- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau "vàng chôn trong đất", ăn nhiều chắc xương, bổ dạ dày, xào thịt cực thơm
Đây là loại rau vô cùng tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn vào mùa đông. Loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên như vitamin C, vitamin E, kali, canxi.
Mùa đông, hãy bỏ qua khoai mỡ hay củ cải, loại rau này mới chính là "vàng chôn trong đất" bạn nên thưởng thức: Măng mùa đông.
Loại rau này không chỉ kích thích thèm ăn, bổ tỳ, thông ruột, không chỉ loại bỏ dầu mỡ mà còn giúp giảm huyết áp, giảm mỡ máu, giảm đường trong máu.
Loại rau này không chỉ kích thích thèm ăn, bổ tỳ, thông ruột, không chỉ loại bỏ dầu mỡ mà còn giúp giảm huyết áp, giảm mỡ máu, giảm đường trong máu.
Khi ngày đông chí đi qua, thời tiết se lạnh khiến mọi người chú ý đến sức khỏe của mình hơn. Khái niệm cốt lõi của việc chăm sóc sức khỏe mùa đông là “ẩn dương dưỡng âm”, có nghĩa là duy trì năng lượng dương trong cơ thể và tăng cường sức đề kháng của cơ thể trong thời tiết lạnh giá.
Món ngon mùa này “măng đông” là măng mọc vào mùa đông và rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Trước hết, loại rau này rất giàu chất xơ, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và loại bỏ rác thải ra khỏi cơ thể.
Ngoài ra, loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên như vitamin C, vitamin E, kali, canxi... giúp chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, đồng thời có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của xương và răng.
Ngoài ra, loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên như vitamin C, vitamin E, kali, canxi.
Măng mùa đông còn chứa một số thành phần có tác dụng hạ lipid máu và điều hòa lượng đường trong máu nên trở thành thực phẩm lý tưởng cho sức khỏe. Măng mùa đông chế biến được nhiều món ăn ngon, cực đưa cơm.
Món ăn gợi ý: Măng mùa đông xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu: 300 gam măng đông, 200 gam thịt ba chỉ, hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, muối, đường.
Măng rửa sạch, cắt nhỏ
Cách làm:
- Măng đông rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Cắt thịt ba chỉ thành lát mỏng, chần qua nước sôi.
- Làm nóng chảo với dầu lạnh, cho thịt ba chỉ vào chiên vàng đều hai mặt, cho rượu nấu vào cho thơm.
Thịt ba chỉ thái mỏng, hành, gửng cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ
- Tiếp tục đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi rồi cho hành, gừng, tỏi băm vào xào thơm. Thêm các lát măng mùa đông vào và xào nhanh, đảo đều.
Phi thơm hành tỏi gừng
Cho thịt ba chỉ đã chiên vào, thêm lượng xì dầu, muối, đường vừa đủ rồi tiếp tục xào đều để gia vị thấm hoàn toàn vào nguyên liệu. Cuối cùng rắc một ít hành lá cắt nhỏ vào và xào nhanh tay rồi đổ ra thưởng thức.
Rắc hành lá
Món ăn này thơm ngon từ màu sắc, hương vị, vị béo của thịt ba chỉ và vị tươi mát của măng mùa đông bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo, là món ăn làm ấm bụng thích hợp cho mùa lạnh.
Món ăn ngon miệng, bổ dưỡng
Măng đông không chỉ là “vàng trong đất”, không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon miệng. Hãy thử làm món thịt ba chỉ xào măng mùa đông tại nhà và trải nghiệm sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu thơm ngon và dinh dưỡng nhé.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau ngon bổ rẻ này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.