- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lâm Vỹ Dạ đúng chuẩn gái gốc Huế đảm đang, nấu bánh canh ghẹ hấp dẫn khiến Hari Won phải thốt lên 'Sao giỏi vậy'!
Lâm Vỹ Dạ đúng là cô gái gốc Huế đảm đang, rời sân khấu trở về nhà là người phụ nữ của gia đình, vào bếp nấu nhiều món ăn ngon chiêu đãi chồng con.
Lâm Vỹ Dạ là nữ diễn viên gốc Huế, lớn lên ở TP.HCM. Với nét diễn duyên dáng, tinh tế cô ngày càng nhận được nhiều yêu mến của khán giả. Nếu trên sân khấu là người mang lại nhiều niềm vui, cảm xúc tới cho khán giả thì khi trở về nhà, Lâm Vỹ Dạ lại đúng chuẩn bà mẹ đảm đang, là người giữ lửa, chăm lo cho gia đình nhỏ.
Dù không thường xuyên chia sẻ mâm cơm gia đình hay những món ăn ngon mình tự tay vào bếp chế biến cho chồng con nhưng mỗi hình ảnh nữ diễn viên đăng tải đều cho thấy cô là người phụ nữ đảm đang, khéo léo.
Mới đây, Lâm Vỹ Dạ khoe hình ảnh bát bánh canh ghẹ nhìn đã thấy đẹp mắt, hấp dẫn nhận được nhiều lời khen ngợi. Ai cũng muốn được nếm thử tài nghệ nấu ăn của cô: "Mở tiệm được rồi nha chị yêu ơi, chẹp chẹp"; "Đảm đang, xinh đẹp, tài giỏi, yêu chồng thương con, người phụ nữ của năm nè"; "Ngon quá chị ơi, làm mọt chi nhánh bánh canh liền tay". Đến Hari Won nhìn thấy thành quả của Vỹ Dạ cũng phải thốt lên: "Cái gì? Sao giỏi vậy".
Bánh canh ghẹ là món ăn đã quá quen thuộc lại bổ dưỡng với người dân miền Trung và miền Nam. Tùy từng vùng miền món ăn lại được kết hợp với đồ ăn kèm, cách nấu nước dùng và thêm gia vị khác nhau. Món ăn với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu đặc trưng như sự dẻo dai của bánh, thanh mát của rau mà nổi bật chính là nước lèo thơm lừng của ghẹ, tôm đã góp phần tạo nên hương vị riêng hấp dẫn các tín đồ mê ẩm thực.
Rời ánh đèn sân khấu, trở về nhà Lâm Vỹ Dạ lại là người phụ nữ đảm đang của gia đình khi tự tay vào bếp nấu nhiều đồ ăn ngon cho ông xã Hứa Minh Đạt và hai nhóc tỳ.
Món bánh canh ghẹ Lâm Vỹ Dạ nấu cho chồng con ăn phần nước dùng rất hấp dẫn, đồ ăn đi kèm như trứng cút, tôm, thêm chút hành phi thơm cũng cực kì vừa miệng.
Trước đó cô nàng cũng khoe món cá kho măng mình làm: "Cá kho măng cô Dạ. Rảnh ở nhà nấu cơm cho chồng Hứa Minh Đạt ăn. Ngẫm ông trời thật bất công quá khi sinh ra cô Dạ đã xinh đẹp, hát hay, múa giỏi, nết na, thuỳ mị, duyên dáng mà lại còn nấu ăn ngon nữa chớ. Ai thấu hỡi cao xanh".
Món bún cá chấm, chỉ nhìn thôi đã thấy ngon thế nào rồi.
Cá kho tiêu được cô thêm ớt đỏ, hành hoa xanh cho đẹp mắt.
Lâm Vỹ Dạ rất chăm chỉ nấu các món ăn từ cá.
Thịt bò kho được Lâm Vỹ Dạ nấu theo sở thích của chồng. Hầu hết ở các bức hình chia sẻ ăn uống Lâm Vỹ Dạ đều yêu thương tag Hứa Minh Đạt và cho biết các món này mình nấu cho chồng ăn.
Thỉnh thoảng Lâm Vỹ Dạ cũng làm món mỳ Ý sốt bò băm phục vụ hai quý tử.
Món bánh canh ghẹ là món ăn nhiều dinh dưỡng cho bữa sáng gia đình thêm ngon miệng. Cách nấu bánh canh ghẹ ngon với nước lèo vàng ươm, đậm đà, cùng thịt ghẹ ngọt thơm cũng không quá khó. Với cách làm dưới đây chị em có thể trổ tài để chiêu đãi cả gia đình:
1. Nguyên liệu
- Bánh canh: 300 gr
- Ghẹ: 2 con
- Nấm bào ngư: 150 gr
- Trứng cút: 8 quả
- Tôm: có thể có hoặc không tùy sở thích
- Muối, dầu điều, đường trắng, nước mắm, hạt nêm
- Hành lá, nước cốt chanh, dầu ăn
2. Cách làm
- Trước tiên, rửa sạch ghẹ tươi, tách lấy phần trứng ghẹ cho vào chén, thêm nước cốt chanh vào để khử mùi tanh. Phần thịt ghẹ bỏ yếm, cho vào chén. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
- Làm nóng dầu điều trong nồi, cho phần trứng ghẹ, mình ghẹ vào xào khoảng 2 phút thì cho tiếp ghẹ vào xào cùng.
- Trụng sợi bánh canh qua với nước sôi ấm, để ráo (giúp nấu bánh canh ghẹ không bị chua). Cắt bỏ chân nấm bào ngư, rửa sạch với nước pha 1 muỗng cà phê muối, để ráo.
- Đậy kín nắp nồi, nấu từ 6-8 phút với lửa nhỏ. Tiếp theo, đổ vào nồi ghẹ 3 chén nước lọc, nấu sôi.
- Luộc chín trứng cút, bóc sạch vỏ. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt nấm bào ngư, hành lá, trứng cút vào xào khoảng 5 phút.
- Cho hỗn hợp nấm bào ngư, trứng cút đã xào vào nồi nước dùng bánh canh ghẹ đang nấu. Nêm gia vị đường trắng, nước mắm, hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối sao cho vừa ăn.
3. Thành phẩm
Cho sợi bánh canh đã trụng ra tô, chan nước lèo ghẹ lên, múc kèm theo nấm, ghẹ và trứng cút. Sợi bánh canh dai dai, trứng cút bùi bùi, nấm bào ngư dai mềm, quyện cùng nước lèo béo ngon, đậm đà, thơm hương ghẹ đặc trưng.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...