- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ "báu vật trường thọ", siêu dinh dưỡng, giải độc, tốt cho dạ dày, hầm gà vừa thơm vửa bổ
Loại củ này là sản phẩm tốt của người xưa để bổ sung năng lượng sống, tiêu hóa thức ăn và làm mịn ruột.
Đây là loại củ được mệnh danh là "thực phẩm bổ sung số 1 của mùa đông", giàu chất dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon: Khoai môn.
Khoai môn là một loại củ, rất giàu niacin, vitamin B, C, E, carotene, canxi, phốt pho, kali và sắt, cùng chất xơ.
Những dưỡng chất trong loại củ này cùng nhau tạo thành nền tảng thuận lợi cho việc duy trì sức khỏe.
Những dưỡng chất trong loại củ này cùng nhau tạo thành nền tảng thuận lợi cho việc duy trì sức khỏe.
Trước hết, ăn khoai môn rất dưỡng dạ dày, sau khi được cơ thể hấp thụ có thể sản sinh ra globulin miễn dịch, giúp cơ thể nâng cao khả năng miễn dịch và kháng bệnh.
Trong y học cổ truyền, loại củ này được nhắc đến với khả năng "giải độc". Nó còn là một loại thực phẩm có tính kiềm cao, có thể trung hòa các chất axit trong cơ thể, nâng cao sức sống của con người.
Khoai môn là một loại củ, rất giàu niacin, vitamin B, C, E, carotene, canxi, phốt pho, kali và sắt, cùng chất xơ.
Loại củ này là sản phẩm tốt của người xưa để bổ sung năng lượng sống, tiêu hóa thức ăn và làm mịn ruột.
Khoai môn có rất nhiều cách chế biến, trong đó hầm thịt gà là cách ăn mới lạ, chỉ cần đun trong nồi là có mùi thơm "dịu dàng" khiến người ta muốn thưởng thức.
Món ăn gợi ý: Thịt gà hầm khoai môn
Nguyên liệu:
Một củ khoai môn, 4 đùi gà, hành củ, gừng, tỏi, hành lá, nước tương nhạt, nước tương đen, dầu hào, đường, mật ong, muối, nước cốt gà, dầu ăn.
Cách làm:
- Chuẩn bị một hoặc hai củ khoai môn, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng.
- Chuẩn bị một bát nước,, cho 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đen, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, một lượng muối vừa đủ và và một ít nước cốt gà. Khuấy đều và đặt sang một bên để tạo thành hỗn hợp nước sốt ướp thịt.
- Chuẩn bị 4 chiếc đùi gà, rửa sạch, dùng dao cắt đôi để loại bỏ xương gà, sau đó rửa sạch lại dưới vòi nước chảy, dùng giấy bếp lau khô, cho vào tô, rưới chút rượu nấu vào trộn đều.
Đổ 2/3 lượng nước sốt ướp thịt đã chuẩn bị vào thịt gà, dùng tay xoa đều để gà thấm đều nước sốt rồi để sang một bên để ướp trong khoảng 30 phút.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, khi dầu nóng thì cho từng miếng khoai môn đã cắt vào chiên đến khi bề mặt hơi ngả vàng rồi vớt ra.
Tiếp tục cho thịt gà đã ướp vào chiên vàng, mặt da úp xuống dưới. Sau khi chiên bề mặt gà có màu vàng cánh rán, chín khoảng 70-80% thì tắt bếp, đặt sang 1 bên.
- Chuẩn bị nồi, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm rồi đổ khoai môn đã chiên vào, trải phẳng, rưới phần nước sốt còn lại vào, đổ thêm 1 tô nước sôi ròi thêm chút muối.
- Thịt gà rán cắt thành từng dải, đặt lên trên khoai môn, đậy nắp và đun trên lửa vừa thấp trong khoảng bảy đến tám phút thì tắt bếp, rắc một ít hành lá trang trí rồi thưởng thức.
Khoai môn mềm dẻo, thịt gà mềm, mọng nước và đậm đà, ăn một miếng vào ngày lạnh sẽ làm ấm cơ thể và dạ dày. Nếu thích bạn có thể thử một lần.
Lưu ý khi chế biến món ăn:
Đùi gà có xu hướng co lại khi chiên, nên rút xương chân gà rồi dùng dao cắt hình quả trám trên thịt gà, điều này có thể làm giảm mức độ co rút.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại củ này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp14 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.