- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí kíp làm sữa chua từ sữa đặc tại nhà cực đơn giản, ăn nhiều đẹp da, tăng sức đề kháng mùa dịch
Làm sữa chua từ sữa đặc tưởng khó nhưng lại thật đơn giản từ công thức như dưới đây.
1. Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa đặc
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Sữa đặc: 1 lon - Sữa tươi không đường: 1 hộp - Sữa chua làm cái: 1 hộp
|
- Nồi inox - Hộp thuỷ tinh |
2. Làm sữa chua từ sữa đặc
- Bước 1: Mở sữa đặc và đổ vào nồi inox sau đó dùng chính cái lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.
- Bước 2: Đổ hộp sữa chua làm cái và 2 hộp sữa tươi không đường vào cái âu lớn và khuấy tan cho hỗn hợp tan đều vào với nhau
- Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa chua cái vào hỗn hợp sữa đặc đã được đánh tan vào với nhau trong cùng một chiếc xoong inox.
- Bước 4: Múc đều hỗn hợp trên vào các hũ đựng sữa chua hay các túi bóng nhỏ và cho một chiếc nồi ủ đậy nắp thật chặt. Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất, bạn ủ khoảng 8 - 10 tiếng hoặc bạn đem phơi dưới trời nắng một ngày là được, lúc đó sữa chua đã hoàn tất.
- Một cách ủ sữa chua khác là bạn có thể đễ nồi ủ sữa chua vào trong một chiếc xoong có nhiệt độ 70%C, cho vào nồi ủ sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa. Sau 4 - 5 tiếng bạn đã có sữa chua chuẩn vị cất vào ngăn mát tủ lạnh cho cả gia đình thưởng thức.
Sữa chua là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp.
Lưu ý
- Thông thường, 1 lon sữa ông thọ pha cùng với 1 lít nước lọc, độ ngọt sẽ vừa đủ. Tuy nhiên, tùy vào khẩu vị ăn ngọt, bạn có thể thêm một ít đường cát vào cùng.
- Sữa chua cái nên bảo quản ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng để dễ khuấy tan. Nếu bạn lỡ quên bảo quản sữa chua trong tủ lạnh thì trước khi cho vào nồi sữa, bạn nên khuấy đều cho sữa chua tan.
- Nhiệt độ nước cực kỳ quan trọng khi làm sữa chua. Vì vậy, nếu không xác định được nhiệt độ, bạn nên chuẩn bị thêm nhiệt kế.
Chúc chị em thực hiện thành công với món ăn ngon như sữa chua là từ sữa đặc.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcVào mùa đông, khí trời chuyển lạnh, hanh khô… tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh hô hấp phát tác. Một số món ăn có tác dụng phòng ngừa các bệnh đường hô hấp trong mùa đông.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp1 ngày trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp19/11/2024Thịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.