- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ giàu chất chống oxy hóa, mang làm thức uống vừa dưỡng da trắng mịn lại giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư
Nước ép củ dền chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là làn da của chị em phụ nữ.
Nước ép củ dền là loại thức uống cực kỳ dễ làm và có hương vị tuyệt vời. Ngay cả khi bạn không thường xuyên uống loại nước ép này, bạn cũng nên thử vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là bạn đang muốn sở hữu làn da trắng mịn, khỏe khoắn.
Củ dền không khó mua, chúng thường có quanh năm. Bạn chỉ cần tìm chúng trong các siêu thị, cửa hàng rau củ hoặc chợ dân sinh đều có. Bạn biết đấy, củ dền có nhiều đường tự nhiên nên chúng sẽ chinh phục được cả những người kén ăn.
Dùng củ dền để ép nước rất ngon nhưng sẽ tuyệt hơn nữa khi bạn thêm vào đó một số loại trái cây và rau củ tốt cho sức khỏe để cân bằng hương vị. Nhiều người cho rằng củ dền hơi khó uống vì chúng đậm mùi "đất". Đừng lo khi bạn có thể dùng mùi tây, táo, gừng, chanh và một chút dưa chuột để cân bằng hương vị.
Theo Webmd, củ dền chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại tổn thương tế bào và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Củ dền là một trong số ít các loại rau củ chứa betalain - chất chống oxy hóa mạnh giúp củ dền có màu đỏ rực rỡ. Betalain có thể làm giảm viêm và bảo vệ cơ thể chống ung thư và nhiều bệnh khác.
Khi thêm táo vào bạn sẽ tăng cường được hàm lượng vitamin và khoáng chất, đồng thời có thể giúp che đi vị "đất" ở củ dền. Bạn có thể dùng bất kỳ loại táo xanh hoặc đỏ nào bạn muốn. Dưa chuột có mặt trong loại nước ép này giúp tăng cường lượng nước và vitamin C. Chanh giúp nước ép có hương vị tươi sáng, thanh mát. Cùng với đó là lượng vitamin C trong chanh giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường hơn.
Gừng tươi hiện diện trong công thức này giúp gia tăng tác dụng chống viêm đồng thời giúp nước ép có hương thơm nhẹ nhàng hơn. Còn mùi tây là một thành phần tuyệt vời cung cấp chất chống oxy hóa và mang lại vị thơm cân bằng cho cốc nước ép.
Còn chờ đợi gì nữa, chúng ta hãy cùng thực hiện loại nước ép cực kỳ bổ dưỡng này nhé.
Cách thực hiện nước ép củ dền dưỡng da
Nguyên liệu cần thiết
Cách thực hiện
Củ dền mang rửa sạch và chà nhẹ phần vỏ bên ngoài, không cần gọt vỏ. Cắt nhỏ thành những khối vuông để tiện cho việc ép. Làm tương tự với táo và dưa chuột. Chanh gọt vỏ và cắt lấy phần cùi bên trong. Gừng nạo bớt vỏ ngoài, thái lát. Lá mùi tây rửa sạch, cắt đôi.
Cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay mịn. Nếu bạn dùng máy ép thì sẽ tiện lợi hơn, chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào trong. Bật chế độ ép là được. Còn nếu dùng máy xay sinh tố sẽ cần thông qua một lớp lọc bã bằng lưới lọc.
Rót nước ép ra cốc và thưởng thức. Nước ép củ dền nên uống ngay khi thực hiện xong, không nên để lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị và hàm lượng dinh dưỡng.
Chúc bạn có làn da sáng khỏe, trắng mịn với công thức nước ép củ dền này nha!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.