Loại bánh làm bằng bột nếp, ngoài mềm trong dẻo, ăn cực kì ấm bụng vào những ngày mùa đông

Thưởng thức loại bánh này bạn sẽ thấy sự hoà quyện của nước đường sóng sánh, dẻo của bột nếp, thơm mùi gừng, bùi của lạc rang và vừng đen...

Bánh trôi tàu là loại bánh được làm bằng bột gạo nếp cùng hai loại nhân phổ biến là đậu xanh và vừng đen, ăn cùng nước đường mía nấu cùng gừng đun nóng và dừa nạo. 

Loại bánh này hấp dẫn thực khách nhờ lớp vỏ bánh mềm mượt bên ngoài mà dẻo dai bên trong, phần nhân mềm mại bùi bùi và nước đường thanh thanh thơm mùi gừng. 

Bánh trôi vừa ăn ngon vừa có tác dụng bồi bổ khí huyết, bổ sung năng lượng và phục hồi thể chất, làm ấm cơ thể và xua tan cái lạnh của mùa đông. 

Loại bánh làm bằng bột nếp, ngoài mềm trong dẻo, ăn cực kì ấm bụng vào những ngày mùa đông-1


Thưởng thức loại bánh này bạn sẽ thấy sự hoà quyện của nước đường sóng sánh, dẻo của bột nếp, thơm mùi gừng, bùi của lạc rang và vừng đen...

Nguyên liệu làm bánh trôi tàu

*Phần vỏ bánh:

- 200gram bột nếp

- 1 xíu muối

- Nước lọc ( tầm 40 - 45 độ C)

Loại bánh làm bằng bột nếp, ngoài mềm trong dẻo, ăn cực kì ấm bụng vào những ngày mùa đông - Ảnh 2.
*Phần nhân:

- Dừa nạo sợi

- 50gram vừng đen

- 50gram lạc rang

- 1 xíu muối

- 60gram đường trắng

- 120gram đường thốt nốt

- Gừng

- 150ml nước cốt dừa

- Nước lọc ( tầm 40 - 45 độ C)

Cách làm bánh trôi tàu: 

- Đổ bột nếp vào âu + 1 xíu muối. Từ từ cho nước ấm vào trộn và nhào đều để bột không bị dính tay nữa là được.

- Lạc, vừng rang thơm

Loại bánh làm bằng bột nếp, ngoài mềm trong dẻo, ăn cực kì ấm bụng vào những ngày mùa đông-2

- Cho tất cả các nguyên liệu: Dừa, lạc rang, vừng đen (trừ 1 ít lạc và dừa nạo để lát còn trang trí) + 50ml nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn.

- Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp: lạc, vừng, dừa. Đổ hỗn hợp vào chảo + đường cát trắng + 1 xíu muối sên ở lửa nhỏ thành một khối dẻo, mịn và không bị dính tay là đạt.

- Chia nhân thành các viên đều nhau và vo tròn

- Chia bột thành các viên khoảng 30gr. Ấn dẹt bột, cho nhân vào giữa, gói thật kín và vo tròn đều.

- Đun 1 nồi nước thật sôi, khi nước sôi thì bỏ bánh vào luộc. Khi bánh chín nổi lên, vớt ra vào 1 âu nước lạnh.

Loại bánh làm bằng bột nếp, ngoài mềm trong dẻo, ăn cực kì ấm bụng vào những ngày mùa đông-3

Loại bánh làm bằng bột nếp, ngoài mềm trong dẻo, ăn cực kì ấm bụng vào những ngày mùa đông-4

- Tiếp tục đun 1 nồi nước khác + 120gram đường thốt nốt + gừng. Đợi nước đường sôi lên vớt bọt cho nước đường trong. Sau đó lần lượt vớt từng viên bánh nhỏ xinh cho vào nồi nước đường, đun nhỏ lửa đợi nước sôi lại rồi tắt bếp.

- Lấy bánh ra bát, kèm 1 chút lạc rang, dừa sợi, nước cốt dừa lên trên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công khi làm loại bánh quà vặt mùa đông thơm ngon này! 

 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/loai-banh-lam-bang-bot-nep-ngoai-mem-trong-deo-an-cuc-ki-am-bung-vao-nhung-ngay-mua-dong-20231111092102069.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.