- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại cá nhiều xương nhưng thịt thơm, béo ngậy, giàu chất dinh dưỡng, kho cá với khế cực tốn cơm
Đây là loại cá có kích thước khá nhỏ, giá rẻ nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại không thua kém bất cứ loại cá to đắt tiền nào.
Cá mòi nổi tiếng là loại cá có hương vị thơm ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao. Mặc dù có nhiều xương nhưng cá mòi vẫn được rất nhiều người yêu thích.
Đặc biệt, hiện nay loại cá này còn đang trở thành một món ăn đặc sản và là nguồn nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn thượng hạng.
Loại cá này có kích thước khá nhỏ và thuộc bộ cá dầu nhỏ trong họ cá trích.
Cá mòi có nhiều loài, sinh sống ở nhiều môi trường khác nhau. Và điều đó cũng chính là yếu tố ảnh hưởng tới hàm lượng dinh dưỡng của cá mòi.
Cá mòi nổi tiếng là loại cá có hương vị thơm ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao.
Cá mòi là cá rất béo, ngậy và thịt thơm, rán nướng, nấu canh chua đều ngon. Vì loại cá này có nhiều xương nên là để trẻ con có thể ăn được thì món duy nhất chế biến hợp lý cho trẻ ăn cùng đó là cá kho.
Nguyên liệu kho cá:
- Cá mòi biển
- Khế chua
- Hành củ, hành lá, gừng, lá gừng, cà chua
Khế chua giúp cá khử tanh và còn giúp thịt cá chắc lại
Cách kho cá:
- Cá ướp cùng mắm, muối, tiêu, nước màu đường.
- Gia vị khác gồm: hành, gừng, hành nguyên lá và lá gừng.
Lá hành và lá gừng kho cùng giúp cá thơm hấp dẫn
- Khế thái lát
- Cá sau khi ướp 1-2 giờ đem đun nhỏ lửa, sau khi sôi, cho nước ngập mặt cá, đậy nắp lại.
- Nếu nấu với nồi áp suất chọn chế độ hầm. Kết thúc hầm, chờ nguội xả van hơi tự nhiên thì mở nắp ra, đun chế độ thường tới khi sôi và cạn khô nước.
Cá kho ăn với cơm rất ngon
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp21 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…