- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ dồi dào anthocyanin, mang làm món bánh giúp chống lão hóa và tăng sức đề kháng cực tốt
Bánh khoai lang tím vừa dễ làm lại tốt cho da.
Chà, có thể bạn chưa biết, thực vật tạo ra màu sắc một phần để bảo vệ chúng khỏi tia cực tím (UV) có hại của mặt trời. Những màu sắc đẹp đẽ mà chúng ta nhìn thấy ở các loại rau củ, hoa quả cũng có thể bảo vệ bạn. Chẳng hạn như anthocyanin có trong khoai lang tím.
Anthocyanin là gì?
Theo Bend Beauty, hàng trăm nghiên cứu cho thấy anthocyanin có đặc tính chống oxy hóa và chống ung thư. Điều đó khiến chúng hữu ích để bảo vệ sức khỏe nói chung, đặc biệt là bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Yếu tố thúc đẩy sự lão hóa của da nhanh nhất là tiếp xúc với bức xạ tia cực tím.
Khi tiếp xúc nhiều với bức xạ mặt trời sẽ gây ra sự hình thành quá mức các enzym cần thiết, gọi là metallicoproteinase (MMP). Khi chúng ở mức cao sẽ làm suy giảm collagen và elastin của da, dẫn đến nếp nhăn trên da.
Khoai lang tím là một thực phẩm giàu anthocyanin tốt cho sức khỏe làn da.
Theo Healthline, anthocyanin là chất chống oxy hóa thuộc họ flavonoid, được cho là có tác dụng giảm viêm và bảo vệ bạn khỏi các tình trạng như ung thư, bệnh Alzheimer, bệnh tim và tiểu đường loại 2.
Healthline dẫn rằng trái cây và rau quả màu đỏ, tím và xanh thường có lượng anthocyanin cao nhất. Chẳng hạn như khoai lang tím. Trong khoai lang tím giàu sắc tố thực vật. Thông tin từ NIH cho biết, hàm lượng anthocyanin trong khoai lang tím khá cao, khoảng 19,78mg/100g khoai lang.
Mặc dù so với gạo đen, mâm xôi đen và nho, hàm lượng anthocyanin trong khoai lang tím không cao bằng nhưng loại củ này lại giá rẻ và dễ mua. Ngoài luộc ăn, nấu canh, khoai lang tím mang làm bánh cũng rất ngon.
Hướng dẫn làm bánh khoai lang đẹp da
Nguyên liệu cần thiết
Khoai lang tím - 300g, sữa tươi không đường - 100ml, 30g bột mì, đường trắng - 30g (lượng đường ít hay nhiều tùy thuộc vào độ ngọt mong muốn), vừng trắng.
Cách thực hiện bánh khoai lang tím
Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ. Cắt nhỏ cho vào đĩa.
Đặt vào xửng hấp cách thủy. Không nên luộc chín bởi khoai sẽ dính nhiều nước ảnh hưởng đến mùi vị bánh khoai lang tím.
Khoai lang tím hấp xong mang để nguội. Thêm bột mì và đường vào. Cho chút sữa tươi vào nhào đều thành khối bột mịn. Với những người kiêng đường, không nên cho đường nữa. Bởi bản thân khoai lang tím cũng có vị ngọt tự nhiên nên tránh cho thêm đường khiến đường huyết tăng cao.
Múc các viên bột vừa tay, viên tròn và ấn dẹt. Lăn qua vừng trắng. Làm tương tự cho đến khi hết khoai lang. Cho nóng chảo, xịt chút dầu ô liu vào. Đặt bánh khoai lang tím vào chảo, cách nhau khoảng thích hợp để bánh không dính vào nhau. Chú ý thời gian bánh se lại để lật bánh không bị cháy.
Chúc bạn thực hiện bánh khoai lang tím thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.