.
- Nhiệt độ nước cực kỳ quan trọng khi làm sữa chua. Vì vậy, nếu không xác định được nhiệt độ, bạn nên chuẩn bị thêm nhiệt kế.
Chúc chị em thực hiện thành công với món ăn ngon như sữa chua là từ sữa đặc.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.