- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ "báu vật trường thọ", siêu dinh dưỡng, giải độc, tốt cho dạ dày, hầm gà vừa thơm vửa bổ
Loại củ này là sản phẩm tốt của người xưa để bổ sung năng lượng sống, tiêu hóa thức ăn và làm mịn ruột.
- Loại rau "hoàng đế", ăn vào mùa xuân, thanh nhiệt gan, dễ ngủ, cải thiện nhan sắc, xào vẹm cực thơm
- Nấu món này và mỗi tuần ăn 1 lần sẽ giúp giảm cân, loại bỏ tàn nhang và thanh lọc cơ thể tổng thể
- "Ăn đậu vào mùa xuân tốt hơn ăn thịt" - Đây là 4 loại đậu nên ăn nhiều vì chúng rất thơm ngon và bổ dưỡng
Đây là loại củ được mệnh danh là "thực phẩm bổ sung số 1 của mùa đông", giàu chất dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon: Khoai môn.
Khoai môn là một loại củ, rất giàu niacin, vitamin B, C, E, carotene, canxi, phốt pho, kali và sắt, cùng chất xơ.
Những dưỡng chất trong loại củ này cùng nhau tạo thành nền tảng thuận lợi cho việc duy trì sức khỏe.
Những dưỡng chất trong loại củ này cùng nhau tạo thành nền tảng thuận lợi cho việc duy trì sức khỏe.
Trước hết, ăn khoai môn rất dưỡng dạ dày, sau khi được cơ thể hấp thụ có thể sản sinh ra globulin miễn dịch, giúp cơ thể nâng cao khả năng miễn dịch và kháng bệnh.
Trong y học cổ truyền, loại củ này được nhắc đến với khả năng "giải độc". Nó còn là một loại thực phẩm có tính kiềm cao, có thể trung hòa các chất axit trong cơ thể, nâng cao sức sống của con người.
Khoai môn là một loại củ, rất giàu niacin, vitamin B, C, E, carotene, canxi, phốt pho, kali và sắt, cùng chất xơ.
Loại củ này là sản phẩm tốt của người xưa để bổ sung năng lượng sống, tiêu hóa thức ăn và làm mịn ruột.
Khoai môn có rất nhiều cách chế biến, trong đó hầm thịt gà là cách ăn mới lạ, chỉ cần đun trong nồi là có mùi thơm "dịu dàng" khiến người ta muốn thưởng thức.
Món ăn gợi ý: Thịt gà hầm khoai môn
Nguyên liệu:
Một củ khoai môn, 4 đùi gà, hành củ, gừng, tỏi, hành lá, nước tương nhạt, nước tương đen, dầu hào, đường, mật ong, muối, nước cốt gà, dầu ăn.
Cách làm:
- Chuẩn bị một hoặc hai củ khoai môn, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng.
- Chuẩn bị một bát nước,, cho 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đen, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, một lượng muối vừa đủ và và một ít nước cốt gà. Khuấy đều và đặt sang một bên để tạo thành hỗn hợp nước sốt ướp thịt.
- Chuẩn bị 4 chiếc đùi gà, rửa sạch, dùng dao cắt đôi để loại bỏ xương gà, sau đó rửa sạch lại dưới vòi nước chảy, dùng giấy bếp lau khô, cho vào tô, rưới chút rượu nấu vào trộn đều.
Đổ 2/3 lượng nước sốt ướp thịt đã chuẩn bị vào thịt gà, dùng tay xoa đều để gà thấm đều nước sốt rồi để sang một bên để ướp trong khoảng 30 phút.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, khi dầu nóng thì cho từng miếng khoai môn đã cắt vào chiên đến khi bề mặt hơi ngả vàng rồi vớt ra.
Tiếp tục cho thịt gà đã ướp vào chiên vàng, mặt da úp xuống dưới. Sau khi chiên bề mặt gà có màu vàng cánh rán, chín khoảng 70-80% thì tắt bếp, đặt sang 1 bên.
- Chuẩn bị nồi, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm rồi đổ khoai môn đã chiên vào, trải phẳng, rưới phần nước sốt còn lại vào, đổ thêm 1 tô nước sôi ròi thêm chút muối.
- Thịt gà rán cắt thành từng dải, đặt lên trên khoai môn, đậy nắp và đun trên lửa vừa thấp trong khoảng bảy đến tám phút thì tắt bếp, rắc một ít hành lá trang trí rồi thưởng thức.
Khoai môn mềm dẻo, thịt gà mềm, mọng nước và đậm đà, ăn một miếng vào ngày lạnh sẽ làm ấm cơ thể và dạ dày. Nếu thích bạn có thể thử một lần.
Lưu ý khi chế biến món ăn:
Đùi gà có xu hướng co lại khi chiên, nên rút xương chân gà rồi dùng dao cắt hình quả trám trên thịt gà, điều này có thể làm giảm mức độ co rút.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại củ này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.