- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại cá có giá bình dân lại ít xương nhiều thịt bổ dưỡng, đem hấp ăn rất hợp ngày hè
Vào mùa hè, thêm món cá hấp hành gừng này vào bữa cơm vừa ngon lại không ngán ngấy!
Cá rô phi là loài cá giá rẻ, chỉ khoảng 45-60 nghìn/kg nhưng nó chứa ít xương, nhiều thịt và rất bổ dưỡng. Cá rô phi có đủ các loại vitamin B1, B2, B6, B12, PP.
Loài cá này có chứa sắt, magnesium, natri, rất giàu kali (297,5 mg/100g tốt cho tim mạch), nhiều canxi, nên có thể được xem là giúp bổ xương...
Nguyên liệu:
- 1 con cá rô phi (khoảng 1kg), 3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng, nước tương đủ lượng
Cách làm:
Cá rô phi mua về đánh vảy, bỏ mang và ruột, cạo sạch màng đen trong bụng. Sau đó đem cá rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Dùng dao rạch một đường gần sống lưng cá để lúc hấp cá nhanh chín hơn. Rạch đường tương tự phía bên kia của cá.
Gừng cạo sạch vỏ, một nửa thái lát, 1 nửa thái chỉ. Nhét 2 lát gừng vào bụng cá.
Hành rửa sạch cắt khúc. Xếp hành lá và vài lát gừng lên đĩa sâu lòng dùng để đựng cá lúc hấp.
Cho đĩa vào nồi, bật bếp đun sôi nước, tính từ lúc nước sôi đến lúc cá chín khoảng 20-25 phút. Bạn có thể thử kiểm tra xem cá chín hoàn toàn chưa, nếu chưa có thể hấp thêm. Nếu cá đã chín tới không nên hấp quá lâu làm cá bị khô mất đi độ ngọt.
Sau đó cho đĩa cá ra. Chẻ ít hành lá rồi rắc lên cá cùng với gừng thái chỉ.
Đun nóng dầu ăn, rưới lên hành và gừng ở trên mình cá để kích thích mùi thơm. Cuối cùng rưới một lượng nước tương nhạt vừa đủ lên cá và thưởng thức.
Cá rô phi hấp hành gừng thịt ngọt, nạc, ít xương lại thơm nức, đảm bảo ai ăn cũng thích, kể cả trẻ nhỏ.
Vào mùa hè, thêm món cá hấp hành gừng này vào bữa cơm vừa ngon lại không ngán ngấy!
Chúc các bạn thành công khi chế biến loài cá này!
Theo Tri thức cuộc sống
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần đến bột chiên giòn, với cách làm khoai tây chiên này bạn sẽ được thưởng thức khoai tây nguyên vị ngoài giòn, trong bùi rất ngon, tránh được nhiều dầu mỡ.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi ăn loại rau này, đa số mọi người bỏ lá nhưng đây là bộ phận có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C. Đặc biệt ở quê mọc um tùm như cỏ.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh áp chao có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt vịt ngọt béo đậm đà. Món ăn đặc sản Cao Bằng này được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon không thể lẫn được với bất kỳ món bánh nào khác.