- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ rẻ tiền, được ví như “củ trường thọ”, làm món ăn vặt nhâm nhi vào ngày lạnh ngon tuyệt
Loại củ này có nhiều các loại vitamin, nhất là vitamin A, chất xơ, hoạt chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư...
Khoai lang là loại củ không chỉ ngon, bổ, rẻ mà còn được nhiều người yêu thích bởi vô vàn những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe.
Loại củ này có nhiều các loại vitamin, nhất là vitamin A, chất xơ và những hoạt chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ đường tiêu hóa, giảm căng thẳng, phòng ngừa ung thư…Khoai lang là loại củ không chỉ ngon, bổ, rẻ mà còn được nhiều người yêu thích bởi vô vàn những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe.
Ngoài luộc hoặc làm bánh, loại củ này còn chế biến được nhiều món ăn vặt thú vị.
Bạn có thể làm món khoai lang chiên vừng với thành phẩm bên ngoài thơm giòn, bên trong bở tơi và có vị bùi của vừng.
Món ăn này đặc biệt thích hợp để gia đình nhâm nhi vào những ngày mưa lạnh.
Nguyên liệu:
- Khoai lang ruột vàng: 1kg
- Bột chiên chuối :300g
- Đường: 50g tuỳ theo độ ngọt của khẩu vị
-Vừng đen: 70g
- Bột nghệ: 20g cho màu đẹp (không có cũng không sao)
Cách làm:
- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Cắt khoai thành những thanh dài khoảng 1 ngón tay ngâm trong nước có pha 1 chút chanh hoặc dấm cho khoai không bị thâm, khi rửa lại bằng nước sẽ hết vị chua của chanh hoặc giấm.
Khoai cắt đến đâu cho vào ngâm nước thêm chút chanh hoặc giấm sẽ không bị thâm
- Cho bột chiên giòn vào bát, thêm nước từ từ vào bột đến khi thấy bột sánh mịn là được chia làm 2 phần Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng nhúng khoai vào bột lần 1 rồi cho vào chảo chiên đến khi thấy khoai vàng thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.
Khoai sai khi chiên lần 1 nhúng bột lần 2 rồi chiên tiếp
- Phần bột thứ 2 cho thêm vừng đen vào tiếp đến cho khoai lang đã chiên sơ vào nhúng qua bột, chiên đến khi vàng là được.
Làm nhiều cấp đông, khi nào muốn ăn thì đem rã đông chiên lại vẫn giòn ngon
- Để nguội chia túi nhỏ bảo quản ngăn đá lúc lấy ra cho vào chiên lại hoặc cho vào nồi chiên 180 độ 6-8 phút đảm bảo khoai giòn rồm rộp để cả ngày vẫn giòn.
Thành phẩm sau khi bỏ ngăn đá đem ra chiên hoặc cho vào nồi chiên không dầu
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này thành món ăn vặt ngon tuyệt!
Theo Dân việt
-
Vào bếp5 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp18 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp23 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.